மட்டன் கீமா சமோசா வீட்டில் செய்வது எப்படி?

Mutton Keema Samosa Recipe- ஆட்டிறைச்சியில் செய்யப்படும் எந்தவிதமான உணவு வகையாக இருந்தாலும் அதன் சுவையே வேற லெவலில் தான் இருக்கும். அதில் மட்டன் கீமா சமோசா செய்வது குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2024-09-14 13:41 GMT

Mutton Keema Samosa Recipe- மட்டன் கீமா சமோசா ( கோப்பு படம்)

Mutton Keema Samosa Recipe- மட்டன் கீமா சமோசா என்பது ஒரு பிரபலமான இந்தியப் பரிந்துரை செய்யப்பட்ட உணவுப் பொருள். சமோசாவின் குருமையான மெலிந்த மாவுப் பரப்பில், உட்பகுதியில் நறுமணமான மட்டன் கீமா (மட்டன் குழம்பு) வைத்து, அது பொன்னிறமாக பொரித்து சுவையூட்டும். இந்த சமோசா கடைசியாக பட்டால்களில் மட்டுமின்றி வீட்டிலும் எளிதாகச் செய்யக்கூடியது.

இப்போது, வீட்டில் மட்டன் கீமா சமோசா எவ்வாறு செய்வது என்பதைப் பற்றிய விரிவான விவரங்களைப் பார்க்கலாம்.


தேவையான பொருட்கள்:

சமோசா மா (Samosa dough) தயாரிக்க:

மைதா மாவு (அரிசி மாவு): 2 கப்

உப்பு: 1 டீஸ்பூன்

நெய் அல்லது எண்ணெய்: 2 டேபிள்ஸ்பூன்

தண்ணீர்: தேவையான அளவு (மாவை பிசைந்து கொள்ள)

கீமா கலவைக்கு:

மட்டன் கீமா: 250 கிராம்

உருளைக்கிழங்கு: 2 (சுட்டு நன்றாக மசித்தது)

இஞ்சி பூண்டு விழுது: 1 டேபிள்ஸ்பூன்

பெரிய வெங்காயம்: 1 (நன்றாக நறுக்கியது)

பச்சை மிளகாய்: 2 (நறுக்கியது)

மிளகாய்த் தூள்: 1 டீஸ்பூன்

மஞ்சள்தூள்: 1/2 டீஸ்பூன்

மல்லித்தூள்: 1 டீஸ்பூன்

சீரகத்தூள்: 1 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை: சில (விரும்பினால்)

மிளகு பொடி: 1/2 டீஸ்பூன்

புதினா இலைகள்: ஒரு கைப்பிடி (நறுக்கியது)

மல்லி இலைகள்: சிறிதளவு (நறுக்கியது)

எண்ணெய்: 2 டேபிள்ஸ்பூன்

உப்பு: தேவையான அளவு

பொரிக்க:

எண்ணெய்: போதுமான அளவு (பொரிப்பதற்கு)


செய்முறை:

1. மாவு தயாரித்தல்:

முதலில், ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவை கொள்க. அதில் உப்பு சேர்த்து, நெய் அல்லது எண்ணெயை ஊற்றி, நன்றாகக் கலக்கவும்.

பிறகு, தேவையான தண்ணீரை சிறிது சிறிதாகச் சேர்த்து, மென்மையான மாவை பிசையுங்கள். மாவு சற்று கெட்டியாக இருக்க வேண்டும்.

மாவு நன்றாக பிசைந்தவுடன், அதை பிளாஸ்டிக் ரேப்பில் மடித்து, அரை மணி நேரம் ஓய்வடைய விடுங்கள்.

2. கீமா கலவை தயாரித்தல்:

முதலில் ஒரு அடுப்பை மிதமான சூட்டில் ஏற்றி, ஒரு பாத்திரத்தில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெயை ஊற்றவும்.

எண்ணெய் சூடானதும், நறுக்கிய வெங்காயத்தைப் பொன்னிறமாக வரட்டவும்.

அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்றாகக் கிளறவும்.

பிறகு, பச்சை மிளகாய், மஞ்சள்தூள், மிளகாய்தூள், சீரகத்தூள், மல்லித்தூள், மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கிளறுங்கள்.

இதன் பின்பு மட்டன் கீமாவைச் சேர்த்து நன்றாக வேகவிடுங்கள். கீமா சற்று வெந்தபின், உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து நன்றாகச் சேர்த்துப் பரப்புங்கள்.

கறிவேப்பிலை, புதினா இலைகள், மற்றும் மல்லி இலைகளை சேர்த்து, கலவை நன்றாக உருண்டு வரும்வரை சமைக்கவும்.

கீமா கலவை நன்றாக வறுத்து, வெந்துவிட்டதும், அடுப்பை அணைத்து, அதை சற்று குளிரச் செய்யவும்.


3. சமோசா ஓடு தயாரித்தல்:

ஓய்வுக்குப் பிறகு, பிசைந்த மாவை சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டவும்.

ஒவ்வொரு உருண்டையையும் சற்று மெல்லிய சதுர வடிவமாக உருட்டவும். மெல்லியதாக உருட்டுதல் மிக முக்கியம், சமோசா மிக மென்மையாக வரும்.

பிறகு, ஒவ்வொரு சதுர வடிவத்திற்கு, கீமா கலவையைப் பொருத்தமாக வைத்து, மூன்று மூலை கொண்ட முக்கோணம் வடிவத்தில் மூடவும்.

ஓட்டின் ஓரங்களில் சிறிது தண்ணீர் தடவி, மூடியதை நன்றாக ஒட்டுங்கள்.

4. சமோசா பொரித்தல்:

அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து, அதில் போதுமான எண்ணெயை ஊற்றவும்.

எண்ணெய் நன்றாகக் காய்ந்ததும், நன்றாக மூடிய சமோசாக்களை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக எண்ணெயில் விடவும்.

மிதமான தீயில், சமோசா பொன்னிறமாக வரும்வரை பொரித்து எடுக்கவும்.

சமோசா பொன்னிறமாகவும் குருமையானதும், வெந்தவுடன் அதை எண்ணெயிலிருந்து எடுத்து, பிளாட்டில் எடுத்துக் கொள்ளவும்.


5. சர்வ் செய்தல்:

மட்டன் கீமா சமோசா வெப்பமானவுடனே பரிமாற மிகவும் சுவையாக இருக்கும். இதனை மிளகாய் சட்னி, பुदினா சட்னி அல்லது டமாட்டோ சாஸ் போன்றவற்றுடன் சேர்த்து பரிமாறலாம்.

கூடுதல் குறிப்புகள்:

சமோசா கீமா மேலும் மென்மையாக இருக்க வேண்டுமெனில், நெய் அல்லது எண்ணெயைச் சிறிது அதிகமாகக் கெடுக்கும் போது, அது மிகவும் குருமையாக வரும்.

கீமா கலவையில், நீங்கள் விரும்பினால், காய்கறிகள் அல்லது கொத்தமல்லி இலைகளைச் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இதனால், கூடுதல் சுவை கிடைக்கும்.

சமோசாவை உடனே தின்றுவிட வேண்டியதில்லை. தயார் செய்த உடனே அதை பிளாஸ்டிக் பேக்கில் வைத்துப் பாதுகாத்தால், பிறகும் பொரித்து சாப்பிடலாம்.

மட்டன் கீமா சமோசா வீட்டில் எளிதாக செய்யக்கூடிய ஒரு அருமையான சிற்றுண்டியாகும். இது மாலைக்காலத்தில் டீயுடன் அல்லது நிச்சயமாக விருந்துக்கு சுவையானது. வீட்டு சத்தமான சமயங்களில் செய்யும் சமோசா, சுகாதாரமானதாகவும் சுவையானதாகவும் இருக்கும்.

Tags:    

Similar News