Kollu Benefits In Tamil கொள்ளுவிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?.....
Kollu Benefits In Tamil முளைத்த கொள்ளு குறிப்பாக பிரபலமானது, ஏனெனில் இது ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் பருப்பு வகைகளை ஜீரணிக்க எளிதாக்குகிறது. தோசை மற்றும் இட்லி போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளை தயாரிக்க கொள்ளு மாவு பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Kollu Benefits In Tamil
ஊட்டச்சத்து துறையில், நல்வாழ்வை மேம்படுத்தும் மற்றும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நலன்களை வழங்கும் சூப்பர்ஃபுட்களுக்கான தேடுதல் முடிவில்லாதது. சமீப வருடங்களில் முக்கியத்துவம் பெற்றிருக்கும் அத்தகைய ஊட்டச்சத்தின் ஒரு சக்தியானது குதிரை கிராம் என்றும் அழைக்கப்படும் கொள்ளு ஆகும் .கிழக்குஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட இந்த எளிய பருப்பு, பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய உணவுகளில் பிரதானமாக உள்ளது. ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பிய கொள்ளு, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கும் திறனுக்காக கவனத்தை ஈர்த்துள்ளது. இந்த ஆய்வில், கொள்ளுவின் பல்வேறு நன்மைகளை நாங்கள் ஆராய்ந்து, அது ஏன் சுகாதார ஆர்வலர்களிடையே பிரபலமான தேர்வாக மாறியுள்ளது என்பதைக் கண்டறியலாம்.
பணக்கார ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு
கொள்ளு அதன் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து கலவைக்காக தனித்து நிற்கிறது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். இது புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும். 100 கிராம் கொள்ளு சுமார் 22 கிராம் புரதத்தை வழங்குகிறது, இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் ஒரு சிறந்த தாவர அடிப்படையிலான புரத விருப்பமாக அமைகிறது. கூடுதலாக, இதில் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்கவும் அவசியம்.
மேலும், கொள்ளுவில் இரும்பு, கால்சியம், பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம் போன்ற நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் ஏராளமாக உள்ளன. இந்த தாதுக்களின் இருப்பு எலும்பு ஆரோக்கியம், இரத்த உறைதல் மற்றும் ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு பங்களிக்கிறது. இந்த சத்துக்களின் கலவையானது கொள்ளுவை ஊட்டச்சத்து மிகுந்த உணவாக மாற்றுகிறது, இது பல்வேறு உணவுத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய உதவும்.
Kollu Benefits In Tamil
எடை மேலாண்மை
ஆரோக்கியமான எடையை அடைய அல்லது பராமரிக்க நோக்கமுள்ளவர்களுக்கு, கொள்ளு ஒரு மதிப்புமிக்க கூட்டாளியாக இருக்கும். கொள்ளுவில் உள்ள அதிக புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்விற்கு பங்களிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, ஆரோக்கியமற்ற உணவு பசிக்கு வழிவகுக்கும் திடீர் கூர்முனை மற்றும் செயலிழப்புகளைத் தடுக்கிறது.
கொள்ளு குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டையும் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்த தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை திறம்பட நிர்வகிக்க விரும்புவோருக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. திருப்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், இரத்த சர்க்கரையை நிலைநிறுத்துவதன் மூலமும், கொள்ளு எடை மேலாண்மை திட்டத்தின் ஒரு பயனுள்ள அங்கமாக இருக்கும்.
இதய ஆரோக்கியம்
கொள்ளுவின் இருதய நன்மைகள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு விரும்பப்படும் உணவாக மாறுவதற்கு மற்றொரு காரணம். இதில் பாலிஃபீனால்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, இவை இரண்டும் இதய நோயுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. அதிக ஃபைபர் உள்ளடக்கம் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, குறிப்பாக குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (எல்டிஎல்) அல்லது "கெட்ட" கொலஸ்ட்ரால்.
இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் கொள்ளுவின் திறன் அதன் பொட்டாசியம் உள்ளடக்கத்திற்குக் காரணம். பொட்டாசியம் ஒரு முக்கியமான கனிமமாகும், இது உடலில் சோடியம் அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை ஊக்குவிக்கிறது. இதய-ஆரோக்கியமான உணவில் கொள்ளுவைச் சேர்ப்பது இருதய நோய்களைத் தடுப்பதற்கு பங்களிக்கும், இது அவர்களின் இதய ஆரோக்கியத்தில் அக்கறை கொண்டவர்களுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும்.
நீரிழிவு மேலாண்மை
நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது என்பது கவனத்துடன் கூடிய உணவுத் தேர்வுகளை மேற்கொள்வதை உள்ளடக்கியது, மேலும் கொள்ளு வின் ஊட்டச்சத்து விவரம் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற விருப்பமாக அமைகிறது. கொள்ளுவின் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் விரைவான கூர்முனைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது, சிறந்த கிளைசெமிக் கட்டுப்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது. கூடுதலாக, ஃபைபர் உள்ளடக்கம் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது, மேம்படுத்தப்பட்ட இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறைக்கு பங்களிக்கிறது.
கொள்ளு நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம், இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கும் மற்றும் இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. மேலும் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், இந்த ஆரம்ப கண்டுபிடிப்புகள் நீரிழிவு நிர்வாகத்தில் கொல்லுவின் நம்பிக்கைக்குரிய பங்கை எடுத்துக்காட்டுகின்றன.
செரிமான ஆரோக்கியம்
ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பு ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமானது, மேலும் கொல்லுவின் நார்ச்சத்து அதை செரிமான ஆரோக்கிய சாம்பியனாக்குகிறது. உணவு நார்ச்சத்து வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரிகளை ஊக்குவிக்கிறது. கொள்ளுவில் உள்ள கரையாத நார்ச்சத்து மலத்தில் அதிக அளவில் சேர்க்கிறது, செரிமானப் பாதை வழியாக உணவை திறம்பட இயக்க உதவுகிறது.
கொள்ளு அதன் ப்ரீபயாடிக் பண்புகளுக்காகவும் அறியப்படுகிறது, இது நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்கள் செழிக்க ஒரு சாதகமான சூழலை வழங்குகிறது. ஒரு சீரான மற்றும் மாறுபட்ட குடல் நுண்ணுயிர் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, இதில் மேம்பட்ட செரிமானம், மேம்படுத்தப்பட்ட ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதல் மற்றும் பலப்படுத்தப்பட்ட நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆகியவை அடங்கும்.
Kollu Benefits In Tamil
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்
கீல்வாதம் மற்றும் இருதய நிலைகள் உட்பட பல நாட்பட்ட நோய்களுக்கு நாள்பட்ட அழற்சி ஒரு பொதுவான அடிப்படை காரணியாகும். கொள்ளு வில் பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற அழற்சி எதிர்ப்பு சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை செல்லுலார் மட்டத்தில் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. இந்த பண்புகள் அழற்சி நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதற்கும் பங்களிக்கக்கூடும்.
கொள்ளு வின் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள் சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கும் நீட்டிக்கப்படுகின்றன. பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகள் ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சி போன்ற சுவாசப் பிரச்சினைகளைத் தீர்க்க கொல்லுவைப் பயன்படுத்துகின்றன. கொள்ளு வின் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் சளி நீக்கும் பண்புகள் அறிகுறிகளைப் போக்கவும் சுவாச ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் உதவும்.
எலும்பு ஆரோக்கியம்
கொள்ளுவில் உள்ள கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட தாதுக்கள் வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. எலும்பு அடர்த்தி மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க போதுமான கால்சியம் உட்கொள்ளல் அவசியம். எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் உருவாக்கம் மற்றும் பராமரிப்பிற்கு பாஸ்பரஸ் அவசியம், அதே நேரத்தில் மெக்னீசியம் எலும்பு அமைப்பு மற்றும் வலிமைக்கு பங்களிக்கிறது.
மாதவிடாய் நின்ற பெண்கள் மற்றும் முதியவர்கள் போன்ற எலும்பு தொடர்பான பிரச்சனைகள் ஏற்படும் ஆபத்தில் உள்ள நபர்களுக்கு கொலுவை வழக்கமாக உட்கொள்வது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். நன்கு உருண்டையான உணவில் கொள்ளுவை சேர்த்துக்கொள்வது எலும்பு மண்டலத்தின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும்.
நச்சு நீக்கம் மற்றும் சிறுநீரக ஆரோக்கியம்
கொள்ளு அதன் டையூரிடிக் பண்புகளுக்காக அறியப்படுகிறது, அதிகரித்த சிறுநீர் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் உடலில் இருந்து கழிவுகள் மற்றும் நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது. இந்த டையூரிடிக் விளைவு சிறுநீரக ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் சிறுநீர் அமைப்பின் ஒட்டுமொத்த செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது.
கொள்ளு வில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலம் அதன் நச்சுத்தன்மைக்கு மேலும் பங்களிக்கிறது. கொள்ளுவின் வழக்கமான நுகர்வு உகந்த சிறுநீரக செயல்பாட்டை பராமரிக்கவும் ஆரோக்கியமான சிறுநீர் பாதையை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
சமையல் பல்துறை
அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு அப்பால், சமையலறையில் கொள்ளுவின் பல்துறை அதன் கவர்ச்சியை சேர்க்கிறது. சூப்கள் மற்றும் குண்டுகள் முதல் சாலடுகள் மற்றும் பக்க உணவுகள் வரை பல்வேறு உணவுகளில் இது இணைக்கப்படலாம். கொலுவை முளைத்து, மாவாக அரைக்கலாம் அல்லது முழுவதுமாக சமைக்கலாம், இது பலவிதமான அமைப்புகளையும் சுவைகளையும் வழங்குகிறது.
முளைத்த கொள்ளு குறிப்பாக பிரபலமானது, ஏனெனில் இது ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் பருப்பு வகைகளை ஜீரணிக்க எளிதாக்குகிறது. தோசை மற்றும் இட்லி போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளை தயாரிக்க கொள்ளு மாவு பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது வழக்கமான மாவுகளுக்கு சத்தான மாற்றாக வழங்குகிறது. சமையலறையில் கொள்ளுவின் பொருந்தக்கூடிய தன்மை, வெவ்வேறு உணவு விருப்பத்தேர்வுகள் மற்றும் சமையல் விருப்பங்களைக் கொண்ட நபர்களுக்கு அணுகக்கூடியதாக அமைகிறது.
கொள்ளு ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள், அவர்களின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் நல்வாழ்வை மேம்படுத்த விரும்புவோருக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. அதன் பணக்கார ஊட்டச்சத்து விவரம் முதல் எடை மேலாண்மை, இதய ஆரோக்கியம், நீரிழிவு மேலாண்மை மற்றும் பலவற்றில் அதன் சாத்தியமான பங்களிப்புகள் வரை, கொல்லு ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்ற அந்தஸ்தை சரியாகப் பெற்றுள்ளது.
எந்த உணவு சேர்க்கையையும் போலவே, ஒரு சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவின் ஒரு பகுதியாக கொள்ளு நுகர்வு அணுகுவது அவசியம். கொள்ளு பல ஆரோக்கிய நலன்களை வழங்கினாலும், தனிப்பட்ட தேவைகள் மற்றும் பதில்கள் மாறுபடலாம். ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது, குறிப்பிட்ட சுகாதார இலக்குகளுக்கு ஏற்ற உணவில் கொள்ளு வை இணைத்துக்கொள்வது குறித்த தனிப்பயனாக்கப்பட்ட வழிகாட்டுதலை வழங்க முடியும்.
பாரம்பரிய உணவு முறைகளின் ஞானத்தையும், கொள்ளுவின் அறிவியல் ஆதரவு நன்மைகளையும் தழுவி, தனிநபர்கள் ஒரு நேரத்தில் ஒரு ஆரோக்கியமான தட்டில் மேம்பட்ட ஆரோக்கியத்தை நோக்கி ஒரு பயணத்தைத் தொடங்கலாம்.