கோடைக்கால கனிகள் - சுவை மட்டுமல்ல, நலமும் தான்

குளிர்ச்சியும், ஆரோக்கியமும் நிறைந்த கோடைகால பழங்களை பற்றி பார்ப்போம்.

Update: 2024-04-01 13:31 GMT

பைல் படம்

கோடை வந்துவிட்டது! வெயிலின் தாக்கம் மெல்ல அதிகரிக்கிறது, பள்ளிகளுக்கு விடுமுறை நாட்கள் நெருங்குகின்றன. பழச்சாறு கடைகளை நோக்கி மக்கள் படையெடுக்கும் காலம் இது. குளிர்ச்சியும், ஆரோக்கியமும் நிறைந்த கோடைகால பழங்களை பற்றி இந்த கட்டுரையில் பார்ப்போம்.

காய்கறிகளின் காலம்

வருடத்தின் மிகவும் எதிர்பார்க்கப்படும் பருவங்களில் கோடையும் ஒன்று. கோடைக்காலம் என்றதும், பள்ளி விடுமுறை, விளையாட்டு, மாங்காய் என குழந்தைகளின் கண்களில் குதூகலம் பிறக்கும். பெரியவர்களின் மனமோ விடுமுறை நாட்களை திட்டமிடுவதிலேயே இருக்கும். இதையெல்லாம் தாண்டி, இந்த வெயில் காலத்தில் நம்மை ஆசுவாசப்படுத்த ஒரு விஷயம் என்றால், அது பழங்கள்தான்.


இயற்கையின் கொடை

மரக்கிளைகளில் தொங்கும் மாம்பழங்கள், கொடி படர்ந்து வளரும் தர்பூசணிகள், பலாச்சுளைகள் என இயற்கை அன்னை நமக்கு இலவசமாக வழங்கும் அருட்கொடைகளில் பழங்களுக்கு முக்கிய பங்கு உண்டு. இந்த பழங்களை வெறும் ருசிக்காக மட்டும் உண்ணாமல், அதில் நிரம்பியுள்ள ஆரோக்கியத்தையும் நாம் உள்வாங்கிக் கொள்ள வேண்டும். இந்த கட்டுரையில் கோடையில் கிடைக்கும் சில இயற்கையான உணவுகள் மற்றும் அவை நமது உடல் நலனுக்கு வழங்கும் நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம்.

தர்பூசணி - உடலுக்கு குளிர்ச்சி

கோடை என்றதும் தர்பூசணியை பற்றி பேசாமல் இருக்க முடியுமா? இந்த இனிப்பான பழத்தில் கிட்டத்தட்ட 90% க்கும் அதிகம் தண்ணீரே நிறைந்துள்ளது. வெயிலின் தாக்கத்தில் நீரிழப்பு பிரச்சனையை சந்திக்கும் நமக்கு, தர்பூசணி சிறந்த இயற்கை பானமாக அமைகிறது. கோடையில் சாலையோரங்களில் தர்பூசணியை குவியலாக காண்பது வழக்கம். அதன் தோற்றத்தை வைத்து நல்ல தர்பூசணியை பற்றி பலருக்கு தெரிவதில்லை. செங்காந்தள் நிறத்தில் உள்ள, அடிப்பகுதியில் மஞ்சள் நிற திட்டு காணப்படும் தர்பூசணியை தேர்ந்தெடுங்கள் - உங்கள் கோடைக்காலம் இனிக்கும்!

மாம்பழம் - பழங்களின் அரசன்

'மாங்கனி திருவிழா' என்று வைத்தாலும் ஆச்சரியப்படுவதற்கில்லை, அந்த அளவிற்கு மக்களை மயக்கும் பழங்களுள் மாம்பழம் முதலிடம் வகிக்கிறது. அல்போன்சா, பங்கனப்பள்ளி, மல்கோவா, செந்தூரா என அடுக்கிக் கொண்டே போகலாம் மாம்பழங்களின் ரகங்களை. ருசி மட்டுமின்றி, வைட்டமின் ஏ, பி6, சி, கே, ஈ, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், தாமிரம் போன்ற சத்துக்களும் இதில் அடங்கியுள்ளன. அளவாக உண்ணுவது நல்லது - அதிகமாக உண்டால் உடல் சூடு அதிகரிக்கும் வாய்ப்புள்ளது.


பலாப்பழம் - ஆரோக்கியத்தின் சின்னம்

மாம்பழத்தைப் போலவே, கோடைக்காலத்தில் மற்றொரு விருந்தாக அமைவது பலாப்பழம். அதன் மணம் சற்று நெடியாக இருந்தாலும், வைட்டமின் ஏ, சி, மற்றும் தயாமின், ரிபோஃப்ளேவின், நியாசின், ஃபோலேட் போன்ற வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ் சத்துக்கள் ஏராளமாக இதில் நிறைந்துள்ளன. பலாப்பழத்தில் கலோரிகள் சற்று அதிகம் என்பதால், அளவோடு உண்பது உடல் நலத்திற்கு நல்லது.

சாத்துக்குடி - வைட்டமின் சி சுரங்கம்

ஆரஞ்சு அல்லது சாத்துக்குடி நம் நாட்டில் அதிகமாக விளையும் பழம். நிறைய நீர்ச்சத்து கொண்ட இந்த பழம், வைட்டமின் சி யின் சிறந்த தேக்கமாக விளங்குகிறது. கோடை வெயிலில் ஏற்படும் சரும பாதிப்புகளில் இருந்து காத்துக் கொள்ள உதவுவதுடன், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்கும்.

முலாம்பழம் - குளிர்ச்சியின் ஊற்று

உடலை குளிரூட்டும் பழங்களில் முலாம்பழமும் ஒன்று. அதிக நீர்ச்சத்து, இனிப்புச் சுவை கொண்ட இந்த பழம், கோடை வெப்பத்தை தணிக்க உதவும். இதில் நார்ச்சத்தும் அதிகம் என்பதால் மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை தடுக்கும்.

இவையும் முக்கியம்

இவை தவிர, நுங்கு, அன்னாசி, கொய்யா, வாழைப்பழம், கிர்ணிப்பழம் என கோடையில் நமக்கு கிடைக்கும் பழங்கள் ஏராளம். இந்த பழங்களை சுவைத்து மகிழ்வதுடன், இதில் அடங்கியுள்ள ஊட்டச்சத்துக்களையும் முழுமையாக பெற வேண்டும்.

சில குறிப்புகள்

  • பழங்களை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவதை தவிர்த்திடுங்கள்.
  • பழங்களை உணவுக்கு இடைப்பட்ட நேரத்தில் சிற்றுண்டியாக உண்பது உடலுக்கு நன்மை பயக்கும்.
  • உடல் சூடு உள்ளவர்கள் குளிர்ச்சியான பழங்களை அதிகம் எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
  • உங்கள் உடலுக்கேற்ற பழங்களை தேர்ந்தெடுங்கள்; அளவோடு உண்ணுங்கள்.
  • இந்த கோடையில், சரியான பழங்களை தேர்ந்தெடுத்து உண்டு, சுறுசுறுப்பையும் உடல் நலத்தையும் காத்திடுங்கள்!
Tags:    

Similar News