ருசியில் மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியத்திலும் முதலிடம் பிடித்த இறால் பற்றித் தெரிஞ்சுக்கலாமா?
Prawns are full of healthy nutrients- அனைவராலும் விரும்பி உண்ணப்படும் கடல் உணவுகளில் முக்கியமானது இறால். தனித்துவமான சுவையும் மணமும் கொண்ட இறால், பல்வேறு சத்துக்களின் இருப்பிடமாகவும் திகழ்கிறது.
Prawns are full of healthy nutrients- இறாலில் உள்ள சத்துக்கள்
இறால் உணவு, புரதம், ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், வைட்டமின்கள் (B12, B6), தாதுக்கள் (இரும்பு, செலினியம், துத்தநாகம், பாஸ்பரஸ்) போன்ற சத்துகளின் ஆகாரமாக உள்ளது.
இறால் உண்பதால் உடலுக்குக் கிடைக்கும் நன்மைகள்
மூளை வளர்ச்சி: இறாலில் உள்ள ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தி, ஞாபக சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன.
இதய ஆரோக்கியம்: இதய நோய்கள் வருவதற்கான அபாயத்தைக் குறைக்கும் கொழுப்பு அமிலங்கள் இறாலில் உள்ளன.
எலும்பு பலம்: இறாலில் உள்ள கால்சியம், வைட்டமின் டி போன்றவை எலும்புகளை வலுவாக்கி, எலும்பு முறிவு போன்ற பிரச்சினைகளில் இருந்து நம்மைக் காக்கின்றன.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: இறாலில் உள்ள செலினியம், நம் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தி, நோய்கள் வராமல் தடுக்கின்றது.
இரத்த சோகை: இரும்புச்சத்து குறைபாட்டால் ஏற்படும் இரத்த சோகை நோயைத் தடுக்க இறால் உணவு பெரிதும் உதவுகிறது.
புற்றுநோய் தடுப்பு: இறாலில் உள்ள செலினியம், புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
கண் பார்வை: இறாலில் உள்ள வைட்டமின் ஏ சத்து, கண் பார்வையை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
இறால் சமையல் - ஓர் எளிய அறிமுகம்
இறாலைக் கொண்டு, வறுவல், குழம்பு, பொரியல், பிரியாணி எனப் பலவகை உணவுகளைச் சமைக்கலாம்.
இறால் வறுவல்: சுத்தம் செய்த இறாலை மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், உப்பு, எலுமிச்சை சாறு சேர்த்துப் பிசறி, எண்ணெய்யில் பொரித்து எடுக்கலாம்.
இறால் குழம்பு: நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், புளி கரைசல் சேர்த்து, இறாலைப் போட்டு வேக வைத்து, கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கினால், ருசியான இறால் குழம்பு தயார்.
இறால் பிரியாணி: இறால், பாசுமதி அரிசி, நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, புதினா, கொத்தமல்லி சேர்த்து, பிரியாணி இலை, ஏலக்காய், கிராம்பு போட்டு, குக்கரில் வேக வைத்தால், அசத்தலான இறால் பிரியாணி ரெடி.
இறால் பொரியல்: இறாலை மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கி, தேங்காய் துருவல், கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்துத் தாளித்தால், சுவையான இறால் பொரியல் தயார்.
இறால் ரசம்: தக்காளி, மிளகு, சீரகம், பூண்டு சேர்த்து வேக வைத்து, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், புளி கரைசல், இறால் சேர்த்து, கொதிக்க விட்டு, கொத்தமல்லி தழை தூவினால், இறால் ரசம் தயார்.
இறால் – உணவுக்கும் மருந்துக்கும்
இறால் வெறுமனே ஓர் உணவுப் பொருள்மட்டுமல்ல; அது மருத்துவ குணம் கொண்ட மூலிகை போன்றது. இறாலில் உள்ள அமினோ அமிலங்கள், செரிமான மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றன. இதனால், வயிற்று உப்புசம், அஜீரணம் போன்ற பிரச்சினைகளுக்கு இது ஓர் சிறந்த நிவாரணியாக அமைகிறது.
இறால் – கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கான சிறப்பு உணவு
இறால், கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு மிகவும் ஏற்ற உணவாகக் கருதப்படுகிறது. இதில் உள்ள ஃபோலிக் அமிலம், கருவில் வளரும் குழந்தையின் மூளை மற்றும் நரம்பு மண்டல வளர்ச்சிக்கு மிகவும் அவசியம். மேலும், இறாலில் உள்ள ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், கர்ப்பிணிகளுக்கு ஏற்படும் மன அழுத்தம், பதற்றம் போன்ற பிரச்சினைகளைத் தணிக்க உதவுக
இறால், சருமத்திற்கும் கூந்தலுக்கும் நன்மை பயக்கும் ஓர் அழகுப் பொருளாகவும் பயன்படுகிறது. இதில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், சருமத்தின் இளமையைப் பாதுகாத்து, சுருக்கங்கள், கரும்புள்ளிகள் போன்றவற்றைப் போக்க உதவுகின்றன. இறால் எண்ணெய், கூந்தலுக்குப் பொலிவு சேர்த்து, முடி உதிர்வைத் தடுக்கவும் பயன்படுகிறது.
இறால் – உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும்
குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக புரதம் கொண்ட இறால், உடல் எடையைக் குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு ஏற்ற உணவாகும். இது வயிற்றை நிரப்பி, பசி எடுப்பதைத் தாமதப்படுத்தும். இதனால், உணவு உட்கொள்வது குறைந்து, உடல் எடை குறையத் தொடங்கும்.
இறால் – எச்சரிக்கை
இருப்பினும், இறால் அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொள்ளும்போது, சில பக்க விளைவுகளையும் ஏற்படுத்தும். இறாலில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் அளவு அதிகமாக இருப்பதால், இதை மிகையாக உண்பது, இதய நோய்கள் வருவதற்கான அபாயத்தை அதிகரிக்கும். எனவே, இறாலை மிதமான அளவில் உண்பதே நல்லது. மேலும், கடல் உணவுகளுக்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள், இறாலைத் தவிர்ப்பது நல்லது.
இறாலின் மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் இதனைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் பல்வேறு வகையான உணவுகள் குறித்து இக்கட்டுரை விளக்குகிறது. உணவில் இறாலைச் சேர்த்துக்கொண்டு ஆரோக்கியமான வாழ்வைப் பெறுவோம்.
இறால், உணவாக மட்டும் பார்க்காமல், அதன் மருத்துவ குணங்களையும் அறிந்து, அதனை நம் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்வோம். இறாலின் அளப்பரிய நன்மைகளைப் பெற்று, நீண்ட ஆயுளுடன், ஆரோக்கியமான வாழ்வை வாழ்வோம்.
"இறால் - இயற்கை நமக்கு அளித்த கொடை! அதனைப் போற்றிப் பாதுகாப்போம்!"