வீட்டிலேயே ரோட்டுக்கடை சால்னா செய்வது எப்படி?

Road Shop Chalna Recipe- ரோட்டுக் கடை சால்னா பலருக்கும் பிடித்தமான சுவைகளில் ஒன்றாக இருக்கிறது. வீட்டிலேயே அதை தயார் செய்வது எப்படி என்பதை தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Update: 2024-07-01 09:14 GMT

Road Shop Chalna Recipe- ரோட்டுக்கடை சால்னா ( கோப்பு படம்)

Road Shop Chalna Recipe-ரோட்டுக்கடை சால்னாவின் தனித்துவமான சுவைக்குப் பின்னால் பல ரகசியங்கள் ஒளிந்திருக்கின்றன. சரியான பொருட்கள், அளவுகள், மற்றும் சில சிறப்பு குறிப்புகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலம், வீட்டிலேயே அந்த அசல் சுவையை நம்மால் பெற முடியும். ரோட்டு கடை சால்னாவின் ரகசியம் இதுதான்.

தேவையான பொருட்கள்:

எண்ணெய்: 100 மில்லி (நல்லெண்ணெய் அல்லது கடலை எண்ணெய்)

பட்டை: 2 துண்டு

கிராம்பு: 4

ஏலக்காய்: 2

சோம்பு: 1 டீஸ்பூன்

பெரிய வெங்காயம்: 2 (நறுக்கியது)

இஞ்சி பூண்டு விழுது: 2 டீஸ்பூன்

பச்சை மிளகாய்: 2 (அരിഞ്ഞது)

தக்காளி: 2 (நறுக்கியது)

மிளகாய் தூள்: 1 டீஸ்பூன்

மல்லித் தூள்: 2 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள்: 1/2 டீஸ்பூன்

உப்பு: தேவையான அளவு

தண்ணீர்: 1 லிட்டர்

கொத்தமல்லித் தழை: சிறிது (நறுக்கியது)


செய்முறை:

தாளித்தல்: அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றவும். எண்ணெய் சூடானதும், பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் மற்றும் சோம்பு சேர்த்து தாளிக்கவும்.

வெங்காயம்: நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

இஞ்சி பூண்டு மற்றும் பச்சை மிளகாய்: இஞ்சி பூண்டு விழுது மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

தக்காளி: தக்காளியைச் சேர்த்து மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்.

மசாலாப் பொருட்கள்: மிளகாய் தூள், மல்லித் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

தண்ணீர்: தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

கொதிக்க விடுதல்: சால்னா நன்கு கொதித்து, சுவை கூடி, கெட்டியாகும் வரை 15-20 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் கொதிக்க விடவும்.

கொத்தமல்லித் தழை: கொத்தமல்லித் தழை தூவி அலங்கரிக்கவும்.

ரோட்டு கடை சால்னா செய்வதற்கான குறிப்புகள்:

எண்ணெய்: சால்னாவின் சுவைக்கு நல்லெண்ணெய் அல்லது கடலை எண்ணெய் சிறந்தது.

வெங்காயம்: வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்குவது சால்னாவிற்கு நல்ல நிறம் மற்றும் சுவையைக் கொடுக்கும்.

இஞ்சி பூண்டு விழுது: புதியதாக அரைத்த இஞ்சி பூண்டு விழுது சால்னாவின் சுவையை மேம்படுத்தும்.

மசாலாப் பொருட்கள்: புதிய மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துவது சிறந்தது.

கொதிக்க விடுதல்: சால்னாவை நன்கு கொதிக்க விடுவதால் சுவைகள் ஒன்றிணையும்.

கொத்தமல்லித் தழை: புதிய கொத்தமல்லித் தழை சால்னாவிற்கு புத்துணர்ச்சியூட்டும்.


சால்னாவின் வேறுபாடுகள்:

கோழி சால்னா: இதே செய்முறையில் வேகவைத்த கோழி துண்டுகளைச் சேர்த்து, கோழி சால்னா செய்யலாம்.

மட்டன் சால்னா: வேகவைத்த மட்டன் துண்டுகளைச் சேர்த்து மட்டன் சால்னா செய்யலாம்.

முட்டை சால்னா: வேகவைத்த முட்டைகளைச் சேர்த்து முட்டை சால்னா செய்யலாம்.

சால்னாவுடன் பரிமாற:

ரோட்டு கடை சால்னாவை பரோட்டா, சப்பாத்தி, தோசை, இட்லி, அல்லது சாதத்துடன் பரிமாறலாம்.

சால்னா சேமிப்பு:

சால்னாவை ஃப்ரிட்ஜில் 3-4 நாட்கள் வரை காற்று புகாத டப்பாவில் சேமித்து வைக்கலாம்.

முக்கிய குறிப்பு:

ரோட்டு கடை சால்னாவின் சுவை, ஒவ்வொரு கடையிலும் சற்று மாறுபடும். இந்த செய்முறை ஒரு அடிப்படை வழிகாட்டி மட்டுமே. உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப மசாலாப் பொருட்களின் அளவை சரி செய்து கொள்ளலாம்.

Tags:    

Similar News