மலை நெல்லிக்காயை பயன்படுத்தி இத்தனை ரெசிப்பிகள் செய்யலாமா?

Types of Amla Recipe- மலை நெல்லிக்காயை பயன்படுத்தி இந்த ரெசிபிகளை செய்து பாருங்கள், ஆரோக்கியமாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும்.

Update: 2024-07-24 14:12 GMT

Types of Amla Recipe- மலை  நெல்லிக்காய் என அழைக்கப்படும் ஆம்லா ( கோப்பு படங்கள்)

Types of Amla Recipe- ஆம்லா அல்லது மலை நெல்லிக்காய், இந்திய நெல்லிக்காய் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது மழைக்காலங்களில் காணப்படும் ஆரோக்கியமான பழமாகும். இந்த சிறிய, பச்சை பழம் மிகவும் சத்தானது மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. அதனால் இதை சூப்பர் உணவு என்றும் அழைப்பர். குறிப்பாக மழைக்காலத்தில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகம் தேவைப்படும் போது இதை பயன்படுத்துவது மிகவும் நல்லது. எனவே, மழைக்காலத்தில் பெட்டா நெல்லிக்காயை பயன்படுத்தி எளிதில் தயாரிக்கக்கூடிய 5 ரெசிபிகளை தெரிந்துக் கொள்ளலாம். அதற்கு முன் மலை நெல்லிக்காயின் பயன்களை தெரிந்து கொள்வோம்.


நெல்லியிக்காயின்  நன்மைகள்

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

நெல்லிக்காயில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது. மழைக்காலம் தொற்றுநோய்க்கான நேரம். அத்தகைய நேரத்தில் நெல்லிக்காயை உட்கொள்வதன் மூலம், உடலின் பாதுகாப்பு அமைப்பு பலப்படுத்தப்பட்டு, சளி, காய்ச்சல் போன்ற பிரச்சனைகள் நீங்கும்.

செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது

மலை நெல்லிக்காய் செரிமானத்திற்கு மிகவும் உதவுகிறது. இது குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுவது மட்டுமல்லாமல், மலச்சிக்கலை நீக்கி, ஆரோக்கியமான குடலையும் கொடுக்கிறது.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

நெல்லிக்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சருமத்தை தெளிவாகவும், பளபளப்பாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது. மழைக்காலத்தில் சரும பிரச்சனைகள் ஏற்படுவது சகஜம். அமிலத்தில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் முகப்0பரு மற்றும் பிற தோல் பிரச்சனைகளை குறைக்கிறது.


ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை சீராக்கும்

பாகற்காய் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது என்று பல ஆய்வுகள் உறுதிப்படுத்தியுள்ளன. குறிப்பாக சர்க்கரை நோயால் அவதிப்படுபவர்களுக்கு இது ஒரு சஞ்சீவி என்று சொல்லலாம். இதில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் குளுக்கோஸ் அளவை சீராக்க உதவுகிறது.

தலைமுடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஈ போன்ற சத்துக்கள் முடி உதிர்வை குறைத்து வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. கூடுதலாக, இது ஆரோக்கியமான, பளபளப்பான முடியை பராமரிக்க உதவுகிறது. நெல்லிக்காயை வைத்து செய்யும் ரெசிபிகள் ஆரோக்கியமானவை மட்டுமல்ல சுவையாகவும் இருக்கும். முயற்சி செய்து பாருங்கள்.

சுவையான மலை நெல்லிக்காய் ரெசிபிகள்

ஆம்லா சாறு

4-5 நெல்லிக்காய்களை 1 கப் தண்ணீரில் கலக்கவும். இந்த கலவையில் 1 டீஸ்பூன் தேன் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து மகிழுங்கள். மழைக்காலத்தில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

ஆம்லா சட்னி

5-6 நெல்லிக்காய்களை எடுத்து, அவற்றை 1 கப் கொத்தமல்லி இலைகள், 1-2 பச்சை மிளகாய், 1 தேக்கரண்டி சீரகம் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலக்கவும். தேவைப்பட்டால், சிறிது சரிசெய்யவும். மழைக்காலத்தில் செரிமானம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க ஆம்லா சட்னி சிறந்தது.


ஆம்லா மிட்டாய்

மழைக்காலத்தில் குழந்தைகளுக்கு சுவையான சிற்றுண்டி என்று சொல்லலாம். ஆம்லா மிட்டாய் தயாரிக்க, 10-12 புதிய நெல்லிக்காய்களை மென்மையாகும் வரை வேகவைத்து, விதைகளை அகற்றி சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும்.

துண்டுகளை 1 கப் சர்க்கரையுடன் பூசி, 1 தேக்கரண்டி ஏலக்காய் தூள் தெளிக்கவும். மிட்டாயை கடினப்படுத்த வெயிலில் அல்லது டீஹைட்ரேட்டரில் வைக்கவும். இந்த மிட்டாய் வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் நிறைந்துள்ளது.

 ஆம்லா ஊறுகாய்

500 கிராம் புதிய மலை நெல்லிக்காயை மென்மையாகும் வரை வேகவைத்து, பின்னர் அவற்றை நறுக்கி துண்டுகளாக வெட்டவும். கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, 2 டீஸ்பூன் கடுகு, 1 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள் மற்றும் 2 டீஸ்பூன் சிவப்பு மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும்.

அதனுடன் நெல்லிக்காய் துண்டுகளை சேர்க்கவும். ஆற விடவும். இந்த காரமான மற்றும் கசப்பான ஊறுகாய் உணவுக்கு சுவையை சேர்க்கிறது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது.


ஆம்லா சாதம்

ஆம்லா சாதம் செய்ய, 1 கப் அரிசியை சமைத்து உயர்த்தவும். 4-5 புதிய நெல்லிக்காயை அரைக்கவும். ஒரு கடாயில், 2 டீஸ்பூன் நெய்யை சூடாக்கி, 1 டீஸ்பூன் கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.

துருவிய முந்திரி பருப்பை மென்மையாகும் வரை வறுக்கவும். பிறகு, அரிசியில் கலக்கவும். இந்த உணவு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாகும்.

Tags:    

Similar News