நொங்கு, பதநீர்... தெருவோர ஸ்பெஷல்கள்

நொங்கு என்பது ஜெல்லி போல மிருதுவாக, நுங்கு சதை தண்ணீருக்குள் மிதப்பது போல இருக்கும். கத்தியால் நொங்கை அறுத்து அதன் உள்ளே இருக்கும் சதையையும், தண்ணீரையும் அள்ளிச் சாப்பிட ஒரு தனி சுவை.

Update: 2024-05-01 09:30 GMT

நொங்கு, பதநீர்... தெருவோர ஸ்பெஷல்கள் (Nungu, Pathaneer... Streetside summer specials)

கோடை என்றாலே அனல் பறக்கும் நேரங்கள், அப்படியிருக்கையில் நாக்கை குளிர வைக்கும் எதையாவது தேடும் மனது. நகரங்களில் ஐஸ்கிரீம், குளிர்பானங்களின் ஆதிக்கம் ஒருபக்கம் என்றாலும், இன்னும் நம் கிராமங்களிலும், சிறுநகரங்களிலும், வீதி ஓரங்களில் ஒரு தனி ரசிகர் பட்டாளத்தையே வைத்திருக்கிறது நொங்கு மற்றும் அதன் இனிப்பான உறவு, பதநீர்.

பனை மரத்தின் கனி

பெரு நகரத்தில் வசிப்பவர்களில் பலர் பனை மரத்தை தூரத்தில் கூடப் பார்த்திராதவர்களாக இருக்கலாம். கம்பீரமான தோற்றம், கீற்றுக் கீற்றான விசிறி போன்ற ஓலைகள் கொண்ட இந்த பனை மரம் தமிழகத்தின் மாநில மரம் என்பதில் நமக்குப் பெருமை. இதிலிருந்து கிடைப்பதே நொங்கு – பனை மரத்தின் இளம் கனி. வெயில் நேரத்தின் போது பனங்கிழங்கு சாப்பிட்டிருப்போம். இதுவும் கிட்டத்தட்ட அப்படியேதான் இருக்கும், ஆனால் கொஞ்சம் அதிக இனிப்புடன்.

வெயிலுக்கு ஏற்ற இனிப்பு

நொங்கு என்பது ஜெல்லி போல மிருதுவாக, நுங்கு சதை தண்ணீருக்குள் மிதப்பது போல இருக்கும். கத்தியால் நொங்கை அறுத்து அதன் உள்ளே இருக்கும் சதையையும், தண்ணீரையும் அள்ளிச் சாப்பிட ஒரு தனி சுவை. உடலுக்கு குளிர்ச்சி மட்டுமல்ல, நொங்கில் கால்சியம், பொட்டாசியம், இரும்புச்சத்து, விட்டமின்கள் என ஆரோக்கியத்திற்குத் தேவையான சத்துகளும் உள்ளன. 

இயற்கையின் பானம்: பதநீர்

ஒரு முதிர்ந்த பனை மரத்தின் உச்சியைச் சீவிக் கொடுத்தால், கிடைப்பதுதான் பதநீர். பதநீர் கள்ளாக மாறாமல் அதிகாலையிலேயே இறக்கிவிட்டால், இனிப்புச் சுவை நிறைந்த இயற்கைப் பானம் கிடைத்துவிட்டது! உடல் உஷ்ணத்தை முற்றிலுமாக தணிக்கும் தன்மை கொண்ட பதநீர் கோடையில் அருமருந்து. இதிலும் வைட்டமின்கள், தாது உப்புகள் உள்ளன. கடைகளில் விற்கும் பதநீரில் சுண்ணாம்பு கலப்பதுண்டு – அது சுவை கொடுக்க என்று சொன்னாலும், இயற்கையான பதநீரே அதன் முழுப் பயனையும் தரும்.

உழைப்பின் சின்னம்

நகரங்களில் நொங்கு, பதநீர் சகஜமாகக் கிடைத்தாலும், இவை நம் கண்ணுக்கு எளிதாகத் தெரிவதில்லை. பனை மரம் ஏறுவது என்பது ஒரு தனிக்கலை. பல பத்தடி உயரம், பார்க்கவே மிரட்டும் மரத்தின் உச்சி – இங்கிருந்துதான் பதநீர், பனங்காய்கள் இறக்கப்படுகின்றன. பதநீர் காலையில் இறக்கிவிட்டால் மதியத்துக்கு மேல் கள்ளாகிவிடும். அதனால் அதிகாலை வேளை அது. நொங்குகளைப் பறித்து, அவற்றை உடைத்து, சத்துகளை எடுப்பதும் உழைப்பு மிகுந்த ஒரு பணி.

காணாமல் போகும் சுவைகள்

ஒரு காலத்தில் தெருவோரங்களில் பதநீர், நொங்கு வண்டிகளே நம் கண்களுக்கு விருந்தாக இருக்கும். பனை மரங்களும் அதிகம் இருந்தன. இன்று ஐஸ்கிரீம், ஜூஸ் கடைகள் ஆக்கிரமித்துவிட்ட நிலையில், இந்த பாரம்பரிய சுவைகள் பின்னுக்குத் தள்ளப்பட்டுள்ளன. பனை மரங்களின் எண்ணிக்கையும் வெகுவாகக் குறைந்து போய்விட்டது.

வணிகமா? சுவையா?

பதநீர் இன்றைக்கு பாட்டில்களில் அடைக்கப்பட்டு விற்கப்படுகிறது. பல நகரங்களில் இது அறிமுகமாகி இருக்கிறது. விலை கொஞ்சம் அதிகம். இந்த பழைய சுவையை இப்படி வணிகமயமாக்குவதில் நன்மையும் இருக்கலாம், தீமையும் இருக்கலாம். விலை அதிகரிப்பால் ஏழைகளுக்கு எட்டாமல் போய்விடுமோ என்ற கவலை ஒருபுறம். மறுபுறம், பதநீர், நொங்கு விற்பனையில் ஈடுபடுவோருக்கு நிலையான வருமானம் கிடைக்குமா என்ற கேள்வியும் எழுகிறது.

தேடுங்கள்... சுவைத்திடுங்கள்

உங்கள் ஊரில் இன்னுமா நொங்கு வண்டி வருகிறது? அதிகாலை வேளையில் கோடைக் காலத்தில் கிடைக்கும் பதநீரை ருசித்ததுண்டா? செயற்கைப் பானங்களுக்கு நடுவே அசலான இந்த இயற்கைச் சுவைகளை மறந்துவிடாதீர்கள். நம்பிக்கையான கடைகளில் நல்ல பதநீர் கிடைத்தால் அருந்துங்கள். பனைத் தொழில் சார்ந்தோருக்கு இது சிறிதளவிலாவது உதவியாகவும் இருக்கும். அடுத்த முறை தெருவில் நொங்கு குவியல் தெரிந்தால், தயங்காமல் சுவைத்துப் பாருங்கள். பல சத்துக்களுடன் ஒரு இனிமையான கோடையின் அனுபவமாக அது அமையட்டும்!

Tags:    

Similar News