மசாலா பொடியை வீட்டிலேயே செய்வது எப்படி?
Making Spice Powder at Home- மசாலா பொடியை வீட்டிலேயே செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக்கொள்வோம்.
Making Spice Powder at Home- பொதுவாக இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு, சீரகம் மற்றும் கொத்தமல்லி ஆகியவற்றால் ஆனதுதான் கரம் மசாலா. இது ஒரு மணம் கொண்ட இந்திய மசாலா கலவை என்று கூட சொல்லலாம். பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் இந்த மசாலா, ஒரு உயரிய, சுவையை தருகிறது.
இந்திய உணவு அதன் சுவைகளுக்காக உலகப் புகழ்பெற்றது. அதற்குப் பின்னால் உள்ள முக்கிய காரணங்களில் ஒன்று நம் சமையலில் பயன்படுத்தப்படும் கரம் மசாலா. இந்த சுவையான மசாலா கலவை கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு இந்திய உணவிலும் சேர்க்கப்படுகிறது. கரம் மசாலா மிக்ஸ் பொடியை வீட்டில் எப்படி செய்வது என்பது பற்றி தெரிந்துகொள்ளலாம்.
கரம் மசாலா என்றால் என்ன?
பொதுவாக இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு, சீரகம் மற்றும் கொத்தமல்லி ஆகியவற்றால் ஆனதுதான் கரம் மசாலா. இது ஒரு மணம் கொண்ட இந்திய மசாலா கலவை என்று கூட சொல்லலாம். பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் இந்த மசாலா, ஒரு உயரிய, சுவையை தருகிறது. இந்த கரம் மசாலாவை ஸ்டூ, சூப்கள் மற்றும் கறிகளில் பயன்படுத்துவதால் அதன் சுவையை பல்மடங்கு மேம்படுத்துகிறது. அதுமட்டுமின்றி உலகளவில் இந்தியர்களிடையே மிகவும் பிடித்தமான மசாலாவாகவும் இருக்கிறது."
இந்த கரம் மசாலாவை வீட்டிலேயே செய்வது எப்படி?
வீட்டில் கரம் மசாலா செய்வது எப்படி என்பது குறித்து தெரிந்துகொள்ளுங்கள்:
ஒரு தடிமனான கடாயை எடுத்து ¾ கப் கொத்தமல்லி விதைகளை சேர்க்கவும். குறைந்த தீயில் அதை வறுக்கத் தொடங்குங்கள்.
மசாலா வாசனை வரத் தொடங்கும் வரை நன்றாக வறுக்கவும். பின்னர் அதை தனியாக எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
அடுத்து, ½ கப் சீரகம் மற்றும் 1 தேக்கரண்டி கருவேப்பிலை சேர்க்கவும். இவற்றை குறைந்த தீயில் தொடர்ந்து வறுக்கவும். வாசனை வந்ததும், தனியாக எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
மிளகுத்தூள் 2 தேக்கரண்டி மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் 3 துண்டுகள் எடுத்து கெட்டியான பாத்திரத்தில் சேர்க்கவும். மிளகாய் வத்தல் மொறுமொறு வாசனை வரும் வரை வறுத்து, பின் தனியாக எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
அடுத்து, நட்சத்திர சோம்பு ஐந்து துண்டுகள், 3-இன்ச் இலவங்கப்பட்டை, 2 துண்டுகள் ஜாதிபத்திரி, கருப்பு ஏலக்காய் 5 துண்டுகள், ஜாதிக்காய் 2 துண்டுகள், ஏலக்காய் 3 தேக்கரண்டி, கிராம்பு 1 தேக்கரண்டி, பெருஞ்சீரகம் 2 தேக்கரண்டி, மற்றும் வளைகுடா 5 துண்டுகள் பிரியாணி. இலைகள் ஆகியவற்றை சேர்க்கவும்.
மசாலாவை மணம் வரும் வரை நன்கு வறுக்கவும். ஆனால் அவை தீய்ந்து போகாமல் பார்த்துக்கொள்ளவும்
அனைத்து மசாலாப் பொருட்களையும் ஆறவைத்து, பின்னர் அனைத்தையும் ஒன்றாக மிக்சியில் சேர்த்து 1 டீஸ்பூன் இஞ்சி தூள் சேர்க்கவும்.
பின்னர் அனைத்தையும் ஒரு மசாலா மிக்ஸ் தூளில் கலக்கவும்.
அவ்வுளவுதான், வீட்டிலேயே தயார் செய்த கரம் மசாலா ரெடி! இவை கெட்டுப் போகாமல் இருக்க காற்றுப்புகாத பாத்திரத்தில் அடைத்து வைக்கவும்.