Star Fruit in Tamil ஸ்டார் பழம் என்னென்ன நோயெல்லாம் தீர்க்கும் தெரியுமா?

நட்சத்திர பழத்தில் நிறைய ஊட்டச்சத்துகள் நிரம்பியுள்ளது. இதை நம் அன்றாட உணவில் சேர்த்து வரும் போது நமக்கு கூடுதல் நன்மைகள் கிடைக்கும்

Update: 2023-12-17 06:45 GMT

நட்சத்திரப் பழம் - ஸ்டார் ப்ரூட்

நட்சத்திரப் பழம், கேரம்போலா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஒரு வெப்பமண்டல பழமாகும், இது அதன் தனித்துவமான வடிவம் மற்றும் கசப்பான சுவை காரணமாக சமீபத்திய ஆண்டுகளில் பிரபலமடைந்துள்ளது. இந்த பழம் தென்கிழக்கு ஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் உலகின் பல நாடுகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இந்த பதிவில், நட்சத்திரப் பழங்களின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள், சமையல் பயன்கள் பற்றி பார்ப்போம்.

நட்சத்திரப் பழம் பற்றி நிறைய பேர் அறிந்திருக்க வாய்ப்பில்லை. தமிழ்நாடு மற்றும் கேரளாவில் சில இடங்களில் மட்டுமே இது விளைகிறது. இந்தப் பழம் தாய்லாந்து, மலேசியா சிங்கப்பூர், மியான்மர், இந்தோனேசியாவில் அதிகம் விளைவிக்கப் படுகிறது. இதன் வடிவம் நட்சத்திரம்போல் இருப்பதால் இதனை நட்சத்திரப் பழம் என அழைக்கின்றனர்.

மஞ்சள் கலந்த பச்சை நிறத்தில் காணப்படும் இது இனிப்பும் புளிப்பும் கலந்த சுவை கொண்டது. நட்சத்திரப் பழம் என்பது வெப்பமண்டலப் பழமாகும், இது பொதுவாக சூடான, ஈரப்பதமான காலநிலையில் வளர்க்கப்படுகிறது. இது 30 அடி உயரம் வரை அடையக்கூடிய சிறிய மற்றும் நடுத்தர அளவிலான மரத்தில் வளர்க்கப்படுகிறது. நட்சத்திரப் பழ மரங்கள் கரிமப் பொருட்கள் நிறைந்த, நன்கு வடிகால் நிறைந்த, மணல் நிறைந்த மண்ணை விரும்புகின்றன.


குளிர்காலத்தில் ஏற்படும் நோய்களைத் தீர்க்கும் குணம் கொண்டதால் இது ஆஸ்திரேலியா, தென் அமெரிக்கா , ஹவாய், பிளோரிடா தீவுகளில் அதிகம் பயிரிடப்படுகிறது. இப்பழம் குறைந்த விலையில் கிடைக்கும். இதனை நேரடியாக சாப்பிடலாம். உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து சத்துக்களும் நிரம்பிய பழங்களுள் இதுவும் ஒன்று. குளிர் காலமே இதன் சீசன் ஆகும்.

நட்சத்திரப் பழங்களை வாங்குவதைப் பொறுத்தவரை, பழுக்காத பழங்கள் புளிப்பாகவும் சாப்பிட கடினமாகவும் இருக்கும் என்பதால், முழுமையாக பழுத்த பழங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது சிறந்தது. பழுத்த நட்சத்திர பழம் உறுதியாக இருக்க வேண்டும், ஆனால் மிகவும் கடினமாக இல்லை, மற்றும் ஒரு பிரகாசமான மஞ்சள் நிறம் வேண்டும். பழங்கள் கெட்டுப்போவதற்கான அறிகுறிகளாக இருப்பதால், பழுப்பு நிறமாகவோ, மிருதுவாகவோ அல்லது மென்மையான புள்ளிகளைக் கொண்டதாகவோ இருக்கும் பழங்களைத் தவிர்க்கவும்.

நட்சத்திரப் பழத்தைத் தயாரிக்கும் போது, தோலில் உள்ள மெல்லிய, மெழுகுப் படலத்தை அகற்றுவது முக்கியம், ஏனெனில் அது கசப்பாகவும், ஜீரணிக்க கடினமாகவும் இருக்கும். பழங்களை வெட்டலாம் மற்றும் பச்சையாக சாப்பிடலாம் அல்லது சட்னிகள், சல்சாக்கள் மற்றும் சாலடுகள் போன்ற சமையலில் பயன்படுத்தலாம்.

ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

நட்சத்திர பழம் குறைந்த கலோரி பழம், அதாவது உடல் எடையை குறைக்க அல்லது ஆரோக்கியமான உணவை பராமரிக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த வழி. ஒரு நடுத்தர அளவிலான நட்சத்திரப் பழத்தில் 28 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன, இது கலோரி-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவில் உள்ளவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.

அதன் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கத்துடன் கூடுதலாக, நட்சத்திர பழத்தில் பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு இன்றியமையாத வைட்டமின் சி தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் 70% வரை ஒற்றை நட்சத்திரப் பழம் வழங்க முடியும். இது குர்செடின் மற்றும் எபிகாடெசின் உள்ளிட்ட பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டுள்ளது, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.

நட்சத்திர பழம் நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், நடுத்தர அளவிலான பழத்தில் 3 கிராம் வரை உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது. ஆரோக்கியமான குடல் இயக்கத்தை பராமரிக்கவும், இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் நார்ச்சத்து முக்கியமானது.

ஸ்டார் பழத்தில் அதிகளவு நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இதை சாப்பிட்டு வந்தால் குடலில் உள்ள அசடுகளையும், பழைய மலக்கட்டுகளையும் வெளியேற்றும். இப்பழம் கிடைக்கும் காலங்களில் அதிகளவு சாப்பிட்டு வந்தால் மலச் சிக்கல் குணமாகும்.


யாரெல்லாம் சாப்பிடக் கூடாது?

நட்சத்திரப் பழத்தில் பல ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் இருந்தாலும், அது சில நபர்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய ஆபத்தையும் ஏற்படுத்தலாம். சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் நட்சத்திரப் பழங்களை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள், ஏனெனில் அதில் அதிக அளவு ஆக்ஸாலிக் அமிலம் உள்ளது, இது சிறுநீரக பாதிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.

நட்சத்திரப் பழத்தை உட்கொள்வது சிறுநீரக நோய் உள்ளவர்களில் குழப்பம், வலிப்பு மற்றும் விக்கல் போன்ற நரம்பியல் அறிகுறிகளுக்கும் வழிவகுக்கும். ஏனென்றால், பழத்தில் நியூரோடாக்சின் உள்ளது, இது பொதுவாக சிறுநீரகங்களால் வெளியேற்றப்படுகிறது, ஆனால் சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களின் ரத்தத்தில் குவிந்துவிடும்.

ஸ்டேடின்கள், கால்சியம் சேனல் தடுப்பான்கள் மற்றும் நோயெதிர்ப்புத் தடுப்பு மருந்துகள் போன்ற சில மருந்துகளை உட்கொள்பவர்கள், நட்சத்திரப் பழங்களை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் அவை இந்த மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொண்டு பாதகமான பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.

Tags:    

Similar News