கொங்குநாட்டு அரிசீம்பருப்பு சாதம் செய்வது எப்படி?

Rice dal rice recipe- கோவை, திருப்பூர், ஈரோடு என கொங்குநாட்டு பகுதிகளில் அரிசி பருப்பு சாதம் என்பது மிகவும் பிரபலமானது. பேச்சு வழக்கில் அரிசீம் பருப்பு சாப்பாடு என்று சொல்லும் இந்த சாப்பாடு அனைவருக்கும் மிக பிடித்தமானது.

Update: 2024-05-26 12:42 GMT

Rice dal rice recipe- அரிசி பருப்பு சாதம் (கோப்பு படம்)

Rice dal rice recipe- கொங்குநாட்டு அரிசி பருப்பு சாதம் செய்வது எப்படி என்று விரிவாகப் பார்க்கலாம்.

கொங்குநாட்டு அரிசி பருப்பு சாதம்

நம்ம ஊரு ஸ்பெஷல்னு பெருமையா சொல்லிக்கற ஒரு சமையல் அது கொங்குநாட்டு அரிசி பருப்பு சாதம். இது ஒரு எளிமையான, சத்தான, அதே நேரத்தில் அட்டகாசமான சுவையுள்ள சமையல். ஒரு தடவை சாப்பிட்டா மறுபடியும் மறுபடியும் கேட்டு வாங்கி சாப்பிட தூண்டும் சுவை இதுல உண்டு. அரிசி பருப்பு சாதம் எப்படி செய்றதுன்னு பார்க்கலாம்.


தேவையான பொருட்கள்:

பச்சரிசி - 1 கப்

துவரம் பருப்பு - 1/4 கப்

நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

வரமிளகாய் - 2

பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)

பெரிய வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)

தக்காளி - 1 (நறுக்கியது)

இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிது

மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்

சாம்பார் பொடி - 1 டீஸ்பூன்

உப்பு - தேவையான அளவு

கொத்தமல்லி தழை - சிறிது (நறுக்கியது)


செய்முறை:

அரிசி மற்றும் பருப்பு: அரிசியையும், துவரம் பருப்பையும் தனித்தனியே நன்றாக கழுவி சுமார் 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.

தாளித்தல்: அடுப்பில் ஒரு குக்கரை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய விடவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம், உளுத்தம் பருப்பு, வரமிளகாய் சேர்த்து தாளிக்கவும். பிறகு நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.

வெங்காயம், தக்காளி: நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும். பின்னர் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கவும். பின்னர் நறுக்கிய தக்காளி, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.

அரிசி பருப்பு சேர்த்தல்: ஊற வைத்த அரிசி மற்றும் பருப்பை தண்ணீர் இல்லாமல் வடிகட்டி குக்கரில் சேர்க்கவும். தேவையான அளவு தண்ணீர் (அரிசி மற்றும் பருப்பின் அளவைப் பொறுத்து 2 முதல் 2.5 கப்), சாம்பார் பொடி மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.

குக்கரில் வேக வைத்தல்: குக்கரை மூடி 3 விசில் வரும் வரை வேக விடவும். விசில் போன பிறகு குக்கரை திறந்து, அரிசி மற்றும் பருப்பு நன்றாக வெந்திருக்கிறதா என்று சோதிக்கவும்.

கொத்தமல்லி தழை: நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழையை சாதத்தில் தூவி நன்றாக கலந்து விடவும்.

பரிமாறல்: சுவையான கொங்குநாட்டு அரிசி பருப்பு சாதம் தயார். இதை அப்பளம், வத்தல், ஊறுகாய் அல்லது சிப்ஸ் உடன் பரிமாறலாம்.


குறிப்பு:

நீங்கள் விரும்பினால், இந்த சாதத்துடன் பொடியாக நறுக்கிய கேரட், பீன்ஸ் போன்ற காய்கறிகளையும் சேர்த்து கொள்ளலாம்.

சாம்பார் பொடியில் காரம் அதிகமாக இருந்தால், சாதத்தில் சேர்க்கும் பொழுது கவனமாக இருக்கவும்.

சத்தான கொங்கு அரிசி பருப்பு சாதம்

கொங்குநாட்டு அரிசி பருப்பு சாதம் என்பது ஒரு சீரான உணவு. இதில் கார்போஹைட்ரேட், புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலை அளிப்பது மட்டுமல்லாமல், செரிமானத்திற்கும் உதவுகிறது.

இந்த பாரம்பரிய சமையலை நீங்களும் செய்து மகிழுங்கள்!

கொங்குநாட்டு அரிசி பருப்பு சாதம் ஒரு எளிமையான சமையல் மட்டுமல்ல, இது ஒரு பாரம்பரியம், ஒரு கலாச்சாரம். இந்த சுவையான உணவை உங்கள் வீட்டிலும் செய்து, உங்கள் அன்புக்குரியவர்களுடன் பகிர்ந்து மகிழுங்கள்.

Tags:    

Similar News