செவ்வாழை சாப்பிடுங்க... என்னென்ன கிடைக்கும் பாருங்க...!
செவ்வாழை: ஆரோக்கியத்தின் சிவப்பு ரகசியம்
பழங்களின் ராஜா என்று வாழைப்பழம் அழைக்கப்படுவது வீண் ஆகாது. பலவிதமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்த இந்த சுவையான பழம் உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரும் நன்மைகளின் கருவூலம். அந்த வாழைப்பழங்களிலும் தனிச்சிறப்பு வாய்ந்தது செவ்வாழை. அழகிய சிவப்பு நிறத்தில் மட்டுமல்ல, ஆரோக்கிய நன்மைகளிலும் தனித்துவம் பெற்றிருக்கும் செவ்வாழை உங்கள் உணவில் இடம் பெற வேண்டிய காரணங்கள் ஏராளம்!
தினமும் ஒரு செவ்வாழை… ஆரோக்கியம் என் நண்பன்!
நீங்கள் தினமும் ஒரு செவ்வாழைப்பழத்தை சாப்பிட்டு வந்தால் உங்கள் உடலுக்கு ஏற்படும் நன்மைகள் ஏராளம். அவற்றில் சில முக்கியமானவை:
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிப்பு: செவ்வாழைப்பழத்தில் வைட்டமின் சி, ஆன்டிஆக்ஸிடன்கள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை உடலில் உள்ள தீவிர நச்சுகளை அழித்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகின்றன.
இதய ஆரோக்கியம் மேம்பாடு: செவ்வாழைப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தி இதயத்தின் இயக்கத்தை சீராக்குகிறது.
செரிமான மென்மை: செவ்வாழைப்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால் செரிமானத்தைத் தூண்டி மலச்சிக்கலை போக்குகிறது.
சர்க்கரை நோய் கட்டுப்பாடு: செவ்வாழைப்பழத்தின் கிளைசெமிக் குறியீடு குறைவாக இருப்பதால் இரத்த சர்க்கரை அளவை மெதுவாக உயர்த்துகிறது. இதனால் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற பழமாகிறது.
கண் ஆரோக்கியம் பாதுகாப்பு: செவ்வாழைப்பழத்தில் உள்ள பீட்டா-கரோட்டின் கண்பார்வை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி மாலைக் கண் நோயைத் தடுக்கிறது.
நரம்பு மண்டல வலுப்பெறும் : செவ்வாழைப்பழத்தில் வைட்டமின் பி6 உற்பத்தியை தூண்டி நரம்புகளைப் பாதுகாக்கிறது.
எலும்பு வலுப்பெறும்: செவ்வாழைப்பழத்தில் உள்ள மக்னீசியம் மற்றும் மாங்கனீசு எலும்பு அடர்த்தியை அதிகரித்து எலும்பு சீரழிவைத் தடுக்கிறது.
செவ்வாழையின் விலை ஏற்றம்: காரணங்கள் என்ன?
செவ்வாழைப்பழம் மற்ற வாழைப்பழங்களைவிட விலை அதிகமாக இருப்பதற்கு சில காரணங்கள் உள்ளன. அவற்றில் சில:
பருவகால சாகுபடி: செவ்வாழைப்பழம் குறிப்பிட்ட சில பருவங்களில் மட்டுமே அதிக அளவில் விளைகிறது. இதனால் சந்தையில் கிடைக்கும் அளவு குறைவாக இருப்பதால் விலை உயர்கிறது.
பராமரிப்பு செலவு: செவ்வாழைப்பழத்தின் கன்றுகள் மிகவும் மென்மையானவை. அதனால் அதிக கவனத்துடன் பராமரிக்க வேண்டியதிருக்கிறது. எனவே, பராமரிப்பு செலவு அதிகமாக இருப்பதால் விலையும் அதிகரிக்கிறது.
வளர்ச்சி குறைந்த உற்பத்தி: தமிழ்நாடு, கேரளா, மகாராஷ்டிரா போன்ற சில மாநிலங்களில் மட்டுமே செவ்வாழைப்பழம் அதிக அளவில் சாகுபடி செய்யப்படுகிறது. தேவை அதிகமாக இருந்தாலும் உற்பத்தி குறைவாக இருப்பதால் இயல்பாகவே விலை உயர்கிறது.
செவ்வாழை சர்க்கரை நிறைந்ததா?
செவ்வாழைப்பழத்தில் மற்ற பழங்களைவிட சர்க்கரை சற்று அதிக அளவில் இருப்பது உண்மை. ஆனால், அதன் கிளைசெமிக் குறியீடு 55 முதல் 60 வரை மட்டுமே உள்ளது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை மெதுவாக உயர்த்துவதைக் குறிக்கிறது. எனவே, சர்க்கரை நோயாளிகள் கூட மிதமான அளவில் செவ்வாழைப்பழத்தை சாப்பிடலாம்.
செவ்வாழை சாப்பிட சிறந்த நேரம் எது?
செவ்வாழைப்பழத்தை காலை உணவுக்கு முன் அல்லது இரவு உணவுக்குப் பிறகு சாப்பிடுவது சிறந்தது. காலை உணவுக்கு முன் சாப்பிடுவதன் மூலம் பசி உணர்வை கட்டுப்படுத்தி ஆரோக்கியமான எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது. இரவு உணவுக்குப் பிறகு சாப்பிடுவதன் மூலம் செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது.
சுவையான செவ்வாழை ரெசிபிகள்:
செவ்வாழைப்பழத்தை அப்படியே சாப்பிடுவதைத் தாண்டி பல்வேறு சுவையான ரெசிபிகளுக்கும் பயன்படுத்தலாம். அவற்றில் சில:
- செவ்வாழை smoothie
- செவ்வாழை ஐஸ் க்ரீம்
- செவ்வாழை பனீர் டிக்கா
- செவ்வாழை சாலட்
- செவ்வாழை கேக்
அவசியம் ருசித்துப் பாருங்கள்!
செவ்வாழைப்பழம் அதன் அழகிய சிவப்பு நிறம், சுவையான ருசி மட்டுமல்லாமல் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டது. விலை சற்று அதிகமாக இருந்தாலும் அவ்வப்போது உங்கள் உணவில் செவ்வாழையை சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த நிச்சயம் உதவும்!