அற்புத மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட அகத்தி கீரை பற்றி தெரிஞ்சுக்குங்க!

Medicinal properties of Agathi keera- பச்சை இலைகளில் மிகவும் சத்தான, மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த அகத்தி கீரை பல நூற்றாண்டுகளாக தமிழர்களின் உணவு மற்றும் மருத்துவத்தில் முக்கிய இடம் வகிக்கிறது.

Update: 2024-05-25 17:29 GMT

Medicinal properties of Agathi keera- அகத்தி கீரை மருத்துவ குணங்கள் (கோப்பு படம்)

Medicinal properties of Agathi keera- அகத்தி கீரை: அற்புதமான மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட பச்சை இலை

பச்சை இலைகளில் மிகவும் சத்தான, மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த அகத்தி கீரை பல நூற்றாண்டுகளாக தமிழர்களின் உணவு மற்றும் மருத்துவத்தில் முக்கிய இடம் வகித்து வருகிறது. அகத்தி மரம் இந்தியா முழுவதும் பரவலாக காணப்படுகிறது.

அகத்தி கீரையின் சத்துக்கள்

அகத்தி கீரை மிகச்சிறந்த சத்துக்களின் களஞ்சியமாகும். இதில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி, மற்றும் இ, தாதுக்களான கால்சியம், இரும்பு, மற்றும் பொட்டாசியம், அதிக அளவு நார்ச்சத்து, மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நிறைந்துள்ளன.


அகத்தி கீரையின் மருத்துவ குணங்கள்

எலும்பு மற்றும் பல் ஆரோக்கியம்: அகத்தி கீரையில் உள்ள அதிக அளவு கால்சியம் எலும்பு மற்றும் பற்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்பிற்கு மிக அவசியம். குறிப்பாக குழந்தைகள், கர்ப்பிணி பெண்கள் மற்றும் வயதானவர்களுக்கு இது மிகவும் நல்லது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: அகத்தி கீரையில் உள்ள வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தி, நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. இது தொற்று நோய்களிலிருந்து நம்மை பாதுகாக்கிறது.

செரிமானம்: அதிக அளவு நார்ச்சத்து கொண்ட அகத்தி கீரை செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தவிர்க்க உதவுகிறது. இது குடல் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.

இரத்த சோகை: இரும்புச்சத்து குறைபாட்டால் ஏற்படும் இரத்த சோகை பிரச்சனைக்கு அகத்தி கீரை சிறந்த தீர்வாகும். இதில் உள்ள இரும்புச்சத்து இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரித்து, இரத்த சோகையை சரி செய்கிறது.

கண் ஆரோக்கியம்: வைட்டமின் ஏ சத்து அதிகம் உள்ள அகத்தி கீரை பார்வைத் திறனை மேம்படுத்துகிறது. இது கண் நோய்களைத் தவிர்க்கவும் உதவுகிறது.

சர்க்கரை நோய்: அகத்தி கீரை இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு நல்லது.

இதய ஆரோக்கியம்: அகத்தி கீரையில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இது இதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.

தாய்ப்பால்: தாய்ப்பால் சுரப்பை அதிகரிக்க அகத்தி கீரை மிகவும் உதவியாக இருக்கும். இது தாய்மார்களுக்கு மிகவும் நல்லது.


அகத்தி கீரையின் பயன்கள்

அகத்தி கீரை சூப்: அகத்தி கீரையை நன்றாக கழுவி, பொடியாக நறுக்கி, பருப்பு மற்றும் காய்கறிகளுடன் சேர்த்து சூப் செய்து சாப்பிடலாம். இது குளிர் மற்றும் இருமல் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு நல்லது.

அகத்தி கீரை பொரியல்: அகத்தி கீரையை பொடியாக நறுக்கி, வெங்காயம், தக்காளி, மற்றும் பிற மசாலா பொருட்களுடன் சேர்த்து பொரியல் செய்து சாப்பிடலாம். இது சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

அகத்தி கீரை கூட்டு: அகத்தி கீரையை துவரம் பருப்பு, காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து கூட்டு செய்து சாப்பிடலாம். இது புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த ஒரு சத்தான உணவாகும்.

அகத்தி கீரை தோசை: அகத்தி கீரையை அரிசி மாவுடன் சேர்த்து தோசை சுடலாம். இது ஒரு புதுமையான மற்றும் சத்தான காலை உணவாக இருக்கும்.


முக்கிய குறிப்பு:

அகத்தி கீரையை அதிக அளவில் சாப்பிடுவது சிலருக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம். எனவே, முதன் முறையாக சாப்பிடும் போது, குறைந்த அளவில் சாப்பிட்டு பார்க்கவும்.

அகத்தி கீரை என்பது வெறும் ஒரு கீரை அல்ல. அது இயற்கை நமக்கு அளித்த ஒரு அற்புதமான பரிசு. நಮ್மில் பலரும் நம் உணவில் அகத்தி கீரையை சேர்த்துக்கொள்ளாமல் இருக்கலாம். ஆனால் அதன் அற்புதமான மருத்துவ குணங்களை அறிந்த பின், அதை நம் உணவில் தவறாமல் சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது.

Tags:    

Similar News