ருசியான மோர் குழம்பு செய்வது எப்படி?

Mor kulampu recipe - பலருக்கும் மிகவும் பிடித்தமானது மோர் குழம்பு. வெயில் காலத்துக்கு ஏற்ற சத்தான, ருசியான மற்றும் எளிமையான ஒரு உணவாக உள்ளது.

Update: 2024-07-03 10:17 GMT

Mor kulampu recipe- ருசியான மோர் குழம்பு தயார் செய்தல் ( கோப்பு படம்)

Mor kulampu recipe- தமிழ்நாட்டு உணவு வகைகளில் மோர் குழம்பு ஒரு தனித்துவமான இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. இது வெயில் காலத்துக்கு ஏற்ற சத்தான, ருசியான மற்றும் எளிமையான ஒரு உணவு. மோர் குழம்பு செய்முறையை மட்டுமல்லாமல், அதன் பின்னணியில் உள்ள அறிவியல், மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் சில சுவையான குறிப்புகளையும் பார்க்கலாம்.


தேவையான பொருட்கள்:

புளித்த மோர் - 2 கப்

சின்ன வெங்காயம் - 10 (நறுக்கியது)

பச்சை மிளகாய் - 2 (அരിந்தது)

இஞ்சி - 1/2 இன்ச் (நறுக்கியது)

கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு (நறுக்கியது)

கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்

வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்

உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்

வர மிளகாய் - 2

நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை:

மோர் கரைசல்: ஒரு பாத்திரத்தில் மோர், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

தாளித்தல்: ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் கடுகு, வெந்தயம், உளுத்தம் பருப்பு, சீரகம் சேர்த்து தாளிக்கவும். பின்னர் வரமிளகாய், சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.

குழம்பு தயாரித்தல்: வதக்கிய பொருட்களுடன் கரைத்து வைத்துள்ள மோர் கரைசலை சேர்க்கவும். மிதமான தீயில் கொதிக்க விடவும். குழம்பு கெட்டியானதும் கொத்தமல்லி தழையைத் தூவி இறக்கவும்.

அறிவியல் பின்னணி:

மோர் குழம்பில் உள்ள மோர் புரோபயாடிக்குகள் நிறைந்தது. இவை நமது குடலில் நன்மை செய்யும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவித்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. மஞ்சள் தூள் ஒரு சிறந்த ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

மருத்துவ குணங்கள்:

மோர் குழம்பு உடல் சூட்டைத் தணித்து, நீர்ச்சத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது வயிற்று உப்புசம், அஜீரணம் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு சிறந்த தீர்வாக அமைகிறது. மேலும், இதில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், எலும்புகளை பலப்படுத்தவும் உதவுகின்றன.


சுவையான குறிப்புகள்:

புளிப்பு சுவை அதிகமாக இருந்தால், சிறிது வெல்லம் சேர்க்கலாம்.

காரம் அதிகமாக இருந்தால், சிறிது தேங்காய் பால் சேர்க்கலாம்.

மோர் குழம்புடன் சூடான சாதம், அப்பளம் அல்லது வடகம் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

மோர் குழம்பு என்பது வெறும் உணவு மட்டுமல்ல, அது நம் பாரம்பரியத்தின் ஒரு அங்கம். இது உடலுக்கு மட்டுமல்ல, மனதுக்கும் புத்துணர்ச்சி அளிக்கக் கூடியது. மேலே கொடுக்கப்பட்டுள்ள செய்முறையைப் பின்பற்றி, வீட்டிலேயே சுவையான, சத்தான மோர் குழம்பை தயாரித்து, அதன் அற்புதமான நன்மைகளை அனுபவித்து மகிழுங்கள்.

Tags:    

Similar News