Sevvalai palam Benefits in Tamil - இதய ஆரோக்கியத்துக்கு செவ்வாழைப்பழம் சாப்பிடுங்க...!

Sevvalai palam Benefits in Tamil- செவ்வாழைப் பழத்தில், உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு தேவையான பல்வேறு மருத்துவ நன்மைகள் நிறைந்திருக்கின்றன. குறிப்பாக உடல் எடை குறைக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்துக்கும் மிக நல்லது.

Update: 2023-09-27 05:44 GMT

Sevvalai palam Benefits in Tamil- செவ்வாழைப் பழத்தின் நன்மைகள் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம். (கோப்பு படம்)

Sevvalai palam Benefits in Tamil- செவ்வாழைப் பழம், சிரோஞ்சி அல்லது சரோலி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட மரத்திலிருந்து பெறப்பட்ட ஒரு சிறிய, நட்டு போன்ற விதை ஆகும். புக்கனானியா லான்சான் என்று அறிவியல் பூர்வமாக பெயரிடப்பட்ட இந்த மூலப்பொருள் இந்திய உணவு மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தின் நேசத்துக்குரிய அங்கமாகும். செவ்வாலைப் பழம் பயன்பாட்டின் வளமான வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது, இது உங்கள் உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும்.


ஊட்டச்சத்துகள்

செவ்வாழைப்பழம் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது. இந்த சிறிய விதைகள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் மூலமாகும். அவற்றில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்கள் உள்ளன. கூடுதலாக, அவை கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு மற்றும் பி வைட்டமின்கள், குறிப்பாக வைட்டமின் பி 1 (தியாமின்) மற்றும் வைட்டமின் பி 2 (ரைபோஃப்ளேவின்) போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களில் நிறைந்துள்ளன. இது அவர்களின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை அதிகரிக்க விரும்புவோருக்கு செவ்வாழைப்பழத்தை ஒரு சத்தான தேர்வாக ஆக்குகிறது.

செவ்வாழைப்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்


இதய ஆரோக்கியம்:

செவ்வாழைப்பழத்தில் காணப்படும் நிறைவுறாத கொழுப்புகள், கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து, தமனிகளில் பிளேக் படிவதைத் தடுப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும். இது, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

எலும்பு ஆரோக்கியம்:

செவ்வாழைப்பழத்தில் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் இருப்பதால் எலும்புகள் வலுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும். இந்த தாதுக்கள் எலும்பு கனிமமயமாக்கல் மற்றும் அடர்த்திக்கு அவசியம், இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தில் உள்ள நபர்களுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.


ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை:

செவ்வாழைப்பழத்தில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு உங்கள் செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.


செரிமான ஆரோக்கியம்:

செவ்வாழைப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து சீரான குடல் இயக்கங்களுக்கு உதவுவதன் மூலம் நல்ல செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை பராமரிக்கவும் இது உதவும்.

ஆற்றல் பூஸ்டர்:

செவ்வாழைப்பழத்தில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் விரைவான மற்றும் நீடித்த ஆற்றலை வழங்குகின்றன. இது பெரும்பாலும் இந்தியாவில் தனிநபர்களால், குறிப்பாக வெப்பமான கோடை மாதங்களில், சோர்வை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.


எடை மேலாண்மை:

செவ்வாழைப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, அதிக நேரம் நிறைவாக உணர உதவும், உங்கள் மொத்த கலோரி அளவைக் குறைக்கும். எடையைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு இது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

தாதுக்களின் சக்தி

சில பாரம்பரிய வைத்தியங்கள் சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த செவ்வாழைப்பழத்தைப் பயன்படுத்துகின்றன. இந்த விதைகளில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் இருப்பதால் கதிரியக்க மற்றும் ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு பங்களிக்கும்.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:

செவ்வாழைப்பழம் அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்காக ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது வீக்கத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் கீல்வாதம் போன்ற நிலைகளில் அறிகுறிகளைக் குறைக்கும் என நம்பப்படுகிறது.


செவ்வாழைப்பழத்தை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எப்படி:

செவ்வாழைப்பழம் பல்வேறு சமையல் தயாரிப்புகளில் எளிதாக ஒருங்கிணைக்கப்படலாம். இது பொதுவாக இந்திய இனிப்புகள், தின்பண்டங்கள் மற்றும் உணவுகளில் அலங்காரமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த விதைகளின் லேசான, சத்தான சுவை உங்கள் உணவின் சுவை மற்றும் அமைப்பை மேம்படுத்தும். அவற்றை சாலட்களில் தெளிக்கலாம், அரிசி உணவுகளில் சேர்க்கலாம் அல்லது தயிரில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். கூடுதலாக, செவ்வாழைப்பழத்தை நன்றாக தூளாக அரைத்து, குழம்புகள் மற்றும் சாஸ்களில் கெட்டியாகப் பயன்படுத்தலாம்.

செவ்வாழைப்பழத்தில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருந்தாலும், கலோரிகள் அதிகம் உள்ளதால், அவற்றை அளவோடு உட்கொள்வது அவசியம். மேலும், உங்களுக்கு ஒவ்வாமை இருந்தால், செவ்வாழைப்பழத்தை தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் இது சிலருக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம்.


செவ்வாழைப்பழம் ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும், இது பாரம்பரிய இந்திய மருத்துவம் மற்றும் உணவு வகைகளில் அதன் ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக கொண்டாடப்படுகிறது. அதன் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சுயவிவரம், அதன் பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளுடன் இணைந்து, உங்கள் உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக்குகிறது. உங்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், உங்கள் ஆற்றலை அதிகரிக்கவும் அல்லது உங்கள் உணவுகளின் சுவையை அதிகரிக்கவும் நீங்கள் விரும்பினாலும், செவ்வலைப்பழம் ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான தேர்வாகும்.

Tags:    

Similar News