பாஸ்தாவின் சுவையான உலகம்!

பாஸ்தா என்பது மாவில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு வகை நூடுல்ஸ் ஆகும். இது துருமம் கோதுமை (Semolina), தண்ணீர், முட்டை ஆகியவற்றால் தயாரிக்கப்பட்டு பல வடிவங்களில் வெட்டி உலர்த்தப்படுகிறது. ஸ்பாகெட்டி, மக்கரோனி, ஃபெட்டுசினி, லசானியா, பென்னே என பாஸ்தாவின் வகைகள் ஏராளம்.

Update: 2024-04-16 05:00 GMT

உலகெங்கிலும் உள்ள உணவுப் பிரியர்களை வெகுவாக கவர்ந்த உணவுகளில் பாஸ்தாவுக்கு தனி இடம் உண்டு. இத்தாலியில் உருவான இந்த உணவு, இன்று உலகெங்கிலும் பல வடிவங்களிலும் சுவைகளிலும் தயாரிக்கப்படுகின்றது. பாஸ்தாவை சுவையாக சமைத்து பரிமாறுவதற்கான வழிகளை இக்கட்டுரையில் காண்போம்.

பாஸ்தா என்றால் என்ன? (What is Pasta?)

பாஸ்தா என்பது மாவில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு வகை நூடுல்ஸ் ஆகும். இது துருமம் கோதுமை (Semolina), தண்ணீர், முட்டை ஆகியவற்றால் தயாரிக்கப்பட்டு பல வடிவங்களில் வெட்டி உலர்த்தப்படுகிறது. ஸ்பாகெட்டி, மக்கரோனி, ஃபெட்டுசினி, லசானியா, பென்னே என பாஸ்தாவின் வகைகள் ஏராளம்.

பாஸ்தா சமைப்பதற்கான உதவிக்குறிப்புகள் (Tips for Cooking Pasta)

போதுமான தண்ணீர்: பெரிய பாத்திரத்தில் நிறைய தண்ணீர் ஊற்றி, கொதிக்க வைத்துதான் பாஸ்தாவைச் சேர்க்க வேண்டும். இது பாஸ்தா ஒட்டாமல் சமைக்க உதவும்.

தண்ணீரில் உப்பு அவசியம்: தண்ணீர் கொதிக்கும்போதே உப்பு சேர்க்க வேண்டும். உப்பு, பாஸ்தாவின் சுவையை கூட்டும்.

சரியாக வேக வைக்க வேண்டும்: பாஸ்தா பாக்கெட்டில் குறிப்பிடப்பட்ட நேரம் மட்டுமே வேக வைக்க வேண்டும். அதிகம் வேக வைத்தால், பாஸ்தா குழைந்துவிடும். பாஸ்தாவை சこしத்து எடுக்கவும்.

பாஸ்தா சாஸ்கள் (Pasta Sauces)

சாஸ்தான் பாஸ்தாவிற்கு உயிர். பாரம்பரிய தக்காளி சாஸ் முதல் வெள்ளை சாஸ் வரை பாஸ்தா சாஸ்களை பல சுவைகளில் இங்கு காண்போம்.

அல்ஃபிரெடோ சாஸ் (வெள்ளை சாஸ்): வெண்ணெய், பூண்டு, கிரீம் மற்றும் பார்மேசன் சீஸ் ஆகியவற்றால் செய்யப்படும் அல்ஃபிரெடோ சாஸ் ஒரு பாரம்பரிய இத்தாலிய சாஸ் ஆகும். இது ஃபெட்டுசினி பாஸ்தாவுடன் சிறப்பாகப் பொருந்துகிறது.

அரபியாட்டா சாஸ் (தக்காளி சாஸ்): ஒரு காரமான தக்காளி சாஸ், அரபியாட்டா சாஸுக்கு தக்காளி, பூண்டு, மிளகாய், மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பென்னே மற்றும் ஸ்பாகெட்டி பாஸ்தாவுடன் நன்றாக இருக்கும்

இந்திய பாணி பாஸ்தா (Indian-Style Pasta)

இந்திய சுவைகளைப் பயன்படுத்தி சுவையான பாஸ்தா ரெசிபிகளை உருவாக்க முடியும். இவற்றில் சில சுவாரசியமான கலவைகளைக் காண்போம்

தந்தூரி பாஸ்தா: தந்தூரி மசாலா, குடைமிளகாய் மற்றும் வெங்காயம் கொண்டு செய்யப்படும் சுவையான கிரீமி பாஸ்தா.

மசாலா பாஸ்தா: ஒரு காரமான மற்றும் சுவையான பாஸ்தா செய்ய, பூண்டு, இஞ்சி, தக்காளி மற்றும் இந்திய மசாலாப் பொடிகளைப் பயன்படுத்துங்கள்.

பாஸ்தா – ஆரோக்கியத்தின் வழிகாட்டி (Pasta – the Path to Health)

பாஸ்தா ஆரோக்கியமற்ற உணவு என்று ஒரு தவறான கருத்து உள்ளது. முழு கோதுமை பாஸ்தாவைச் சரியான சாஸ்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால், அது ஆரோக்கிய உணவாக அமைய முடியும். முழு தானியங்களால் செய்யப்பட்ட பாஸ்தாவில் நார்ச்சத்து அதிகம். பாஸ்தா சாஸ்களில் நிறைய காய்கறிகளைச் சேர்த்து அவற்றின் சத்துக்களையும் பெறுவது நல்லது.

முடிவுரை (Conclusion)

பாஸ்தா என்பது ஒரு சுவையான, பல்துறை பயன் கொண்ட (versatile), தனித்துவமான உணவு. இது எளிதாகவும், விரைவிலும் தயாரிக்கும் வகையில் இருப்பதால், இது பலருடைய விருப்ப உணவாகத் திகழ்கிறது. மேலே குறிப்பிடப்பட்ட உதவிக்குறிப்புகள் மற்றும் சமையல் குறிப்புகளை கொண்டு அடுத்த முறை நீங்கள் வீட்டிலேயே அற்புதமான பாஸ்தா உணவுகளை உருவாக்கலாம்.

Tags:    

Similar News