ஊறுகாய் செய்யும் போது கடைபிடிக்க வேண்டிய குறிப்புகள்
ஊறுகாய் செய்யும் போது கடைபிடிக்க வேண்டிய குறிப்புகளை தெரிந்துகொள்வோம்.
ஊறுகாய் செய்யும் போது கடைபிடிக்க வேண்டிய சில குறிப்புகளையும், வினிகர் பயன்படுத்துவதன் நன்மைகளையும் தீமைகள் குறித்து இந்த பதிவில் தெரிந்துகொள்வோம்.
பொருட்கள்:
காய்கறிகள்
உப்பு
மஞ்சள் தூள்
மிளகாய் தூள்
எண்ணெய்
கடுகு
கறிவேப்பிலை
காய்ந்த மிளகாய்
வினிகர் (தேவைப்பட்டால்)
செய்முறை:
- காய்கறிகளை நன்றாக கழுவி, துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி, உப்பு சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
- தண்ணீர் கொதித்ததும், காய்கறிகளை சேர்த்து 2-3 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.
- காய்கறிகள் வெந்ததும், தண்ணீரை வடித்து விடவும்.
- ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கவும்.
- கடுகு, கறிவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து தாளிக்கவும்.
- மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வேக வைத்த காய்கறிகளை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
- வினிகர் (தேவைப்பட்டால்) சேர்த்து கலக்கவும்.
- ஊறுகாய் கெட்டுப் போகாமல் இருக்க, ஒரு சுத்தமான, காற்று புகாத பாத்திரத்தில் சேமித்து வைக்கவும்.
குறிப்புகள்:
- ஊறுகாய் செய்யும் போது, உப்பு மற்றும் மிளகாய் தூள் சரியான அளவில் சேர்க்க வேண்டும்.
- ஊறுகாய் கெட்டுப் போகாமல் இருக்க, எண்ணெய் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வினிகர் சேர்த்தால், ஊறுகாய் அதிக நாட்கள் கெட்டுப் போகாமல் இருக்கும்.
- ஊறுகாயை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்தால், அதிக நாட்கள் கெட்டுப் போகாமல் இருக்கும்.
பல்வேறு ஊறுகாய் வகைகள்:
- மாங்காய் ஊறுகாய்
- காய்கறி ஊறுகாய்
- பழ ஊறுகாய்
- இஞ்சி ஊறுகாய்
- பூண்டு ஊறுகாய்
- மிளகாய் ஊறுகாய்
ஊறுகாயின் நன்மைகள்:
ஊறுகாய் செரிமானத்திற்கு உதவும். ஊறுகாயில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஊறுகாய் பசியை தூண்டும். ஊறுகாய் உணவின் சுவையை அதிகரிக்கும்.
பக்க விளைவுகள்:
- அதிகப்படியான ஊறுகாய் உடல்நலத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
- ஊறுகாயில் அதிக அளவு உப்பு இருப்பதால், இரத்த அழுத்தம் அதிகரிக்கும்.
- ஊறுகாயில் அதிக அளவு மிளகாய் தூள் இருப்பதால், வயிற்று எரிச்சல் ஏற்படும்.
ஊறுகாய் ஒரு சுவையான உணவுப் பொருள். ஊறுகாய் செய்யும் போது, சரியான முறையில் செய்தால், அது உடல்நலத்திற்கு நல்லது. அதிகப்படியான ஊறுகாய் உட்கொள்வதை தவிர்ப்பது நல்லது.
வினிகர் ஊறுகாய்க்கு நல்லதா கெட்டதா?
வினிகர் ஊறுகாய்க்கு நல்லது:
- வினிகர் ஒரு இயற்கையான பதப்படுத்தும் பொருள். இது ஊறுகாயை கெட்டுப் போகாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
- வினிகர் ஊறுகாய்க்கு புளிப்பு சுவையையும் சேர்க்கிறது.
- வினிகரில் உள்ள அசிட்டிக் அமிலம் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது.
- வினிகரில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலுக்கு நல்லது.
வினிகர் ஊறுகாய்க்கு கெட்டது:
- வினிகரில் அதிக அளவு அசிட்டிக் அமிலம் இருப்பதால், அதிகப்படியான ஊறுகாய் உட்கொள்வது வயிற்று எரிச்சல், வயிற்று புண் போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.
- வினிகரில் உள்ள அசிட்டிக் அமிலம் பற்களை பாதிக்கக்கூடும்.
- வினிகர் இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கக்கூடும்.
வினிகர் ஊறுகாய்க்கு நல்லதா கெட்டதா என்பது உங்கள் உடல்நல நிலையைப் பொறுத்தது. நீங்கள் ஆரோக்கியமாக இருந்தால், அளவாக வினிகர் ஊறுகாய் உட்கொள்வது உங்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்காது.
வினிகர் ஊறுகாய் உட்கொள்ளும் போது கடைபிடிக்க வேண்டிய குறிப்புகள்:
- அதிகப்படியான வினிகர் ஊறுகாய் உட்கொள்வதை தவிர்க்கவும்.
- வினிகர் ஊறுகாய் சாப்பிட்ட பிறகு, உங்கள் வாயை நன்றாக தண்ணீரில் கழுவவும்.
- நீங்கள் வயிற்று புண், வயிற்று எரிச்சல் போன்ற பிரச்சனைகளால் அவதிப்பட்டால், வினிகர் ஊறுகாய் உட்கொள்வதை தவிர்க்கவும்.
- நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தால், வினிகர் ஊறுகாய் உட்கொள்வதை பற்றி உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறவும்.
நீங்கள் வினிகர் ஊறுகாய்க்கு பதிலாக, புளி, எலுமிச்சை சாறு போன்ற இயற்கையான புளிப்பு சுவையூட்டிகளை பயன்படுத்தலாம்.
நீங்கள் வீட்டிலேயே வினிகர் ஊறுகாய் செய்யலாம். இதனால், வினிகரின் அளவை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப கட்டுப்படுத்தலாம்.
கூடுதல் தகவல்கள்:
- வினிகர் ஊறுகாய் செய்யும் போது, பாரம்பரிய முறைகளை பின்பற்றலாம்.
- வினிகர் ஊறுகாய் செய்யும் போது, உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப, புதிய மற்றும் பழைய முறைகளை கலந்து பயன்படுத்தலாம்.
- வினிகர் ஊறுகாய் செய்யும் போது, கவனம் மற்றும் பொறுமை தேவை.
- வினிகர் ஊறுகாய் செய்வது ஒரு கலை.
இந்த தகவல் பொதுவான தகவல்களுக்காக மட்டுமே. இது மருத்துவ ஆலோசனைக்கு பதிலாக அல்ல. உங்களுக்கு ஏதேனும் உடல்நல பிரச்சனைகள் இருந்தால், உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.