கோடை காலத்தின் வெப்பம் கால்களை சுடத்தொடங்கிவிட்டது. நம் காலை மாலை வேளைகளில் கையில் ஒரு குவளை குளிர்பானத்துடன் இருந்தாலே, கோடையையும் நம்மால் எளிதில் கடந்துவிட முடியும். இவ்வளவு ஏன்? தாகம் எடுக்கும் போதெல்லாம் ஒரு நல்ல குளிர்பானத்தை அருந்தினால் உடலுக்குப் புத்துணர்ச்சி கிடைக்கும். தமிழகத்தில் இந்த வெப்பத்தை சமாளிக்க எத்தனை வகையான பாரம்பரிய பானங்கள் இருக்கின்றன தெரியுமா?
நீர் மோர் - உடலை குளிர்விக்கும் அருமருந்து
தமிழகத்தின் கிராமங்கள் முதல் நகரங்கள் வரை அனைத்து தரப்பு மக்களாலும் அதிகம் விரும்பப்படுவது நீர் மோர். குறைவான விலையில் கிடைக்கும் இந்த பானம் சுவையில் மட்டுமல்ல, உடல் நலத்திற்கும் மிகச்சிறந்தது. அரிசி சாதம் வடித்த நீரில் தயிரை நன்றாக கலக்கி, சிறிதளவு இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், உப்பு கலந்து தயாரிக்கப்படுவது இந்த நீர் மோர். செரிமானத்தை சீராக்குவதுடன், உடலுக்குத் தேவையான நீர்ச்சத்தை வழங்கி, கோடை காலத்தில் ஏற்படும் வயிற்றுக்கோளாறுகளையும் இது தடுக்கிறது.
இளநீர் - இயற்கையின் அற்புத பரிசு
தாகத்தையும், உடல் சூட்டையும் தணிப்பதில் இளநீருக்கு நிகர் இளநீர்தான். மெக்னீசியம், சோடியம், பொட்டாசியம் என தேவையான உடல் உப்புக்களை தன்னுள் கொண்ட இந்த அற்புத பானம் வெயில் காலத்தில் நமக்கு ஏற்படும் நீர் இழப்பை ஈடுகட்டுகிறது. இளநீரில் உள்ள கலோரிகள் மிகவும் குறைவு. அதனால், உடல் எடையைக் குறைப்பவர்கள் தைரியமாக இதை அருந்தலாம்.
நுங்கு - சுவையின் எல்லை
கோடை ஓய்ந்தவுடன் மறைந்துவிடும் பழம் என்றாலும், அது தரும் சுவை அலாதியானது. தெருவோரக் கடைகள் முதல் பெரிய பழக்கடைகள் வரை நம்மை வரவேற்க இந்த நுங்குகள் அணிவகுத்து நிற்பது கோடைக் காலத்தின் அழகு. உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலை உடனடியாக தரும் குணம் கொண்டது நுங்கு. மென்மையாக இருக்கும் நுங்கு சதையை உண்பதால் கிடைக்கும் சுகமே தனி. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை இந்த நுங்குப் பாலை விரும்புவார்கள் என்பது இதன் கூடுதல் சிறப்பு.
பானகம் - திருவிழாக்களின் புகழ்பெற்ற பானம்
பானகம் எனும்போதே நம் நினைவுக்கு வருவது கோடை வெயிலும், தெருவில் வலம்வரும் தெய்வத் திருவுருவங்களும் தான். வெல்லம், இஞ்சி, ஏலக்காய், எலுமிச்சை சாறு என இயற்கை பொருட்கள் சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் இந்த பானம் சுவையானது மட்டுமின்றி, ஆரோக்கியத்திற்கும் ஏற்றது. பல திருவிழாக்களில் பக்தர்களுக்கு இலவசமாக வழங்கப்படுவதால், பானகம் ஒரு விழாக்காலப் பானமாகவும் போற்றப்படுகிறது.
நன்னாரி சர்பத் - வேரின் மகிமை
தமிழகத்தின் தென் மாவட்டங்களில் பெரும்புகழ் படைத்தது நன்னாரி சர்பத். நன்னாரி வேரை கொதிக்க வைத்து, பின் அதனுடன் பனங்கற்கண்டு அல்லது சர்க்கரை கலந்து தயாரிக்கப்படும் இந்த பானத்தின் நறுமணமே நம்மை வெகுவாக கவரும். உடல் சூட்டைக் குறைக்கும் ஆற்றல் மிக்க நன்னாரி சர்பத் உடலை உள்புறத்தில் இருந்து குளிரூட்டுகிறது. தோல் நோய்கள், நீர்க்கடுப்பு போன்ற பிரச்சினைகளுக்கும் இது சிறந்த தீர்வாக அமைகிறது.
ஜிகர்தண்டா - மதுரையின் அடையாளம்
ஜிகர்தண்டா என்றாலே மதுரை! மதுரையின் பாரம்பரிய இனிப்பு பானமாக போற்றப்படுவது இந்த ஜிகர்தண்டா. பால், பாதாம் பிசின், சீனி, ஐஸ்கிரீம் உள்ளிட்ட மூலப்பொருட்கள் கலந்து தயாரிக்கப்படும் இந்த குளிர்பானம் மதுரை வந்தால் கட்டாயம் ருசிக்க வேண்டிய ஒன்றாகும். 'ஜிகர்' எனப்படும் இதயத்தையும், 'தண்டா' எனப்படும் குளிர்ச்சியையும் ஒரே பானத்தில் தருவதனால் இதற்கு இப்பெயர் வந்ததாக சுவாரஸ்ய தகவல்கள் உண்டு.
கம்பங்கூழ் - ஆரோக்கியத்தின் ஊற்று
கம்பு மாவு, நீர்மோர், உப்பு, பச்சை மிளகாய், சின்ன வெங்காயம் என எளிய பொருட்களை வைத்து தயாரிக்கப்படும் கம்பங்கூழ் கிராமப்புறங்களின் நீண்டகால பாரம்பரிய பானம். உழைக்கும் மக்களின் களைப்பைப் போக்கி அவர்களுக்கு உடனடி பலத்தைத் தருவது இந்த கம்பங்கூழ். உடலின் உள் உறுப்புகளின் சீரான இயக்கத்திற்கு கம்பங்கூழ் மிகத்துணை செய்கிறது.
பதநீர் - பேரழகின் சுவைநீர்
பனை மரத்தில் இருந்து இறக்கப்படும் பதநீர் இளநீருக்கு இணையான குளிர்ச்சியைத் தருவது. வைட்டமின் பி மற்றும் சி சத்துக்களும் தாதுப்பொருட்களும் நிறைந்த இந்த பதநீர் வயிற்றுக்கோளாறுகளையும் கட்டுப்படுத்துகிறது. பதநீரை காய்ச்சி பனங்கற்கண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது. இந்த பனங்கற்கண்டு உடலுக்கு நன்மை சேர்ப்பது பதநீரின் கூடுதல் சிறப்பு.
இது தவிர…
இவற்றைத் தவிர இன்னும், மோர் கலந்த வடை, குல்ஃபி, லஸ்ஸி, பாசிப்பயறு பானம், ரோஸ்மில்க் போன்ற எண்ணற்ற கோடை கால குளிர்பானங்கள் தமிழகத்தின் பல பகுதிகளில் கிடைக்கின்றன. கோடைக்காலத்தில் நீங்கள் விரும்பும் பானம் எதுவாக இருந்தாலும், அதைப் பருகுவதன் மூலம் நீங்கள் உங்களை புத்துணர்ச்சியுடனும் ஆரோக்கியத்துடனும் வைத்துக்கொள்ள முடியும்.