Preparation Of Vegetable Briyani சுவையான வெஜிடபுள் பிரியாணி செய்வது எப்படி?...படிச்சு ருசிச்சு பாருங்க....
Preparation Of Vegetable Briyani பிரியாணிக்கு, காய்கறிகளைப் பொறுத்தவரை சொல்ல வேண்டுமென்றால் எந்த காய்கறிகளையும் சேர்க்கலாம். அவரவர் விருப்பத்திற்கேற்ப காய்கறிகளை பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
Preparation Of Vegetable Briyani
பிரியாணி என்றாலே அனைவருக்கும் பிடித்தமான ஓர் உணவு. அசைவ பிரியாணி வகைகள் நிறைய பிரபலம் என்றாலும், சுவையான காய்கறி பிரியாணி, அசைவ பிரியாணியை மிஞ்சும் அளவிற்கு ருசியாக இருக்கும். காய்கறி பிரியாணி எளிமையாகவும், குறைந்த செலவிலும் வீட்டிலேயே தயாரிக்கக்கூடியது. காய்கறி பிரியாணியை நிபுணர் நிலையில் தயாரிப்பது எப்படி, அதற்குத் தேவையான பொருட்கள் மற்றும் அதன் சிறப்பு சுவையைப் பற்றி பார்ப்போம்.
Preparation Of Vegetable Briyani
தேவையான பொருட்கள்
பாசுமதி அரிசி - 1 கப்
பெரிய வெங்காயம் (நீளவாக்கில் நறுக்கியது) - 2
தக்காளி (நறுக்கியது) - 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் (நீளவாக்கில் கீறியது) - 3
கேரட் (நறுக்கியது) - 1
பீன்ஸ் (நறுக்கியது) - 10
உருளைக்கிழங்கு (நறுக்கியது) - 1
பச்சை பட்டாணி - 1/2 கப்
கொத்தமல்லி இலை - சிறிதளவு
புதினா இலை - சிறிதளவு
பிரியாணி இலை - 1
பட்டை - 1 அங்குல துண்டு
கிராம்பு - 4
ஏலக்காய் - 3
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
தனியா தூள் (மல்லி தூள்) - 1 1/2 டீஸ்பூன்
பிரியாணி மசாலா தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் அல்லது நெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
Preparation Of Vegetable Briyani
தயாரிக்கும் முறை
பாசுமதி அரிசியை நன்கு கழுவி 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் அல்லது நெய் ஊற்றி சூடானதும் பிரியாணி இலை, பட்டை, கிராம்பு மற்றும் ஏலக்காய் சேர்த்து தாளிக்கவும்.
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு விழுது மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து குழைய வதக்கவும்.
நறுக்கிய காய்கறிகள், பச்சை பட்டாணி, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லி தூள், பிரியாணி மசாலா மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்த்து, காய்கறிகள் முக்கால் பதம் வெந்ததும் இறக்கவும்.
ஊற வைத்த அரிசி மற்றும் அதற்கு தேவையான அளவு தண்ணீர் (அரிசியின் அளவை விட இரண்டு மடங்கு தண்ணீர்) சேர்த்து, கொத்தமல்லி, புதினா இலைகள், எலுமிச்சைச் சாறு சேர்த்து, தேவைக்கேற்ப உப்பு சரி பார்த்து மூடி வைக்கவும்.
பிரியாணி பாத்திரம் அல்லது குக்கரில் வைத்து, அரிசி முழுமையாக வெந்ததும் இறக்கவும். (குக்கரில் என்றால் ஒரு விசில் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.)
சுவையின் ரகசியம்
பிரியாணிக்கு பாசுமதி அரிசி பயன்படுத்துவதே சிறந்தது. எண்ணெய் அல்லது நெய் பயன்படுத்தி தயாரிக்கலாம்.
பிரியாணிக்கு, காய்கறிகளைப் பொறுத்தவரை சொல்ல வேண்டுமென்றால் எந்த காய்கறிகளையும் சேர்க்கலாம். அவரவர் விருப்பத்திற்கேற்ப காய்கறிகளை பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
காய்கறிகளை அதிகமாக வேக விடாமல், முக்கால் பதம் வதக்கினால் பிரியாணி அதிக ருசியுடன் இருக்கும்.
பிரியாணி இலை, பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்ப்பது பிரியாணியின் மணத்திற்கு அவசியம்.
Preparation Of Vegetable Briyani
சிறந்த பக்க உணவுகள்
காய்கறி பிரியாணிக்கு தயிர் பச்சடி அல்லது வெங்காய ரைதா மிகச்சிறந்த தொடுகறியாக அமையும்.
சாதாரண தயிர் பச்சடியை விட, புதினா சேர்த்து தயாரிக்கும் தயிர் பச்சடி பிரியாணியின் சுவையை மேலும் மெருகேற்றும்.
இந்த சுவையான காய்கறி பிரியாணி செய்முறையை முயற்சி செய்து வித்தியாசமான சுவையை அனுபவியுங்கள்!