உடல் எடையைக் குறைக்கணுமா? உலர்ந்த பழங்களின் காம்போ இதோ!
இன்றைய நவீன வாழ்க்கை முறையில் உடல் பருமன் பிரச்சினை பலருக்கும் உள்ளது. பல்வேறு நோய்களுக்கும் இந்த உடல் பருமனே முக்கிய காரணமாக உள்ளது.
நவீன வாழ்க்கை முறையின் வேகத்தில் உடல் நலமென்பது பலருக்கும் பெரும் சவாலாகிவிடுகிறது. போதுமான உடற்பயிற்சி வாய்ப்புகள் இல்லாதது, கண்ட நேரத்தில் கண்டதைத் தின்னும் பழக்கம், மன அழுத்தங்கள் – இதெல்லாம் எடையைக் கூட்டி அவஸ்தைப் பட வைத்துவிடுகிறது.
உடல் பருமனை கவனிக்காமல் விட்டால் எத்தனை பிரச்சனைகள் வரும் தெரியுமா? இன்றைய இளைஞர்கள் பலரும் அதீத எடை பிரச்சனையால் அவதிப்படுகிறார்கள். ஒரு காலத்தில் அழகு அடையாளமாக கொண்டாடப்பட்ட சற்று குண்டான தோற்றம், இன்று ஆரோக்கியத்தின் எதிரியாக பார்க்கப்படுகிறது. உடல் எடையைக் குறைத்து 'ஃபிட்' ஆக இருக்கணும்னு ஆசைப்படுறீங்களா?
"ஏதோ மெனக்கெட்டு எடையைக் குறைக்கிறேன், ஆனா அது நிரந்தரமாவே இருக்க மாட்டேங்குது!'' இந்த ஆதங்கம் புரிகிறது. பட்டினி கிடப்பது, சுவை இல்லாத 'டயட்' உணவுகள் என்று கஷ்டமான வழிகளைப் பின்பற்றினால் எடை குறைந்தாலும், இவை உடலை விரைவில் சோர்வடையச் செய்துவிடும். இதனால் பழைய போக்கில் திரும்புவோர் பலர்!
நம்புங்கள், சுவையாகவும் சாப்பிட்டு, ஆரோக்கியமாகவும் எடையைக் குறைக்க முடியும். அதற்கு இயற்கை நமக்கு ஒரு கொடையை அளித்துள்ளது – காய்ந்த பழங்கள்! சின்ன வெள்ளைச்சக்கரைச் சீனிக் கட்டிகளை ஒதுக்கி வைத்துவிட்டு, இந்தக் கருப்பு வைரங்களுக்கு கையில் இடம் கொடுங்கள்... நன்மைகள் வரிசைகட்டும்!
உணவியல் நிபுணர்களின் கருத்துப்படி நொறுக்குத்தீனிகளுக்கு மாற்றாக உலர் பழங்களை உட்கொண்டால் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கச் செய்யும். உடலில் அதிகப்படியான கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் சேர்வதை தடுக்கும்.
அத்தகைய உலர் பழங்கள் பற்றியும், அவற்றை ஏன் சாப்பிட வேண்டும் என்பது பற்றியும் பார்ப்போம்.
வளர்சிதை மாற்றத்தின் வரமாய்... பிஸ்தா!
இந்தச் சின்னஞ்சிறு பிஸ்தாவில் உங்களுக்குத் தேவையான விட்டமின்கள், நார்ச்சத்து எல்லாம் கொட்டிக் கிடக்கின்றன. சுவைக்கு சுவை; அதில் சந்தேகமில்லை. எப்போதும் வயிறு எதையாவது கொறிக்க ஆசைப்படுகிறதா? இந்த பிஸ்தாவை ஒரு கைப்பிடி சாப்பிட்டுப் பாருங்கள், வயிறு நிறைந்த திருப்தி ஏற்படும், அதனால் தேவையற்ற நொறுக்குத்தீனி வகைகளை வாயில் போட மாட்டீர்கள். உடலிலுள்ள வளர்சிதை மாற்றம் துரிதமாகி கொழுப்பு சேராமல் தடுக்கும்.
சக்தியின் தேவதை... முந்திரி
கொழுப்பு அதிகமில்லை, மெக்னீசியம் ஏராளம் – இந்த முந்திரிப் பருப்பு உடலுக்கு அவசியமான சத்துக்களை வாரி வழங்குகிறது. தினசரி உணவில் ஒரு கைப்பிடி முந்திரிப்பருப்பைச் சேர்த்து சாப்பிட்டால் போதும் – எடை குறைப்பு வேலை இலகுவாக நடக்கும். இதை தயிருடன் சேர்த்து ஸ்நாக்ஸ் ஆகக் கூட ஒரு பிடி எடுத்துக் கொள்ளலாம்!
பாதாம் கொடுக்கும் பலம் அலாதியானது
சத்துக்களின் களஞ்சியம், பாதாம். கொழுப்புச் சத்து மிகவும் குறைவு. இருந்தாலும் அதிலுள்ள புரதமும் ஒற்றை நிறைவுறா கொழுப்புகளும் உங்களுக்கு அளவான சக்தியை அளிக்கும். ஒரு நாளைக்கு ஐந்து முதல் ஏழு பாதாம்களை உட்கொண்டு வாருங்கள். உங்கள் ஆரோக்கியத்துக்கு நல்லது மட்டுமல்ல, அந்தச் சத்துக்கள் கொழுப்பு படியவிடாமல் உங்களைத் தடுத்து உடல் எடை குறைக்க உதவும்.
காய்ந்த பழங்கள் இன்னும் இருக்கின்றன – உலர் திராட்சை, அத்திப்பழம், அப்ரிகாட்... என ஒவ்வொன்றிலும் ஒவ்வொரு அற்புதம், எல்லாமே சுவையும் சுகமும் ஒருங்கே கொடுப்பவை.
உடல் எடையை குறைப்பதிலும், ஒட்டுமொத்த உடல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதிலும் உலர் திராட்சைக்கு முக்கிய பங்கு உண்டு. 100 கிராம் உலர் திராட்சையில் ஒரு கிராமுக்கும் குறைவாகவே கொழுப்பு உள்ளது. கலோரிகளும் (295) குறைவுதான். அதனால் உலர் திராட்சை சத்தான சிற்றுண்டி தயாரிப்புக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
இனி தின்பண்டங்களைக் கண்டதும் நாடி ஓடுகிறதா? கவலை வேண்டாம். "பிஸ்தா பகோடா", "முந்திரி லட்டு", "பாதாம் ஹல்வா" என்று காய்ந்த பழங்களை வைத்தே அசத்தலான இனிப்புகளை வீட்டிலேயே செய்து சுவைக்கலாமே! எடை கட்டுக்குள் வரும், ரத்த அழுத்தம், சர்க்கரை அளவு போன்ற பிரச்சனைகள் வராமல் உடல்நலம் காக்கப்படும். இதைவிட வேறு என்ன வேண்டும்?
ஞாபகம் வெச்சுக்கோங்க!
எந்த அளவுக்கு சாப்பிடணும் என்பது முக்கியம். நிபுணர்களின் ஆலோசனைப்படி உலர் பழங்களை சரியான அளவில் எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.
இரவு உணவு முடிந்தும் அடுத்த நாள் காலை வரை இடைவெளி அதிகம் இருக்கும். வயிறு காலியாக இருப்பதை உணர்ந்தால் ஒரு சில உலர் பழங்களை மட்டும் சாப்பிடுங்கள்.
சர்க்கரை நோய் பிரச்சினை இருப்பவர்கள் இதன் அளவை கவனிக்கவும்.
"உடல் எடையை குறைக்க மெனக்கெடணும்"ங்கற எண்ணமே உங்க ஆரோக்கிய பயணத்தின் முதல் படி. ஒரு நல்ல டயட்டீஷியனை கலந்தாலோசித்து இந்த உலர் பழங்களை உங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்து, நீங்களும் சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கையைத் தொடங்குங்கள்!