வீட்டிலேயே ருசியான வெங்காய சமோசா செய்வது எப்படி?

Onion Samosa Recipe- சுவை மிகுந்த வெங்காய சமோசாவை சிறியவர் முதல் பெரியவர் வரை விரும்பி சாப்பிடுகின்றனர். வீட்டிலேயே வெங்காய சமோசா செய்வது குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Update: 2024-06-23 10:26 GMT

Onion Samosa Recipe- வெங்காய சமோசா  ரெசிப்பி ( கோப்பு படம்)

Onion Samosa Recipe- வெங்காய சமோசா என்பது இந்தியாவின் மிகவும் பிரபலமான சிற்றுண்டிகளில் ஒன்றாகும். டீக்கடைகளிலும், சாலையோர கடைகளிலும் தயாரிக்கப்படும் வெங்காய சமோசாக்களை விரும்பி சாப்பிடுகின்றனர். கடைகளில் மட்டுமல்ல, நம் வீட்டிலும் சுலபமாக செய்து விடலாம்.  வீட்டிலேயே மொறுமொறுப்பான வெங்காய சமோசா தயாரிப்பது எப்படி என்று பார்ப்போம்.

தேவையான பொருட்கள்:

மாவிற்கு:

மைதா - 2 கப்

ரவை - 1/4 கப் (விரும்பினால்)

எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி

உப்பு - தேவையான அளவு

தண்ணீர் - தேவையான அளவு

பூரணத்திற்கு:

பெரிய வெங்காயம் - 3 (நறுக்கியது)

பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)

இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி

சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி

மல்லித்தூள் - 1 தேக்கரண்டி

மிளகாய்த்தூள் - 1 தேக்கரண்டி

கரம் மசாலா - 1/2 தேக்கரண்டி

உப்பு - தேவையான அளவு

எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு


செய்முறை:

மாவை தயார் செய்தல்:

ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் மைதா, ரவை மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.

எண்ணெய் சேர்த்து, மாவை உதிரி உதிரியாக ஆகும் வரை நன்றாக கலக்கவும்.

சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து, கெட்டியான மாவாக பிசைந்து கொள்ளவும்.

மாவை ஈரத்துணியால் மூடி 30 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.

பூரணம் தயார் செய்தல்:

ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் சோம்பு தாளிக்கவும்.

பச்சை மிளகாய் மற்றும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.

நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள், கரம் மசாலா மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து வதக்கவும்.

பூரணம் தண்ணீர் இல்லாமல் கெட்டியாக இருக்க வேண்டும்.

பூரணத்தை ஆற விடவும்.

சமோசா செய்தல்:

ஊற வைத்த மாவை மீண்டும் நன்றாக பிசைந்து சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டவும்.

ஒவ்வொரு உருண்டையையும் மெல்லிய சப்பாத்தியாக இட்டு, 4 பகுதிகளாக வெட்டவும்.

ஒவ்வொரு முக்கோணத்தின் அடிப்பகுதியிலும் சிறிது தண்ணீர் தடவி, கூம்பு வடிவத்தில் மடித்து கொள்ளவும்.

கூம்பில் பூரணத்தை நிரப்பி, மேல் பகுதியை நன்றாக மூடவும்.


பொரித்தல்:

ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கவும்.

எண்ணெய் சூடானதும், சமோசாக்களை பொன்னிறமாகும் வரை பொரித்து எடுக்கவும்.

பரிமாறுதல்:

சூடான வெங்காய சமோசாவுடன் புதினா அல்லது கொத்தமல்லி சட்னி, தக்காளி சாஸ் ஆகியவற்றுடன் பரிமாறவும்.

குறிப்புகள்:

மாவை நன்றாக பிசைய வேண்டும். இதனால் சமோசா மிருதுவாக இருக்கும்.

பூரணத்தை அதிகமாக வைக்க வேண்டாம். இதனால் சமோசா மூட கடினமாக இருக்கும்.

சமோசாவை மிதமான சூட்டில் பொரிக்க வேண்டும். இதனால் வெளியே மொறுமொறுப்பாகவும் உள்ளே நன்றாக வேகவும் செய்யும்.

நீங்கள் விரும்பினால், பூரணத்துடன் உருளைக்கிழங்கு, பட்டாணி அல்லது கேரட் போன்ற காய்கறிகளையும் சேர்த்து கொள்ளலாம்.

இந்த சுலபமான செய்முறையை பயன்படுத்தி வீட்டிலேயே சுவையான வெங்காய சமோசா செய்து சாப்பிடுங்கள்!

Tags:    

Similar News