ருசியும், ஆரோக்கியமும் நிறைந்த வெங்காய வடகம் செய்வது எப்படி?

Onion Vadagam Recipe- வடகம் தயாரிப்பில் வெங்காயத்தின் மகத்துவம் துணைபுரிகிறது. குழம்பின் ருசியை கூட்டும் விந்தை இதில் அதிகரிக்கிறது.

Update: 2024-07-05 12:13 GMT

Onion Vadagam Recipe- வெங்காய வடகம் ரெசிப்பி ( மாதிரி படம்)

Onion Vadagam Recipe- தமிழர் சமையலில், வடகம் என்பது நம் பாரம்பரியத்தின் ஓர் அங்கமாகும். இது வெறும் சுவை மட்டுமல்ல; அது நம் ஆரோக்கியத்தையும் காக்கும் அற்புதம். இன்றைய அவசர உலகில், வடகத்தின் மகத்துவத்தை மறந்து, செயற்கைப் பொருட்களை நாடும் நிலைக்கு தள்ளப்பட்டுள்ளோம். ஆனால், வீட்டில் தயாரிக்கப்படும் வடகத்தின் சுவையும், மணமும், ஆரோக்கிய நலன்களும் எண்ணிலடங்காதவை. இதில், வெங்காய வடகம் தனித்துவமான இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. இது குழம்புகளுக்கு தனித்துவமான சுவையையும், மணத்தையும் சேர்க்கும் விந்தையான பொருள். வெங்காய வடகம் தயாரிக்கும் முறை, அதன் நன்மைகள் மற்றும் பல்வேறு குழம்புகளில் இதை எவ்வாறு பயன்படுத்தலாம் என்பதை தெரிந்துக் கொள்ளலாம்.


வெங்காய வடகம் தயாரிப்பதற்குத் தேவையான பொருட்கள்:

சின்ன வெங்காயம் - 1 கிலோ

காய்ந்த மிளகாய் - 100 கிராம் (அ) மிளகாய் தூள் 50 கிராம்

கடுகு - 50 கிராம்

உளுத்தம் பருப்பு - 50 கிராம்

சீரகம் - 50 கிராம்

பெருங்காயத் துள் - 10 கிராம்

கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து

புளி - சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு

நல்லெண்ணெய் - 250 மில்லி

உப்பு - தேவையான அளவு

வெங்காய வடகம் செய்முறை:

சின்ன வெங்காயத்தை தோலுரித்து, நன்றாக கழுவி, நீரை முற்றிலும் வடித்து உலர்த்தவும். ( வெங்காயத்தில் ஈரம் இருந்தால் வடகம் கெட்டுப்போகும்)

காய்ந்த மிளகாயை லேசாக வறுத்து, மிக்ஸியில் பொடித்துக்கொள்ளவும். (மிளகாய் தூள் பயன்படுத்தினால் இந்த படிநிலையை தவிர்க்கலாம்)

கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, சீரகம் ஆகியவற்றை தனித்தனியே லேசாக வறுத்து, ஆறவைக்கவும்.

வானலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் கறிவேப்பிலையை சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.

பின்னர், வெங்காயத்தை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமாக மாறியதும், வறுத்து வைத்துள்ள பருப்புகளை சேர்க்கவும்.

அடுத்து, மிளகாய் தூள், பெருங்காயத் துள், புளி, உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து, எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும்.

வதக்கிய கலவையை ஆறவைத்து, மிக்ஸியில் போட்டு தண்ணீர் சேர்க்காமல் சற்று கொரகொரப்பாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.

அரைத்த கலவையை வெயிலில் நன்கு காய வைக்கவும். காய்ந்ததும், காற்று புகாத டப்பாவில் சேமித்து வைத்துக்கொள்ளலாம்.

வெங்காய வடகத்தின் மகத்துவம்:

குழம்பின் ருசியை கூட்டும்: வெங்காய வடகம் குழம்புகளுக்கு தனித்துவமான சுவையையும், மணத்தையும் சேர்க்கும். சாம்பார், ரசம், புளிக்குழம்பு, வத்தக்குழம்பு என எந்த குழம்புக்கும் இது அற்புதமான சுவையை சேர்க்கும்.

செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்: வெங்காயம், மிளகு, சீரகம் போன்ற பொருட்கள் செரிமானத்தை தூண்டும். இதனால், வயிறு உப்புசம், அஜீரணம் போன்ற பிரச்சனைகள் தீரும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: வெங்காயம், பூண்டு போன்றவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். இதனால், சளி, இருமல் போன்ற தொற்று நோய்கள் வராமல் தடுக்கும்.

இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தும்: வெங்காயம் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தும் தன்மை கொண்டது. இதனால், இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கும்.

எளிதில் கெட்டுப்போகாது: வடகம் நீண்ட நாட்கள் கெட்டுப்போகாமல் இருக்கும். இதனால், ஒரு முறை செய்து வைத்தால் பல நாட்களுக்கு பயன்படுத்தலாம்.


வெங்காய வடகத்தை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது?

குழம்பு தாளிக்கும் போது, 1 டீஸ்பூன் அளவு வெங்காய வடகம் சேர்த்து தாளிக்கலாம்.

பொரியல், கூட்டு செய்யும் போது, 1/2 டீஸ்பூன் அளவு வெங்காய வடகம் சேர்த்து வதக்கலாம்.

தயிர் சாதம்,

பருப்பு சாதம், எலுமிச்சை சாதம் போன்றவற்றின் மேல் தூவி சாப்பிடலாம்.

வெங்காய வடகம் தயாரிப்பில் சில குறிப்புகள்:

வெங்காயத்தை நன்றாக உலர்த்துவது மிகவும் முக்கியம். வெங்காயத்தில் ஈரப்பதம் இருந்தால், வடகம் கெட்டுப்போகும்.

வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்குவது அவசியம். இது வடகத்திற்கு நல்ல நிறத்தையும், சுவையையும் தரும்.

வடகத்தை வெயிலில் நன்றாக காய வைக்க வேண்டும். இல்லையெனில், பூஞ்சை பிடித்து வடகம் கெட்டுப்போகும்.

வடகத்தை காற்று புகாத டப்பாவில் சேமித்து வைக்க வேண்டும். இதனால், நீண்ட நாட்கள் கெட்டுப்போகாமல் இருக்கும்.

வீட்டில் தயாரிக்கப்படும் வெங்காய வடகம், குழம்புகளுக்கு தனித்துவமான சுவையை சேர்க்கும் ஒரு அற்புதமான பொருள். இது ஆரோக்கியத்திற்கும் மிகவும் நல்லது. சிறிது நேரம் செலவிட்டு வீட்டிலேயே வெங்காய வடகம் தயாரித்து, அதன் சுவையை அனுபவித்து, உங்கள் உடல் நலத்தையும் மேம்படுத்துங்கள்.

Tags:    

Similar News