Skipping breakfast causes -காலை உணவை தவிர்த்தால் புற்று நோய் வருமாம்
Skipping breakfast causes -காலை உணவை தவிர்த்தால் புற்று நோய் வரக்கூடிய அபாயம் இருப்பதாக எச்சரிக்கை விடப்பட்டு உள்ளது.
skipping breakfast causes, Can skipping breakfast cause cancer, Experts discuss adverse effects, breakfast and cancer risk, morning meal, adverse effects of not having breakfast, cardiovascular disease, diabetes
காலை உணவை தவிர்ப்பதால் புற்றுநோய் வருமா? காலை உணவு சாப்பிடாததால் ஏற்படும் பாதகமான விளைவுகள் குறித்து நிபுணர்கள் கருத்து தெரிவித்து உள்ளார்கள்.
நீண்ட நேரம் காலை உணவை உண்ணாமல் இருப்பது குளுக்கோஸ் குறைபாடு முதல் சில வகையான புற்றுநோய் வரை பல உடல்நல சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
Skipping breakfast causesகாலை உணவை தவறாமல் சாப்பிடுபவர்களை விட, காலை உணவைத் தவிர்க்கும் நபர்களுக்கு சில வகையான புற்றுநோய்கள் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம். ஒரு புதிய ஆய்வின்படி, தினசரி காலை உணவை உண்பவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, காலை உணவை உண்ணாமல் இருப்பவர்களுக்கு உணவுக்குழாய் புற்றுநோய், பெருங்குடல் புற்றுநோய், கல்லீரல் புற்றுநோய் மற்றும் பித்தப்பை மற்றும் எக்ஸ்ட்ராஹெபடிக் பித்த நாள புற்றுநோய் ஆகியவை அதிக ஆபத்து உள்ளது. காலை உணவை சாப்பிடாமல் இருப்பது குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றம், நாள்பட்ட அழற்சி, உடல் பருமன், இருதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும். இந்த வருங்கால கூட்டு ஆய்வில், சீன ஆராய்ச்சியாளர்கள் காலை உணவின் அதிர்வெண் மற்றும் இரைப்பை குடல் (ஜிஐ) புற்றுநோய்க்கான ஆபத்து ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்புகளை அடிப்படையிலேயே அறியப்படாத 63,000 பெரியவர்களிடையே ஆய்வு செய்தனர்.
Skipping breakfast causesஃபோர்டிஸ் மருத்துவமனையின் டயட்டெட்டிக்ஸ் பிரிவுத் தலைவர் ஷாலிமார் பாக் உணவியல் நிபுணர் ஸ்வேதா குப்தா கூறுகையில், காலை உணவைத் தவிர்ப்பது இரைப்பை குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும், ஏனெனில் இது குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தை பாதிக்கிறது, நாள்பட்ட அழற்சியை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றம் மற்றும் மரபணு மாற்றம் போன்ற செயல்முறைகள் மூலம் கட்டிகளின் முன்னேற்றத்திற்கு வழிவகுக்கும். உணவுக்குழாய் புற்றுநோய்கள், பெருங்குடல் புற்றுநோய்கள் மற்றும் வயிற்று புற்றுநோய்கள்.
"உணவு உட்கொள்வது மனித உடலுக்கு ஆற்றலையும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குவது மட்டுமல்லாமல், நமது வளர்சிதை மாற்றம், உணர்ச்சிகள் மற்றும் வாழ்க்கை முறையால் தூண்டப்படும் பல நோய்களின் ஆபத்து காரணிகளையும் பாதிக்கிறது. ஒரு நாளைக்கு 6 குறுகிய மற்றும் அடிக்கடி உணவை உட்கொள்ள வேண்டும். 3 முக்கிய உணவுகள் மற்றும் 3 சிறிய உணவுகளை உள்ளடக்கியது. இது பசியை பராமரிக்கவும் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது, பசியின்மை தடுக்கிறது மேலும் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும்" என்கிறார் சிகே பிர்லா மருத்துவமனையின் (குருகிராம்) தலைமை மருத்துவ ஊட்டச்சத்து நிபுணர் பிராச்சி ஜெயின்.
பாதகமான விளைவு
Skipping breakfast causesகாலை உணவு என்பது ஒரு நாளின் மிக முக்கியமான உணவு. டயட்டீஷியன் ஸ்வேதா குப்தா விளக்கியபடி, வழக்கமாகத் தவிர்த்தால் அது பல பாதகமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். அவை என்னென்ன விளைவுகள் என பார்ப்போமா?
*இரத்த குளுக்கோஸின் அளவைக் குறைத்தல்: உங்கள் காலை உணவைப் புறக்கணிப்பதன் மூலம், நீங்கள் சோர்வு மற்றும் எரிச்சல் மற்றும் குறைந்த ஆற்றல் அளவுகளை உணருவீர்கள். நீங்கள் தலைவலி மற்றும் ஒற்றைத் தலைவலியால் பாதிக்கப்படலாம். இது இறுதியில் டைப் 2 நீரிழிவு நோய்க்கும் வழிவகுக்கும்.
Skipping breakfast causes*வளர்சிதை மாற்றம் குறைகிறது: சாத்தியமான அவசரநிலைக்குத் தயாராகும் பொருட்டு, உடல் எவ்வளவு கலோரிகளைச் சேமித்து வைக்கத் தொடங்குகிறது.
* மன அழுத்த ஹார்மோனின் அளவு அதிகரிப்பு: காலை உணவைத் தவிர்ப்பது முதன்மை அழுத்த ஹார்மோனான கார்டிசோலின் அளவுகளில் எதிர்மறையான விளைவை ஏற்படுத்தும்.
*எடை அதிகரிப்பை ஊக்குவிக்கிறது: காலை உணவைத் தவிர்ப்பது, பகல் நேரத்தில் உணவில் அதிக ஈடுபாடு கொள்ளச் செய்யும், மேலும் நீங்கள் அதிக கலோரிகள், நிறைவுற்ற கொழுப்புகள், எளிய சர்க்கரைகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உட்கொள்ள முனைகிறீர்கள்.
இதய நோய்களின் அதிக ஆபத்து: காலை உணவைத் தவிர்ப்பது உயர் இரத்த அழுத்தம், அதிக கொலஸ்ட்ரால் தமனிகளில் அடைப்புக்கு வழிவகுக்கும்.
*முடி உதிர்வை தூண்டும்.
*அறிவாற்றல் செயல்பாடுகளை பாதிக்கிறது: மூளையில் குளுக்கோஸ் அளவு குறைவாக இருப்பதால் ஒருவர் கவனம் செலுத்தவோ அல்லது கவனம் செலுத்தவோ சிரமப்படலாம்.
*காலை உணவைத் தவிர்ப்பது நோயெதிர்ப்புச் செல்களை அழித்து, நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியைத் தடுக்கும்.
*இது வீக்கம், இரைப்பை அழற்சி அல்லது அமிலத்தன்மை போன்ற அஜீரணத்தை ஏற்படுத்தும்.
காலை உணவு என்பது இரவு உணவிற்குப் பிறகு குறைந்தது 10-12 மணிநேரம் தன்னார்வ உண்ணாவிரதம். அதனால்தான் ஆரோக்கியமான புரதச்சத்து நிறைந்த காலை உணவை உட்கொள்வது அவசியம், இது வளர்சிதை மாற்றத்தில் (குறைந்த வளர்சிதை மாற்றத்தில் நமது உடல் ஆற்றலைச் சேமிக்கத் தொடங்கும்) குறைவதைத் தடுக்க உதவுகிறது.
மேலும் உடல் எடை அதிகரிப்பதற்கும், உடல் பருமனாக மாறுவதற்கும் வழிவகுக்கும், ஏனெனில் காலை உணவைத் தவிர்ப்பவர்கள் ஆரோக்கியமற்ற உணவை உண்ணத் தயாராக இருப்பதைத் தேர்ந்தெடுப்பார்கள், அதிகமாக சாப்பிடுவதற்கு வழிவகுக்கும்," என்கிறார் ஜெயின்
நல்வாழ்வில் காலை உணவின் பங்கு என்ன?
Skipping breakfast causesகாலை உணவை சாப்பிடுவது மூளை சக்தி, வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்க முக்கியம்.
காலை உணவை உட்கொள்வது கிளைகோஜனை மீட்டெடுக்க உதவுகிறது மற்றும் இன்சுலின் அளவை உறுதிப்படுத்துகிறது. ஆற்றல் நிலைகள், விழிப்புணர்வை அதிகரிக்க குளுக்கோஸின் விநியோகத்தை நிரப்பவும்.
இது நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது.
காலை உணவை உட்கொள்வது மூளையின் ஆற்றலை அதிகரிக்கிறது, ஏனெனில் மூளைக்கு சரியான குளுக்கோஸ் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் சரியாக செயல்படுகின்றன.
காலை உணவை உட்கொள்வது வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது, எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது, வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் பிற வளர்சிதை மாற்றக் கோளாறுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
காலை உணவை உண்பதன் மூலம், நாள் முழுவதும் அதிக கலோரிகளை எரிக்க உங்கள் உடலை ஊக்குவிக்கலாம்.
காலை உணவை உண்பது கார்டிசோலில் நேர்மறையான விளைவைக் கொண்டிருக்கிறது, நல்ல மனநிலையையும் மகிழ்ச்சியையும் ஊக்குவிக்கிறது.
இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது: காலை உணவு உடல் பருமனை தடுக்கிறது, உயர் இரத்த அழுத்தம், பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் அதன் மேலும் சிக்கல்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
காலை உணவுக்கு நேரமில்லாத போது என்ன சாப்பிட வேண்டும்
Skipping breakfast causesநீண்ட பயணங்கள் மற்றும் பிஸியான காலை நேர அட்டவணைகள், அன்றைய தினம் வெளியே செல்வதற்கு முன் காலை உணவிற்கு உட்கார நேரம் ஒதுக்க வேண்டாம். நீங்கள் எளிதாக செய்யக்கூடிய உணவுகள் இதோ நிறைய உள்ளன.
புதிய பழங்கள் மற்றும் பச்சை அல்லது ஊறவைத்த கொட்டைகள்.
புதிய பழங்கள் அல்லது காய்கறிகள், இயற்கை தயிர் மற்றும் பாலில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் மிருதுவாக்கிகள்.
வேகவைத்த முட்டை அல்லது முட்டை ஆம்லெட்
காய்கறிகள் மற்றும் பால் கஞ்சிகள் சேர்க்கப்பட்ட கஞ்சி
பால், பழங்கள் மற்றும் கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் சேர்க்கப்பட்ட ஓட்ஸ்
போஹா, உப்புமா, பெசன் சில்லா, தேப்லா, இட்லி, வரமிளகாய் போன்றவை.
காஸ்ட்ரோ கேன்சரின் ஆபத்து காரணிகள்
காலை உணவு சாப்பிடவில்லை என்றால் இரைப்பை புற்றுநோயை உண்டாக்கும் மற்ற காரணிகளும் உள்ளன.
ஹெலிகோபாக்டர் பைலோரி என்ற கிருமியால் வயிற்றில் ஏற்படும் தொற்று.
உப்பு, பாதுகாப்புகள் மற்றும் புகைபிடித்த உணவுகள் அதிகம் உள்ள உணவு
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் குறைவான உணவு.
உடல் பருமன்
இரைப்பைஉணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய்.
இரைப்பை அழற்சி
புகைபிடித்தல் மற்றும் மது அருந்துதல்.
மரபணு நோய்க்குறிகளின் குடும்ப வரலாறு
வயிற்று அறுவை சிகிச்சையின் வரலாறு
வயிற்றில் உள்ள பாலிப்கள் (வயிற்றின் புறணியில் புற்றுநோய் அல்லாத வளர்ச்சி)
ஆபத்தான இரத்த சோகை
பொதுவான மாறி நோயெதிர்ப்பு குறைபாடு - நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு போதுமான ஆன்டிபாடிகளை உருவாக்க முடியாது.