வேகமாக எடை குறையணுமா? பேரிக்காய் இருக்க பயம் ஏன்?

பேரிக்காயில் கலோரிகள் மிகவும் குறைவு. அதே சமயத்தில், நார்ச்சத்து இருப்பதால், வயிறு நிரம்பிய உணர்வை உடனே தந்துவிடும். அதனால்தான் உடல் எடையைக் குறைப்பவர்களுக்குப் பேரிக்காய் ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாக மருத்துவர்களால் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

Update: 2024-04-02 06:09 GMT

சிறு பருவத்தில் நம்மில் பலர் ருசித்திருக்கக்கூடிய ஒரு பழம் பேரிக்காய். சற்று உருண்டையாக மேல்பகுதி குறுகி நீண்டு காணப்படும் இந்தப் பழத்தோல் மென்மையான பச்சை நிறத்திலும், சில பழுத்த பழங்கள் மஞ்சள் கலந்த பச்சை நிறத்திலும் காட்சியளிக்கும். ஆங்கிலத்தில் 'pear' என அழைக்கப்படும் பேரிக்காய் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை நமக்குத் தருகிறது. இந்தக் கட்டுரையில் இந்த அருமையான பழத்தைப் பற்றி மேலும் விவரமாக அலசுவோம்.

பேரிக்காயின் தமிழ்ப் பெயர்

அனைத்துப் பழங்களுக்கும் அழகான தமிழ்ப் பெயர்கள் உண்டு. ஆனால் பேரிக்காய் என்னும் பெயர் எப்படி உருவானது என்பது ஒரு சுவாரஸ்யமான கேள்வி. இந்தப் பழம் ஆரம்பத்தில் இந்தியாவில் விளையவில்லை. ஐரோப்பியர்கள்தான் பேரிக்காயை இந்தியாவுக்குக் கொண்டுவந்தனர். அதன் காரணமாகவே ஒரு தமிழ்ப் பெயர் உருவாகாமல் இருந்திருக்கலாம், அல்லது பழமையான தமிழ் இலக்கியங்களில் இருக்கும் அதன் பெயர் நமக்கு இன்னும் தெரியாமல் போயிருக்கலாம்.

எங்கே விளைகிறது?

பொதுவாக குளிர் பிரதேசங்களிலேயே பேரிக்காய் அதிகம் விளையும். இந்தியாவில், இமாச்சலப் பிரதேசம், காஷ்மீர் மற்றும் சில மலைப்பிரதேசங்களில் பேரிக்காய் மரங்கள் வளர்க்கப்படுகின்றன. தமிழகத்திலும், குறிப்பாக நீலகிரி போன்ற மலைப்பிரதேசங்களில், பேரிக்காய்கள் விளைகின்றன. ஆனால் அவை உள்நாட்டு உற்பத்தியை விட இறக்குமதி செய்யப்பட்ட பேரிக்காய்களே நகரங்களில் அதிகம் கிடைக்கின்றன.

சர்க்கரை நோயாளிகளின் தோழன்

பேரிக்காயில் குறைந்த அளவே இனிப்புச் சுவை உள்ளது. நார்ச்சத்து மிகுந்து இருப்பதால், இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஒரு வரப்பிரசாதம். இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவைத் திடீரென ஏற்றாமல் சீராக வைத்துக்கொள்ள பேரிக்காய் உதவும். சர்க்கரை நோய் இல்லாதவர்களுக்கும் பேரிக்காய் உடல் ஆരோக்கியத்திற்கு உகந்த ஒரு பழம்.

உடல் எடை குறைய

பேரிக்காயில் கலோரிகள் மிகவும் குறைவு. அதே சமயத்தில், நார்ச்சத்து இருப்பதால், வயிறு நிரம்பிய உணர்வை உடனே தந்துவிடும். அதனால்தான் உடல் எடையைக் குறைப்பவர்களுக்குப் பேரிக்காய் ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாக மருத்துவர்களால் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

இதயத்திற்கு நல்லது

இன்றைய காலகட்டத்தில் பரவலாகக் காணப்படும் நோய்களில் ஒன்று இதய நோய். அதற்கு முக்கிய காரணிகளான உயர் கொழுப்பு மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள் வைக்க பேரிக்காய் நிச்சயம் உதவும். பழச்சாறாக அல்லாமல் அப்படியே பழத்தைச் சாப்பிடுவதுதான் உடலுக்கு அதிக நன்மை பயக்கும்.

நிறைவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

பேரிக்காயில் உடலுக்குத் தேவையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுச்சத்துக்கள் இருப்பதால், அது நம்முடைய நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. அவ்வப்போது சளி, காய்ச்சல் போன்றவற்றால் சிரமப்படுபவர்கள் தினமும் ஒரு பேரிக்காய் சாப்பிடுவதை வழக்கமாக்கிக் கொள்ளலாம்.

பழமொழியில் பேரிக்காய்

நம் முன்னோர்கள் பேரிக்காயை நன்கு அறிந்திருந்தார்கள் என்பதற்கு ஒரு சுவையான பழமொழியே சான்று. "பேரிக்காய் வெந்தால் பிண்டிக்குத்தான்" என்பார்கள். அதாவது, ஒரு விஷயம் சரியான நேரத்தில் கைகூடி வந்தால் மட்டுமே அதன் பலன் முழுமையாகக் கிடைக்கும் என்பது இதன் பொருள்.

ஆரோக்கியத்தின் ஊற்று

பேரிக்காய் ருசியான ஒரு பழம் மட்டுமல்ல, அது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை நமக்கு வழங்குகிறது. அதன் முக்கிய சிறப்புகளைப் பற்றி இப்போது பார்ப்போம்:

செரிமானத்தின் நண்பன்

நார்ச்சத்து மிகுந்த ஒரு உணவுதான் பேரிக்காய். இது செரிமான மண்டலத்திற்கு மிகவும் நல்லது. மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுவதுடன், குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கும் பேரிக்காய் துணை நிற்கிறது.

இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த

பேரிக்காயில் உள்ள பொட்டாசியம் உடலில் இரத்த அழுத்தத்தைச் சீராக வைத்துக் கொள்ள உதவுகிறது. பொட்டாசியம் இதயத்தின் ஆரோக்கியத்திற்கும் இன்றியமையாதது.

எலும்புகளை வலுவாக்க

கால்சியம் எலும்புகளுக்கு வலு சேர்க்கும் ஒரு முக்கியமான தாது. பேரிக்காயில் இது நல்ல அளவில் அடங்கியுள்ளது. தொடர்ந்து பேரிக்காய் சாப்பிடுவது எலும்புத் தேய்மானம் போன்ற பிரச்சினைகளைத் தடுக்கும்.

கேன்சர் எதிர்ப்பு பண்புகள்

பேரிக்காயில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் உள்ளன. இவை உடலில் நோய்களை உருவாக்கும் 'free radicals' எனப்படும் மூலக்கூறுகளை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன. குறிப்பாக குடல் புற்றுநோயைத் தடுக்க பேரிக்காய் உதவுவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

உடலுக்கு நீர்ச்சத்து

பேரிக்காயில் நீரின் அளவு மிகவும் அதிகம். எனவே உடலின் நீர்ச்சத்துத் தேவையைப் பூர்த்தி செய்ய பேரிக்காய் உதவுகிறது. கோடைக்காலத்தில் ஒரு பேரிக்காய் சாப்பிடுவது புத்துணர்ச்சி தரும்.

சுவையான பேரிக்காய்

நேரடியாகச் சாப்பிடுவது மட்டுமின்றி பேரிக்காயை இனிப்பு வகைகளிலும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். பேரிக்காய் கேக், ஐஸ்க்ரீம் போன்றவற்றை வீட்டிலேயே எளிதாகச் செய்யலாம். விருந்துகளில் பேரிக்காய் சாலட் பரிமாறுவது நவீனமாகி வருகிறது. உங்கள் படைப்பாற்றலைப் பயன்படுத்தி பேரிக்காயின் சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் அனுபவியுங்கள்!

Tags:    

Similar News