பெண்களின் அழகை பாதுகாக்கும் கிருணிப்பழம்!
பெண்களின் அழகை பாதுகாக்கும் கிருணிப்பழம் குறித்து விரிவான தகவல்களை தெரிந்துகொள்வோம்.
கோடைக்காலத்தின் ஜில்லா ஜில்லா தாகத்தை தணிக்க உதவும் கிருணிப்பழம், வெறும் பானமாக மட்டும் இல்லாமல், பெண்களின் அழகை பாதுகாக்கும் கவசமாகவும் பயன்படுகிறது. இதில் புரதம் மற்றும் கொழுப்புச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், கேசத்துக்கு உறுதியையும் சருமத்துக்கு பொலிவையும் கொடுக்கிறது.
சருமப் பராமரிப்பு:
தோல் வறண்டு காணப்பட்டால், கிருணிப்பழ ஜூஸ் மற்றும் வெள்ளரி ஜூஸ் இரண்டையும் தலா ஒரு தேக்கரண்டி கலந்து தடவினால் தோல் மிருதுவாகும்.
100 கிராம் கிருணி விதை பவுடர், ஓட்ஸ் பவுடர் மற்றும் தேவையான அளவு வெள்ளரி ஜுஸ் கலந்து பசையாக்கி, கேசம் முதல் பாதம் வரை தேய்த்துக் குளித்தால், குளிர்ச்சியாகவும் வாசனையாகவும் இருக்கும்.
முகம் டல்லாக இருந்தால், கிருணிப்பழத் துண்டை மசித்து முகத்தில் பூசி கழுவினால் முகம் பளிச்சென்று இருக்கும்.
100 கிராம் கிருணி விதை, பயத்தம் பருப்பு மற்றும் சீயக்காய் தலா கால் கிலோ சேர்த்து அரைத்து வாரம் ஒருமுறை தலைக்குத் தேய்த்து குளித்து வந்தால், தலைமுடி சுத்தமாவதோடு பளபளப்பும் கூடும்.
2 தேக்கரண்டி வெள்ளரி ஜூஸ், 2 தேக்கரண்டி கிருணிப்பழ விழுது மற்றும் 4-5 துளி எலுமிச்சை சாறு கலந்து ஸ்ப்ரே பாட்டிலில் ஊற்றி ஃப்ரிட்ஜில் வைத்துக் கொண்டால், இயற்கை சென்ட் ஆக பயன்படுத்தலாம்.
கிருணி விதை பவுடர், ஓட்ஸ் பவுடர், கோரைக்கிழங்கு பவுடர் மற்றும் ஆவாரம்பூ பவுடர் தலா 100 கிராம் எடுத்து விழுதாக அரைத்து தேய்த்துக் குளித்து வந்தால், முகத்தில் உள்ள தேவையற்ற முடிகள் வலுவிழக்கச் செய்து தோலை மிருதுவாக்கும்.
பால் பவுடர் மற்றும் கிருணிப்பழ விதை பவுடரை சம அளவு எடுத்து தண்ணீரில் கலந்து கண்களைச் சுற்றிலும் பூசி, 5 நிமிடம் கழித்து கழுவினால், சுருக்கங்கள், தொய்வு, கருவளையம் மற்றும் சோர்வு நீங்கி கண்கள் பிரகாசிக்கும்.
பாதங்களை மென்மையாக்க:
கடுகு எண்ணெயுடன் கிருணி விதை பவுடரை கலந்து பாதங்களில் பூசினால் பஞ்சு போல் மிருதுவாகும்.
கிருணிப்பழம் பற்றிய கூடுதல் தகவல்கள்:
ஊட்டச்சத்து:
கிருணிப்பழத்தில் புரதம், கொழுப்பு, கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளன.
இதில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து போன்றவை குறிப்பிடத்தக்க அளவில் உள்ளன.
பயன்கள்:
- கிருணிப்பழம் உடலுக்கு குளிர்ச்சியை தரக்கூடியது.
- இது சிறுநீர் பெருக்கியாக செயல்படும்.
- மலச்சிக்கலை போக்க உதவும்.
- வயிற்றுப்புண் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படும்.
- இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படும்.
- தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.
பக்க விளைவுகள்:
கிருணிப்பழம் அதிகம் சாப்பிட்டால் வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படலாம்.
கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் பெண்கள் கிருணிப்பழம் சாப்பிடுவதற்கு முன் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.
பயன்படுத்துவது எப்படி:
- கிருணிப்பழத்தை பழமாகவோ அல்லது ஜூஸாகவோ சாப்பிடலாம்.
- கிருணிப்பழ விதைகளை பவுடர் செய்து தேய்த்துக் குளிக்கலாம்.
- கிருணிப்பழத்தை ஹேர் பேக் மற்றும் முகப்பூச்சு தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம்.
கிருணிப்பழத்தை தேர்ந்தெடுப்பது எப்படி:
- முழுமையாக கனிந்த கிருணிப்பழத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.
- பழம் கெட்டுப்போகாமல் இருக்க வேண்டும்.
- பழத்தின் தோல் மென்மையாக இருக்க வேண்டும்.
கிருணிப்பழத்தை சேமிப்பது எப்படி:
- கிருணிப்பழத்தை அறை வெப்பநிலையில் சேமிக்கலாம்.
- பழத்தை ஃப்ரிட்ஜில் வைத்தால் அதிக நாட்கள் கெட்டுப்போகாமல் இருக்கும்.
கிருணிப்பழம் பற்றிய சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்:
கிருணிப்பழம் இந்தியா, இலங்கை மற்றும் பிற தெற்காசிய நாடுகளில் காணப்படுகிறது. இது ஒரு படர் கொடி வகை தாவரம். கிருணிப்பழம் பல வண்ணங்களில் கிடைக்கிறது. கிருணிப்பழம் ஆங்கிலத்தில் "Watermelon" என்று அழைக்கப்படுகிறது.
கிருணிப்பழம் வெறும் பழம் மட்டுமல்ல, பெண்களின் அழகை மேம்படுத்தும் அற்புதமான பொருள் என்பதை இப்போது நீங்கள் அறிந்து கொண்டிருப்பீர்கள். இதை தினசரி பயன்பாட்டில் சேர்த்துக் கொண்டு, இயற்கையான அழகைப் பெறுங்கள்.