சைவம் vs அசைவம்: எது ஆரோக்கியமான மாற்று?
சைவம் vs அசைவ உணவில் எது ஆரோக்கியமான மாற்று? என்பதை தெரிந்துகொள்வோம்.
உலகம் முழுவதும் உள்ள பலருக்கு உணவு என்பது ஒரு அடிப்படைத் தேவையை விட அதிகம். இது கலாச்சார அடையாளம், வாழ்க்கை முறைத் தேர்வு மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கான ஒரு வாயிலாக செயல்படுகிறது. மிகவும் பிரபலமான மற்றும் விவாதிக்கப்படும் உணவு முறைகளில் சைவம் மற்றும் அசைவம் ஆகியவை அடங்கும். இந்த கட்டுரையில், ஒவ்வொரு உணவின் நன்மை தீமைகளை ஆராய்ந்து, ஒருவர் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை தேர்வு செய்ய உதவுவோம்.
சைவம்:
சைவம் என்பது இறைச்சி, மீன் அல்லது கோழி உட்பட விலங்குகளின் இறைச்சிகளை உண்பதை விலக்கும் ஒரு உணவு முறையாகும். சைவ உணவு உண்பவர்கள் தங்கள் உணவில் பல்வேறு வகையான தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளை நம்பியுள்ளனர். அவற்றுள் பழங்கள், காய்கறிகள், தானியங்கள், பருப்பு வகைகள், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் ஆகியவை அடங்கும்.
சைவ உணவு முறையின் சில வகைகள்:
லாக்டோ-சைவ உணவு: இது பால் பொருட்களை அனுமதிக்கிறது, ஆனால் முட்டைகளை விலக்குகிறது.
ஓவோ-சைவம்: முட்டைகளை அனுமதிக்கிறது ஆனால் பால் பொருட்களை விலக்குகிறது.
லாக்டோ-ஓவோ சைவம்: பால் பொருட்கள் மற்றும் முட்டைகள் இரண்டையும் உள்ளடக்கியது.
சைவ உணவின் நன்மைகள்
இதய ஆரோக்கியம்: சைவ உணவுகள் பொதுவாக நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைவாக இருக்கும், இவை இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். அவை நார்ச்சத்து அதிகமாக இருக்கும், இது இரத்தக் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும்.
நீரிழிவு கட்டுப்பாடு: சைவ உணவு உண்பவர்கள் டைப் 2 நீரிழிவு நோய் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். இது உடல் எடையை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்கவும் உதவும்.
புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைத்தல்: சில ஆய்வுகள் சைவ உணவுக்கும் குறைந்த புற்றுநோய் அபாயத்திற்கும் இடையே தொடர்பு இருப்பதாகக் காட்டுகின்றன, குறிப்பாக பெருங்குடல் புற்றுநோய்.
எடை மேலாண்மை: சைவ உணவு முறைகள் கலோரிகளில் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், இது ஆரோக்கியமான எடை இழப்பு அல்லது பராமரிப்பை ஊக்குவிக்கலாம்.
சைவ உணவின் தீமைகள்
ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகள்: சைவ உணவைத் திட்டமிடாவிட்டால், இரும்புச்சத்து, வைட்டமின் பி12, கால்சியம் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் குறைவதற்கான ஆபத்து அதிகரிக்கும்.
புரதக் குறைபாடு: தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தைச் சேர்ப்பதில் கவனமாகத் திட்டமிடல் தேவைப்படுகிறது, ஏனெனில் அவை விலங்கு புரதத்துடன் ஒப்பிடும்போது அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் முழுமையாகக் கொண்டிருக்கவில்லை.
சமூக சவால்கள்: சைவ உணவு உண்பது சமூக சூழ்நிலைகளில், குறிப்பாக வரையறுக்கப்பட்ட உணவு விருப்பங்கள் உள்ள உணவகங்களில் சவாலாக இருக்கும்.
அசைவம்:
அசைவ உணவில் சிவப்பு இறைச்சி, கோழி, மீன், முட்டை மற்றும் சில பால் பொருட்களின் நுகர்வு ஆகியவை அடங்கும். புரதம், இரும்புச்சத்து, வைட்டமின் B12 மற்றும் சில ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுக்கு அசைவம் ஒரு சிறந்த ஆதாரமாக இருக்கிறது.
அசைவ உணவின் நன்மைகள்
புரத மூலம்: இறைச்சி, மீன் மற்றும் கோழி ஆகியவை முழுமையான புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரங்கள், அதாவது அவை உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் கொண்டிருக்கின்றன.
இரும்புச்சத்து குவியல்: இறைச்சி, குறிப்பாக சிவப்பு இறைச்சி, இரும்புச்சத்தின் ஒரு சிறந்த ஆதாரமாகும், இது இரத்த சிவப்பணுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனை எடுத்துச் செல்லும் ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கு அவசியம்.
வைட்டமின் பி12: அசைவ உணவுகள் வைட்டமின் பி12க்கான சிறந்த ஆதாரமாகும், இது நரம்பு மண்டலத்தின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க அவசியம்.
அசைவ உணவின் தீமைகள்
இதய நோய் அபாயம்: சிவப்பு மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளின் அதிக உட்கொள்ளல் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். இவை நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக உள்ளன.
புற்றுநோய் அபாயம்: சில ஆய்வுகள் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிக்கும் குறிப்பாக பெருங்குடல் புற்றுநோய் அபாயம் அதிகரிப்பதற்கும் இடையே தொடர்பு இருப்பதாகக் காட்டுகின்றன.
நீண்ட கால நோய்கள்: அதிக அளவு அசைவ உணவை உட்கொள்வது நீரிழிவு, உடல் பருமன் மற்றும் பிற நாள்பட்ட நோய்களின் அதிகரித்த அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
நெறிமுறை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் கவலைகள்: தொழிற்சாலை விவசாயம் மற்றும் அதிகப்படியான நுகர்வோடு தொடர்புடைய விலங்கு நல அக்கறை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் தாக்கங்கள் போன்ற நெறிமுறை மற்றும் நிலைத்தன்மை சிக்கல்களை அசைவம் அதிகரிக்கச் செய்கிறது.