கோடை வெப்பத்தை குளிர்விக்கும் இயற்கை உணவுகள்

கோடை வெப்பத்தை குளிர்விக்கும் இயற்கை உணவுகள் குறித்து விரிவாக தெரிந்துகொள்வோம்.

Update: 2024-04-18 07:50 GMT

கண் கொத்திப் பறவை போல காலம் வேகமாக ஓடிக்கொண்டிருக்கிறது. ஆம், இன்னும் சில நாட்களில் நம்மை கொளுத்தி எடுக்க காத்திருக்கும் கோடை காலம் தன் கதவுகளை திறக்கப்போகிறது. சுட்டெரிக்கும் வெயில், வியர்வையில் நனைந்த உடைகள், தகிக்கும் உடல், தண்ணீர் தாகம் என கோடைக்காலத்தின் அட்டூழியங்கள் சொல்லி மாளாது. உடலைக் குளிர்ச்சியாக வைத்துக்கொள்ள நம் முன்னோர்கள் பல இயற்கை வழிகளை வகுத்துச் சென்றுள்ளனர். அவற்றில், உணவுப் பழக்கங்களும் முக்கிய பங்காற்றுகின்றன. அதைப் பற்றியே இன்றைய கட்டுரை.

கோடை உணவுப் பழக்கங்களின் முக்கியத்துவம் (Importance of Summer Dietary Habits)

'உணவே மருந்து, மருந்தே உணவு' என்பது நாம் எல்லோரும் அறிந்ததே. ஆயுர்வேத மருத்துவ முறையின்படி, கோடையில் நாம் உண்ணும் உணவுகள் "பித்த" தோஷத்தைக் குறைக்கும் தன்மை கொண்டிருக்க வேண்டும். அதாவது, உடலின் சூட்டை அதிகரிக்காமல் அதனைச் சமன் செய்யக்கூடியதாகவும், சீரண மண்டலத்தை லேசாக வைத்திருக்கவும் உதவுவதாகவும் இருக்க வேண்டும்.


இயற்கையின் அருட்கொடை(Nature's Bounty)

அதற்கு இயற்கையே பல அற்புதமான உணவுப் பொருட்களை நமக்கு வழங்கியுள்ளது. அந்த வகையில், கோடைக் காலத்தில் நாம் கண்டிப்பாக உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டிய சில முக்கியமான உணவுகளை இப்போது பார்ப்போம்.

1. நீர், நீர், எங்கும் நீர் (Water, Water, Everywhere)

கோடையில், உடலில் நீர்ச்சத்து குறைந்து, சோர்வும் தலைவலியும் வருவது சகஜம். எனவே, நிறைய தண்ணீர் குடிப்பது மிக மிக அவசியம். எப்போதும் உங்கள் அருகில் ஒரு தண்ணீர் பாட்டில் இருப்பதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள். தினமும் குறைந்தது 3 முதல் 4 லிட்டர் நீர் பருக வேண்டும்.

2. இளநீரின் இனிமை (The Sweetness of Tender Coconut)

சிறந்த இயற்கை எலக்ட்ரோலைட் பானம் இளநீர் தான். வெயிலில் இருந்து வீடு திரும்பியபின் ஒரு இளநீர் பருகினால் உடனடி சுறுசுறுப்பு கிடைக்கும். உடலுக்குத் தேவையான வைட்டமின்கள், தாது உப்புகளையும் இளநீர் தருவதால், இது ஒரு அருமையான கோடை கால பானம்.

3. குளிர்ச்சி தரும் பழங்கள் (Cooling Fruits)

தர்பூசணி, வெள்ளரிக்காய், முலாம்பழம் ஆகியன நீர்ச்சத்து மிகுந்த, இனிப்பான பழங்கள். இவற்றை அப்படியே சாப்பிடலாம் அல்லது சாலட்களாகவும், பழரசங்களாகவும் செய்து குடிக்கலாம். கொய்யா, சாத்துக்குடி, ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களும் கோடைக்கு ஏற்ற உணவுகள்.

4. மோரின் புத்துணர்ச்சி (Refreshing Buttermilk)

தயிருடன் நீர் கலந்து, சிறிது உப்பு சேர்த்து கடைந்தால், சுவையான மோர் கிடைத்துவிடும். இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி இலை ஆகியவற்றைச் சேர்த்துத் தாளித்தால் மோர் இன்னும் மணமாக இருக்கும். உடல் வெப்பத்தை அகற்றி, நல்ல செரிமானத்திற்கும் மோர் உதவுகிறது.


5. கீரைகளின் நன்மைகள் (The Goodness of Greens)

பசலைக் கீரை, முருங்கைக் கீரை, புதினா போன்ற கீரைகள் கோடைக் காலத்துக்கு ஏற்றவை. அவற்றை சூப் செய்தோ, கூட்டு வைத்தோ, அல்லது பருப்பு சேர்த்து கடையலாகவோ உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். கீரைகள் உடலுக்குத் தேவையான நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்களை அளித்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.

6. தானியங்களின் சிறப்பு (The Importance of Grains)

கோடையில் ஜீரண சக்தி குறைவாக இருக்கும். எனவே, எளிதில் செரிமானமாகக்கூடிய தானியங்களை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது. சோளம், கம்பு, கேழ்வரகு போன்ற சிறு தானியங்கள் சிறந்த தேர்வுகள். இவற்றை இட்லி, தோசை, அடை போன்றவையாக செய்து சாப்பிடலாம்.

7. பருப்பு வகைகள் (Legumes)

பருப்பு வகைகள் நார்ச்சத்து, புரதம், இரும்புச்சத்து நிறைந்தவை. கொத்தமல்லி சாம்பார், ரசம், பருப்பு உசிலி போன்ற பருப்பு வகைகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது.

8. நெய் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் (Ghee and Coconut Oil)

நெய்யும் தேங்காய் எண்ணெயும் உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தருபவை. சமைக்கும் போது நெய் அல்லது தேங்காய் எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவது நல்லது. காலை உணவில் சிறிது நெய்யைத் தடவி சாப்பிடுவதும் நல்லது.

9. மசாலாப் பொருட்களின் பயன்பாடு (Use of Spices)

மஞ்சள் தூள், சீரகம், மிளகு, கொத்தமல்லி விதை போன்ற மசாலாப் பொருட்கள் உடல் வெப்பத்தை குறைக்க உதவும். சமைக்கும் போது இந்த மசாலாப் பொருட்களை அதிகம் பயன்படுத்தலாம்.

10. தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள் (Foods to Avoid)

கோடைக் காலத்தில், எண்ணெய் பதார்த்தங்கள், வறுத்த உணவுகள், இறைச்சி வகைகள், காரமான உணவுகள் போன்றவற்றைத் தவிர்க்க வேண்டும். இந்த உணவுகள் உடல் வெப்பத்தை அதிகரித்து, நீர்ச்சத்து குறைபாட்டை ஏற்படுத்தும்.

11. ஆரோக்கியமான பழக்கவழக்கங்கள் (Healthy Habits)

  • போதுமான அளவு தூக்கம் பெறுவது
  • காலை வெயிலில் சிறிது நேரம் நடப்பது
  • யோகா, தியானம் போன்ற பயிற்சிகள் செய்வது
  • மன அழுத்தத்தை குறைத்துக் கொள்வது

கோடை காலத்தில், நம் உணவுப் பழக்கங்களில் சில மாற்றங்களைச் செய்து கொள்வதன் மூலம், உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்துக் கொள்ளலாம். இயற்கையின் அருட்கொடைகளைப் பயன்படுத்தி, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை பின்பற்றினால், கோடை வெயிலையும் அதன் தாக்கங்களையும் எளிதில் சமாளிக்க முடியும்.

Tags:    

Similar News