பப்பாளி பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மை என்ன?
Papaya Fruit Benefits in Tamil-பழுத்த பப்பாளியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் அது அதன் மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் நன்மைகள் குறித்து காணலாம்.;
Papaya Fruit Benefits in Tamil
Papaya Fruit Benefits in Tamil
இந்தியாவில் பச்சை பப்பாளி ஒடிசா, மேற்கு வங்காளம் போன்ற பல மாநிலங்களில் ஒரு காய்கறியாக மிகவும் பிரபலமாக உள்ளது மற்றும் அது பழுத்தவுடன் அது ஒரு பழமாகவும் உண்ணப்படுகிறது.
முழுமையாக வளர்ந்த, இயற்கையாக பழுத்த பப்பாளியில் ஃபோலேட், வைட்டமின் ஏ, நார்ச்சத்து, தாமிரம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் பாந்தோத்தேனிக் அமிலம் உள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் மைக்ரோகிராமில் தேவைப்பட்டாலும் பல முக்கியமான உடல் செயல்பாடுகளைச் செய்வதற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
சுமார் 275 கிராம் நடுத்தர அளவிலான பப்பாளியில் 1.3 கிராம் புரதங்கள், 30 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 4.7 கிராம் உணவு நார்ச்சத்து, 119 கலோரிகள் மற்றும் 21.58 கிராம் சர்க்கரை உள்ளது. பப்பாளியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதயத்தை பல ஆபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்கிறது. பப்பாளியில் பப்பைன் மற்றும் சைமோபபைன் உள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் கீல்வாதம் மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற அழற்சி நிலைகளுக்கும் உதவுகிறது.
பப்பாளியில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். பப்பாளியில் உள்ள இயற்கை நிறமியான லைகோபீன், புரோஸ்டேட் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. பழுத்த பப்பாளியை ஒருவர் சாப்பிட பல வழிகள் உள்ளன.
பப்பாளியின் தோலை உரித்து முறையாக விதை நீக்க வேண்டும். பழத்தின் கூழில் பால் போன்ற தோற்றத்தை நீங்கள் கண்டால், அதை கழுவி பின்னர் சாப்பிடுங்கள். பப்பாளி ஸ்மூத்திகள் மற்றும் பப்பாளி சாலடுகள் செய்யலாம். பலர் பப்பாளி ஒவ்வாமையை அனுபவிக்கிறார்கள். பப்பாளிக்கு ஏற்படும் பொதுவான ஒவ்வாமைகள் பெருங்குடல் அழற்சி அல்லது அழற்சி குடல் நோய், அனாபிலாக்ஸிஸ், தோல் அரிப்பு, கண்கள் வீங்குதல் மற்றும் லேசான தலைவலி ஆகியவை ஏற்படும்.
பப்பாளியை உட்கொண்ட பிறகு உங்களுக்கு அசௌகரியம் ஏற்பட்டால், விரைவில் அருகில் உள்ள மருத்துவரை அணுகி தேவையான டிரீட்மெண்ட் செய்து கொள்ளவது மிக அவசியம் ஆகும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2