உடல் எடையை குறைக்க, சிறுநீரக கற்கள் வராமல் தடுக்க கொள்ளு சாப்பிடுங்க!

kollu Lentils for weight loss- இயற்கை நமக்கு அளித்திருக்கும் உணவுப் பொருட்களின் அருமையை அறிந்து, அவற்றை உண்டு ஆரோக்கியமாக வாழ்வது நம் ஒவ்வொருவரின் கடமையாகும். இப்படி உடல் நலத்திற்கு நாம் உண்ண வேண்டிய அற்புத உணவுகளில் ஒன்று தான் கொள்ளு.

Update: 2024-06-13 14:45 GMT

kollu Lentils for weight loss- உடல் எடை குறைக்க கொள்ளு சாப்பிடுங்க! 

kollu Lentils for weight loss- "ஆரோக்கியம் என்பது ஒரு சொத்து அல்ல, அது ஒரு நிலை" என்று கூறியிருப்பார் அமெரிக்காவின் முன்னாள் அதிபர் ஜான்சன். உண்மை தான், இயற்கை நமக்கு அளித்திருக்கும் உணவுப் பொருட்களின் அருமையை அறிந்து, அவற்றை உண்டு ஆரோக்கியமாக வாழ்வது நம் ஒவ்வொருவரின் கடமையாகும். இப்படி உடல் நலத்திற்கு நாம் உண்ண வேண்டிய அற்புத உணவுகளில் ஒன்று தான் கொள்ளு.

பழமையான கொள்ளும் அதன் மகத்துவமும்

இந்திய பாரம்பரிய உணவு முறைகளில் கொள்ளு சிறப்பான இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. குதிரைவாலி, கவுளி, கருப்பு கவுளி என பல பெயர்களில் அழைக்கப்படும் கொள்ளு, ஆங்கிலத்தில் ‘horse gram’ எனப்படும். தமிழகத்தில் கொங்கு மண்டலத்தில் கொள்ளு அதிகமாக பயிரிடப்படுகிறது.


கொள்ளின் மருத்துவ குணங்கள்

இரத்த சர்க்கரையைக் கட்டுப்படுத்தும்: கொள்ளுவில் உள்ள ஃபைபர், இரத்த சர்க்கரையை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இதனால் சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு கொள்ளு சிறந்த உணவாக அமையும்.

உடல் எடையைக் குறைக்கும்: கொள்ளு உடல் எடையைக் குறைப்பதில் மிகவும் உதவியாக இருக்கும். கொள்ளுவில் உள்ள அதிக புரதச்சத்து மற்றும் நார்ச்சத்து, வயிறு நிரம்பிய உணர்வைத் தருவதோடு, தேவையற்ற பசியைத் தடுக்கிறது.

செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்: நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், கொள்ளு செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும். மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதோடு, குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

இதய நலனை காக்கும்: கொள்ளுவில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய்களைத் தடுக்கின்றன. இதில் உள்ள மெக்னீசியம், இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

சிறுநீரக கற்களைத் தடுக்கும்: கொள்ளுவில் உள்ள சில சத்துக்கள் சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதைத் தடுக்க உதவுகின்றன.

எலும்புகளை வலுப்படுத்தும்: இதில் உள்ள கால்சியம், எலும்புகளை வலுப்படுத்தும்.

மாதவிடாய் பிரச்சனைகளுக்கு நிவாரணம்: கொள்ளுவைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் சூப், மாதவிடாய் காலங்களில் ஏற்படும் வலியைக் குறைக்கும்.


கொள்ளு கொண்டு செய்யப்படும் உணவுகள்

கொள்ளு ரசம்: கொள்ளு கொண்டு செய்யப்படும் ரசம் மிகவும் பிரபலமான உணவாகும். சீரகம், மிளகு, பூண்டு சேர்த்து செய்யப்படும் இந்த ரசம் உடலுக்கு நல்ல மருந்தாகவும் அமையும்.

கொள்ளு சுண்டல்: உடல் எடையைக் குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு கொள்ளு சுண்டல் சிறந்த தேர்வாக இருக்கும்.

கொள்ளு சூப்: கொள்ளு சூப், உடல் சூட்டைத் தணிப்பதோடு, சளி, இருமல் போன்றவற்றையும் குணப்படுத்தும்.

கொள்ளு தோசை/இடியாப்பம்: கொள்ளுவை ஊற வைத்து அரைத்து, தோசை அல்லது இடியாப்பமாகவும் செய்து சாப்பிடலாம்.

கொள்ளு பொடி: கொள்ளுவை வறுத்து பொடியாக்கி, சாதத்தில் பிசைந்து சாப்பிடலாம். இது செரிமானத்திற்கு நல்லது.


கொள்ளு உண்பதில் கவனிக்க வேண்டியவை

அளவாக உண்ணுங்கள்: எல்லா உணவுப் பொருட்களையும் போலவே, கொள்ளுவையும் அளவோடு உண்ண வேண்டும். அதிகமாக உண்டால், வாயுத் தொல்லை ஏற்படலாம்.

ஊற வைத்து உண்ணுங்கள்: கொள்ளுவை ஊற வைத்து சமைப்பதன் மூலம், அதன் சத்துக்கள் எளிதில் உடலில் சேரும்.

இயற்கை நமக்கு வழங்கிய கொள்ளு என்ற அற்புத உணவை நாம் அனைவரும் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொண்டு, ஆரோக்கியமாக வாழ்வோம்.

Tags:    

Similar News