கோடை காலத்திற்கு ஏற்ற உணவு வகைகள் என்னென்ன என்பது பற்றி பார்ப்போமா?

கோடை காலத்திற்கு ஏற்ற உணவு வகைகள் என்னென்ன என்பது பற்றி இக்கட்டுரையில் காண்போம்.

Update: 2024-03-11 16:51 GMT

தமிழ்நாட்டில் கோடை காலத்தின் வெப்பம் தகிக்கத் தொடங்கிவிட்டது. இந்த நேரத்தில் உடல் சூட்டைத் தணித்து, நீர்ச்சத்தைத் தக்கவைத்து, ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் சரியான உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது மிகவும் முக்கியம். கோடை காலத்திற்கு ஏற்ற உணவு வகைகளை, அவற்றை உண்ணும் முறைகளை, அதனால் கிடைக்கும் நன்மைகளை இந்தக் கட்டுரையில் விரிவாகப் பார்ப்போம்.

கோடை கால உணவுகளின் வகைகள்

நீர்ச்சத்து மிகுந்த பழங்கள்: தர்பூசணி, வெள்ளரிக்காய், கொய்யா, எலுமிச்சை, ஆரஞ்சு, நுங்கு போன்றவை கோடையில் நமது உடலை நீரேற்றத்துடன் வைத்துக் கொள்கின்றன. இவற்றை அப்படியே பழங்களாகவோ அல்லது சாறாகவோ சாப்பிடலாம்.

இளநீர்: இயற்கையின் அற்புத பானமான இளநீர் சிறந்த மின்னாற்றல் (Electrolyte) நிறைந்தது. கோடை வெப்பத்தின் தாக்கத்தில் ஏற்படும் சோர்வைப் போக்குகிறது.

மோர் (Neer Mor): தயிரில் நீர் கலந்து, சிறிது உப்பு, இஞ்சி சேர்த்து அருந்தப்படும் மோர், செரிமானத்திற்கு உதவியாக இருப்பதோடு, அதிக வெப்பத்தினால் ஏற்படும் உடல் சூட்டைத் தணிக்கும் அருமருந்தாகும்.

நன்னாரி சர்பத்: நன்னாரி வேரின் சாறு உடலில் உள்ள கழிவுகளை வெளியேற்றும் தன்மையுடையது. உடலைக் குளிர்ச்சியாக வைக்கவும் உதவுகிறது.

பானகம்: கோடை விழாக்களில் பானகம் குடிப்பது தமிழர்களின் பாரம்பரியம். வெல்லம், இஞ்சி, எலுமிச்சை, ஏலக்காய் சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் பானகம் உடலுக்கு புத்துணர்ச்சி தரும் சிறந்த பானம்.


கோடை கால உணவுகளின் நன்மைகள்

உடல் சூட்டைத் தணித்தல்: மேற்கூறிய உணவுகள் அனைத்தும் உடலில் ஏற்படும் அதிகப்படியான சூட்டைத் தணிப்பதோடு, வெப்பநோய்கள் (heatstroke) வராமல் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.

வியர்வை இழப்பை ஈடுசெய்தல்: வெப்பம் அதிகமாகும்போது வியர்வை மூலம் உடல் அதிக அளவு நீர்ச்சத்தை இழக்கிறது. கோடை காலத்தில் ஏற்ற பழங்கள், மோர், சர்பத்துகள் போன்றவற்றை உண்பது இந்த நீர்ச்சத்து இழப்பைச் சரி செய்கிறது.

செரிமானம் மேம்படுதல்: எளிதில் செரிமானமாகும் இவ்வகை உணவுகள், கோடையில் செரிமானக் கோளாறுகள் ஏற்படாமல் தடுக்கின்றன.

நோய் எதிர்ப்பாற்றல் அதிகரிப்பு: வைட்டமின் சி போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த கோடை காலப் பழங்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பாற்றலை அதிகரிக்கின்றன.

உள்ளூர் விளைச்சலில் கிடைக்கும் கோடை கால உணவுகளை நமது உணவு முறையில் சேர்ப்பது, வெப்பத்தால் ஏற்படும் பாதிப்புகளைத் தடுக்கும் வழி மட்டுமல்லாமல், நம் பாரம்பரிய உணவுப் பழக்கத்தையும் நிலைநிறுத்துகிறது. கோடையில் இத்தகைய உணவுகளை உட்கொள்வது, சுறுசுறுப்பான, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு வழிவகுக்கும்.

காய்கறிகள்:

வெள்ளரிக்காய், முள்ளங்கி போன்ற நீர்ச்சத்து நிறைந்த காய்கறிகளை சாலட் வடிவில் அல்லது அப்படியே உட்கொள்வது, கோடையில் நீர்ச்சத்துடன் இருக்க உதவும்.

சுரைக்காய், பூசணிக்காய் போன்றவை மிக எளிதில் செரிமானமாகக்கூடியவை. இவற்றை கூட்டு, பொரியல் போன்ற ரூபத்தில் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.


பிற உணவு வகைகள்:

கம்பங்கூழ்: முத்து போன்ற தோற்றத்துடன் இருக்கும் கம்பு, கோடையில் சாப்பிட மிகவும் உகந்தது. கம்பங்கூழ் உடலைக் குளிர்ச்சியாக வைக்க உதவுவதோடு, சிறந்த ஊட்டச்சத்து ஆதாரமாகவும் இருக்கிறது.

ராகி கூழ்: ராகியில் வைட்டமின் டி, கால்சியம் போன்ற சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. இதனால் எலும்புகளை வலுவாக்கும் தன்மை கொண்டது. எளிதில் ஜீரணமாகும் உணவான இதை கோடையில் உண்பது மிகவும் நல்லது.

பச்சைப்பயிறு: இதுவும் மிக எளிதில் செரிக்கக்கூடிய உணவு வகைகளில் ஒன்று. பச்சைப்பயிறை முளைகட்டி உண்பது மிகுந்த நன்மை தரும்.

உணவு உண்ணும் போது கவனிக்க வேண்டியவை:

அடிக்கடி சிறு சிறு பருகல்களாக நீர் அருந்துவது, நீர்ச்சத்து இழப்பிலிருந்து நம்மை பாதுகாக்கும்.

மிகவும் காரமான, எண்ணெயில் பொரித்த உணவுகளைக் கோடையில் தவிர்ப்பது நல்லது.

பொது ஆலோசனைகள்:

அதிக வெயிலில் வெளியே செல்வதை, முடிந்தவரை தவிர்க்கலாம்.

சூரிய ஒளியிலிருந்து பாதுகாப்புக்காக தொப்பி, சன்கிளாஸ்கள் பயன்படுத்தவும்.

இளம் பச்சை நிற ஆடைகள் அணிவது உடலை சற்று குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்க உதவும்.

Tags:    

Similar News