Preparation Of Vegetable Briyani சுவையான வெஜிடபுள் பிரியாணி வெள்ளரி ரைதா செய்வது எப்படி?...படிங்க...
Preparation Of Vegetable Briyani வெஜிடபிள் பிரியாணி மற்றும் வெள்ளரிக்காய் ரைதா தயாரிப்பது இந்திய உணவு வகைகளின் பன்முகத்தன்மைக்கு சான்றாகும். இந்த உணவுகளின் கலவையானது சுவைகளின் கொண்டாட்டமாகும், இது அனைத்து தரப்பு மக்களும் அனுபவிக்கக்கூடிய ஒரு சிறந்த அனுபவமாக அமைகிறது.
Preparation Of Vegetable Briyani
பிரியாணி, ஒரு நறுமண மற்றும் சுவையான உணவாகும், இது இந்திய துணைக் கண்டத்தில் இருந்து அதன் தோற்றத்தைக் குறிக்கிறது, இது உலகம் முழுவதும் ஒரு பிரியமான சுவையாக மாறியுள்ளது. மிகவும் பிரபலமான மாறுபாடுகளில் ஒன்று வெஜிடபிள் பிரியாணி, இது ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவாகும், இது நறுமணமுள்ள பாஸ்மதி அரிசியை புதிய காய்கறிகள் மற்றும் நேர்த்தியான மசாலா கலவையுடன் இணைக்கிறது. இந்த உணவு உணர்வுகளை எழுப்பும் சுவைகள், இழைமங்கள் மற்றும் வண்ணங்களின் கொண்டாட்டமாகும்.
வெஜிடபிள் பிரியாணி ஒரு சுவையான உணவாக தனித்து நிற்கும் அதே வேளையில், அதை சரியான பக்க உணவோடு இணைப்பதன் மூலம் அனுபவத்தை மேலும் மேம்படுத்தலாம். இந்த சமையல் பயணத்தில், வெஜிடபிள் பிரியாணியின் படிப்படியான தயாரிப்பு பற்றி காண்போம்.
*வெஜிடபிள் பிரியாணி:
வெஜிடபிள் பிரியாணிக்குத் தேவையான பொருட்கள்
சுவையான வெஜிடபிள் பிரியாணியை உருவாக்க, பின்வரும் பொருட்களைச் சேகரிக்கவும்:
*கப் பாஸ்மதி அரிசி
வகைப்படுத்தப்பட்ட புதிய காய்கறிகள் (கேரட், பட்டாணி, மிளகுத்தூள், பீன்ஸ் போன்றவை)
சமையல் எண்ணெய் அல்லது நெய்
முழு மசாலா (சீரகம், ஏலக்காய், இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு)
வெங்காயம், மெல்லியதாக வெட்டப்பட்டது
இஞ்சி-பூண்டு விழுது
பச்சை மிளகாய்
பிரியாணி மசாலா (கொத்தமல்லி, சீரகம், மஞ்சள் மற்றும் பல மசாலாப் பொருட்களின் கலவை)
புதிய கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா இலைகள்
தயிர்
சுவைக்கு உப்பு
வெதுவெதுப்பான பாலில் ஊறவைத்த குங்குமப்பூ இழைகள் (அலங்காரத்திற்காக)
பிரியாணி தயார்
Preparation Of Vegetable Briyani
*அரிசி தயாரிப்பு:
பாசுமதி அரிசியை நன்கு கழுவி தண்ணீரில் 30 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்.
முழு மசாலா மற்றும் உப்பு சேர்த்து தண்ணீர் கொதிக்க, அது 70-80% சமைக்கும் வரை அரிசி சமைக்க. இறக்கி தனியாக வைக்கவும்.
*காய்கறிகளை வதக்குதல்:
ஆழமான, அடி கனமான பாத்திரத்தில், எண்ணெய் அல்லது நெய்யை சூடாக்கி, முழு மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்க்கவும்.
நறுக்கிய வெங்காயத்தை பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
இஞ்சி-பூண்டு விழுது மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து, சில நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
வகைவகையான காய்கறிகளைச் சேர்த்து, அவை சிறிது மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.
*அடுக்குதல் மற்றும் சமையல்:
வாணலியில் காய்கறிகள் மீது ஓரளவு சமைத்த அரிசியை அடுக்கவும்.
பிரியாணி மசாலா, தயிர் மற்றும் புதிய மூலிகைகள் (கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா) அரிசி மீது தெளிக்கவும்.
குங்குமப்பூ கலந்த பாலை அதன் மேல் தூவினால் அழகான மணம் மற்றும் வண்ணம் கிடைக்கும்.
நீராவியைப் பிடிக்க இறுக்கமான மூடி அல்லது மாவைக் கொண்டு கடாயை மூடவும்.
அரிசி முழுமையாக சமைக்கும் வரை 20-25 நிமிடங்கள் குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கவும்.பின்னர் ,வெஜிடபிள் பிரியாணி பரிமாறப்படுகிறது
வறுத்த வெங்காயம் மற்றும் கூடுதல் புதிய மூலிகைகளால் அலங்கரிக்கப்பட்ட உங்கள் வெஜிடபிள் பிரியாணியை சூடாக பரிமாறவும். நறுமணமுள்ள அரிசி, மென்மையான காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் கலவையானது சுவைகளின் சிம்பொனியை உருவாக்குகிறது, அது உண்மையிலேயே திருப்தி அளிக்கிறது.
*சரியான பக்க உணவு: ரைதா
நன்கு தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட சைட் டிஷ் வெஜிடபிள் பிரியாணி அனுபவத்தை உயர்த்தும். ரைதா, தயிர் சார்ந்த காண்டிமென்ட், இந்த சுவையான பிரியாணிக்கு சரியான துணையாகும். அதன் குளிர்ச்சி மற்றும் கசப்பான தன்மை முக்கிய உணவின் காரமான தன்மையை சமன் செய்கிறது. எளிமையான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் வெள்ளரிக்காய் ரைதாவை எவ்வாறு தயாரிப்பது என்பது இங்கே:
வெள்ளரிக்காய் ரைதாவிற்கு தேவையான பொருட்கள்
1 கப் தயிர்
1 வெள்ளரி, இறுதியாக துருவிய
புதிய கொத்தமல்லி இலைகள், வெட்டப்பட்டது
புதிய புதினா இலைகள், வெட்டப்பட்டது
சீரகப் பொடி
சுவைக்கு உப்பு
வெள்ளரிக்காய் ரைதா தயார்
*வெள்ளரிக்காயை அரைக்கவும்:
வெள்ளரிக்காயை கழுவி உரிக்கவும். அதை நன்றாக தட்டவும், பின்னர் அதிகப்படியான தண்ணீரை பிழிக்கவும்.
*பொருட்கள் கலவை:
ஒரு கிண்ணத்தில், தயிர் மென்மையான வரை துடைக்கவும்.
துருவிய வெள்ளரிக்காய், நறுக்கிய கொத்தமல்லி, புதினா இலைகள், சீரகத் தூள் மற்றும் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்க்கவும்.
அனைத்து பொருட்களையும் நன்கு கலக்கவும்.
Preparation Of Vegetable Briyani
*குளிரூட்டல்:
சுவைகள் ஒன்றிணைக்க குறைந்தபட்சம் 30 நிமிடங்களுக்கு ரைதாவை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்.
வெள்ளரிக்காய் ரைதாவை உங்கள் வெஜிடபிள் பிரியாணியுடன் சேர்த்து குளிர்ச்சியாக பரிமாறவும். கிரீமி தயிர், புத்துணர்ச்சியூட்டும் வெள்ளரிக்காய் மற்றும் நறுமண மூலிகைகள் பிரியாணியின் காரமான தன்மைக்கு மகிழ்ச்சியான வேறுபாட்டை வழங்குகிறது. ரைட்டாவின் குளிர்ச்சி விளைவு முக்கிய உணவின் செழுமையான, நறுமண சுவைகளை நிறைவு செய்கிறது, இது ஒரு இணக்கமான இணைப்பாக அமைகிறது.
Preparation Of Vegetable Briyani
சமையல் உலகில், வெஜிடபிள் பிரியாணி மற்றும் அதன் பக்க உணவான வெள்ளரிக்காய் ரைதா தயாரிப்பது, சுவைகள், இழைமங்கள் மற்றும் நறுமணத்தை சமநிலைப்படுத்தும் கலையை எடுத்துக்காட்டுகிறது. பிரியாணி, அதன் வாசனையான அரிசி, மென்மையான காய்கறிகள் மற்றும் நறுமண மசாலாக்கள், இந்தியாவின் வளமான சமையல் பாரம்பரியத்திற்கு ஒரு சான்றாக நிற்கிறது. ஹைதராபாத், லக்னாவி மற்றும் கொல்கத்தா பாணிகள் போன்ற பல மாறுபாடுகளை அதன் பன்முகத்தன்மை அனுமதிக்கிறது, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான அழகைக் கொண்டுள்ளது.
நன்கு வட்டமான உணவை உருவாக்குவதில் பக்க உணவின் தேர்வு முக்கியமானது. வெள்ளரிக்காய் ரைதா, அதன் கிரீம் தயிர் அடிப்படை, புத்துணர்ச்சியூட்டும் வெள்ளரிக்காய் மற்றும் நறுமண மூலிகைகள், பிரியாணி அனுபவத்தை மேம்படுத்துகிறது, உணவின் காரமான தன்மைக்கு குளிர்ச்சியான மாறுபாட்டை வழங்குகிறது. இது அன்னத்தை சுத்தப்படுத்தியாக செயல்படுகிறது, பிரியாணியின் ஒவ்வொரு கடியையும் சுவைகளின் மகிழ்ச்சிகரமான பயணமாக மாற்றுகிறது.
வெஜிடபிள் பிரியாணி மற்றும் வெள்ளரிக்காய் ரைதா தயாரிப்பது இந்திய உணவு வகைகளின் பன்முகத்தன்மைக்கு சான்றாகும். இந்த உணவுகளின் கலவையானது சுவைகளின் கொண்டாட்டமாகும், இது அனைத்து தரப்பு மக்களும் அனுபவிக்கக்கூடிய ஒரு சிறந்த அனுபவமாக அமைகிறது. எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் ஒரு சமையல் சாகசத்தை மேற்கொள்ளும்போது, வெஜிடபிள் பிரியாணி மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் வெள்ளரிக்காய் ரைதாவுடன் இணைத்துச் செய்து பாருங்கள். உங்கள் சுவை மொட்டுகள் அதற்கு நன்றி சொல்லும்!