குழம்பு மிளகாய் பொடி வீட்டிலேயே தயார் செய்வது எப்படி?

Kulambu Chili Powder Recipe- குழம்பு மிளகாய் பொடி சாம்பார், குழம்பு, பொரியல் போன்ற பல உணவுகளுக்கு தனித்துவமான சுவையையும், நறுமணத்தையும் சேர்க்கிறது. இந்த சுவையான மிளகாய் பொடியை வீட்டிலேயே தயாரிப்பது மிகவும் எளிது.

Update: 2024-05-14 13:53 GMT

Kulambu Chili Powder Recipe- குழம்பு மிளகாய் பொடி செய்முறை (கோப்பு படம்)

Kulambu Chili Powder Recipe- குழம்பு மிளகாய் பொடி செய்முறை 

குழம்பு மிளகாய் பொடி என்பது தமிழக சமையலில் இன்றியமையாத ஒரு அங்கமாகும். இது சாம்பார், குழம்பு, பொரியல் போன்ற பல உணவுகளுக்கு தனித்துவமான சுவையையும், நறுமணத்தையும் சேர்க்கிறது. இந்த சுவையான மிளகாய் பொடியை வீட்டிலேயே தயாரிப்பது மிகவும் எளிது.


தேவையான பொருட்கள்:

வர மிளகாய் - 200 கிராம் (காரத்திற்கு ஏற்ப அளவை கூட்டிக் கொள்ளலாம்)

மல்லி - 100 கிராம்

வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்

கடலை பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

பெருங்காயம் - 1/4 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

உப்பு - தேவையான அளவு

நல்லெண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்


செய்முறை:

வர மிளகாயை வெயிலில் காய வைக்கவும்: வர மிளகாயை ஒரு தட்டில் பரப்பி, வெயிலில் ஒரு நாள் முழுவதும் காய வைக்கவும். இது மிளகாயில் உள்ள ஈரப்பதத்தை நீக்கி, காரத்தை அதிகரிக்கும்.

மசாலா பொருட்களை வறுக்கவும்: ஒரு வாணலியில் நல்லெண்ணெய் விட்டு, சூடானதும் மல்லி, கடலை பருப்பு, வெந்தயம், சீரகம் ஆகியவற்றை சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.

வர மிளகாயை வறுக்கவும்: வறுத்த மசாலாக்களை தனியே எடுத்து வைத்துவிட்டு, அதே வாணலியில் வர மிளகாயை சேர்த்து மிதமான தீயில் வறுக்கவும். மிளகாய் நிறம் மாறியதும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.

பெருங்காயத்தை வறுக்கவும்: வாணலியில் மீதமுள்ள எண்ணெய்யில் பெருங்காயத்தை சேர்த்து சில விநாடிகள் வறுத்து எடுக்கவும்.

அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றாக சேர்த்து அரைக்கவும்: வறுத்த வர மிளகாய், மசாலா பொருட்கள், பெருங்காயம், மஞ்சள் தூள், உப்பு மற்றும் தேவையான அளவு நல்லெண்ணெய் ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.

மிளகாய் பொடியை சலித்து வைக்கவும்: அரைத்த மிளகாய் பொடியை ஒரு சல்லடையில் சலித்து, காற்று புகாத டப்பாவில் சேமித்து வைக்கவும்.


குறிப்புகள்:

மிளகாய் பொடியின் காரத்தை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்றிக் கொள்ளலாம்.

மிளகாய் பொடியை வெயிலில் நன்கு காய வைப்பது அவசியம். இது பொடியின் தரத்தை அதிகரிக்கும்.

மிளகாய் பொடியை சலிப்பதால், அது நைசாகவும், கட்டியில்லாமலும் இருக்கும்.

மிளகாய் பொடியை காற்று புகாத டப்பாவில் சேமிப்பதால், அதன் நறுமணமும், சுவையும் நீண்ட நாட்கள் கெடாமல் இருக்கும்.

இந்த வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட குழம்பு மிளகாய் பொடி உங்கள் அனைத்து குழம்பு மற்றும் பொரியல் வகைகளுக்கும் ஒரு தனித்துவமான சுவையை சேர்க்கும்.

குழம்பு மிளகாய் பொடியின் பயன்கள்:

இந்த மிளகாய் பொடியை சாம்பார், குழம்பு, ரசம், பொரியல் போன்ற பல உணவுகளில் சேர்க்கலாம்.

மிளகாய் பொடியை சிறிது நல்லெண்ணெய் அல்லது நெய்யில் கலந்து சாதத்தில் பிசைந்து சாப்பிடலாம்.

மிளகாய் பொடியை மோரில் கலந்து சாப்பிடுவது உடல் சூட்டை தணிக்கும்.

மிளகாய் பொடியை சிறிது தேங்காய் எண்ணெயில் கலந்து தலைக்கு தேய்ப்பது பொடுகு தொல்லையை போக்கும்.


குழம்பு மிளகாய் பொடி செய்வதில் உள்ள சில சந்தேகங்கள்:

மிளகாய் பொடி செய்ய எந்த வகை மிளகாய் சிறந்தது?

பொதுவாக, சம்பா மிளகாய் அல்லது காஷ்மீரி மிளகாய் சிறந்தது. ஆனால், உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப எந்த வகை மிளகாயையும் பயன்படுத்தலாம்.

மிளகாய் பொடியில் என்னென்ன மசாலா பொருட்கள் சேர்க்கலாம்?

மிளகாய் பொடியில் பொதுவாக சேர்க்கப்படும் மசாலா பொருட்கள் மல்லி, வெந்தயம், கடலை பருப்பு, சீரகம், பெருங்காயம், மஞ்சள் தள் மற்றும் உப்பு. 

மிளகாய் பொடியை எவ்வளவு காலம் சேமித்து வைக்கலாம்?

மிளகாய் பொடியை காற்று புகாத டப்பாவில் சேமித்து வைத்தால், அதை 6 மாதங்கள் வரை பயன்படுத்தலாம்.

Tags:    

Similar News