கேரளா ஸ்பெஷல் பழம் அடை செய்வது எப்படி?
Kerala Special Fruit Adai Recipe- கேரளா ஸ்பெஷல் பழம் அடை என்பது சுவையும், சத்தும் நிறைந்த ஒரு உணவு. கேரளா உணவு பாரம்பரியம் என்பதே வித்யாசமான சுவையும், உடல் ஆரோக்கியமும் கொண்டதாக இருப்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
Kerala Special Fruit Adai Recipe- கேரளா ஸ்பெஷல் பழம் அடை ( கோப்பு படம்)
Kerala Special Fruit Adai Recipe- அடை என்பது தென்னிந்தியாவில், குறிப்பாக கேரளாவில் பிரபலமான ஒரு பாரம்பரிய இனிப்பு வகை ஆகும். பழுத்த வாழைப்பழங்களை முக்கிய மூலப்பொருளாகக் கொண்டு, அரிசி மாவு, தேங்காய் துருவல், வெல்லம், ஏலக்காய், மற்றும் நெய் சேர்த்து தயாரிக்கப்படுகிறது. பண்டிகை காலங்களிலும், விசேஷ தினங்களிலும் இது தவறாமல் இடம்பெறும். அடையின் மணமும், சுவையும் நம்மை ஒரு ருசியான உலகத்திற்கு அழைத்துச் செல்லும். இப்போது, அடை செய்முறையைப் பற்றி காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள்:
நன்கு பழுத்த நேந்திர வாழைப்பழங்கள் - 4
அரிசி மாவு - 1 கப்
வெல்லம் - ¾ கப் (உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யலாம்)
தேங்காய் துருவல் - ½ கப்
ஏலக்காய் தூள் - ½ டீஸ்பூன்
நெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
வாழை இலைகள் (தேவைப்பட்டால்)
செய்முறை:
வாழைப்பழங்களை மசித்தல்:
வாழைப்பழ தோல்களை நீக்கி, வாழைப்பழங்களை ஒரு கிண்ணத்தில் போட்டு நன்கு மசிக்கவும்.
அரிசி மாவுடன் சேர்த்தல்:
மசித்த வாழைப்பழங்களுடன் அரிசி மாவு, ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும். கலவையின் பதம் தோசை மாவு பதத்தை விட சற்று கெட்டியாக இருக்க வேண்டும். தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.
வெல்லப்பாகு தயாரித்தல்:
ஒரு பாத்திரத்தில் வெல்லம் மற்றும் ¼ கப் தண்ணீர் சேர்த்து மிதமான தீயில் வெல்லம் உருகும் வரை காய்ச்சவும். வெல்லப்பாகு கெட்டியாகும் வரை தொடர்ந்து கிளறவும். ஒரு கிண்ணத்தில் சிறிது தண்ணீர் எடுத்து, அதில் சில துளிகள் வெல்லப்பாகு விட்டுப் பாருங்கள். பாகு உருண்டையாக உருவானால், பாகு தயார்.
தேங்காய் மற்றும் ஏலக்காய் சேர்த்தல்:
வெல்லப்பாகு சற்று ஆறியதும், மாவுக் கலவையில் ஊற்றி நன்கு கலக்கவும். பின்னர், தேங்காய் துருவல் மற்றும் ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து மீண்டும் நன்கு கலக்கவும்.
அடை தயாரித்தல்:
ஒரு தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கவும். கல் சூடானதும், நெய்யை அதன் மேல் தடவவும்.
ஒரு கரண்டி அளவு மாவுக் கலவையை எடுத்து, கல்லில் மெல்லியதாக வட்ட வடிவில் ஊற்றவும்.
நெய் விட்டு, இருபுறமும் பொன்னிறமாகும் வரை வேக விடவும்.
வாழை இலையில் சுடுதல் (விருப்பத்திற்கு ஏற்ப):
வாழை இலையில் அடை சுட விரும்பினால், இலையை சூடான தோசைக்கல்லில் வைத்து சிறிது நேரம் சூடாக்கவும். பின்னர், மாவுக் கலவையை அதன் மேல் ஊற்றி மேலே ஒரு இலையை வைத்து மூடி, இருபுறமும் வேக விடவும்.
பரிமாறும் முறை:
சுடச்சுட பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:
நன்கு பழுத்த நேந்திர வாழைப்பழங்களைப் பயன்படுத்தினால் அடைக்கு இயற்கையான இனிப்பு கிடைக்கும்.
வெல்லப்பாகு கெட்டியாகும் வரை காய்ச்சுவது முக்கியம். இல்லையெனில் அடை ஒட்டும் தன்மையுடன் இருக்கும்.
அடை தயாரிக்கும் போது, நெய்யை சிறிது சிறிதாக விடுவது நல்லது.
வாழை இலையில் அடை சுடுவதால் இன்னும் மணமாக இருக்கும்.
அடை சூடாகவும், ஆறியும் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.
கேரளா ஸ்பெஷல் அடைക്ക് இது ஒரு எளிய செய்முறை. இந்த செய்முறையைப் பின்பற்றி, நீங்களும் வீட்டிலேயே இந்த ருசியான உணவை தயாரித்து மகிழுங்கள்!
கூடுதல் குறிப்புகள்:
அடைக்கு கூடுதல் சுவை சேர்க்க, மாவுக் கலவையில் பொடியாக நறுக்கிய முந்திரி மற்றும் உலர் திராட்சை சேர்க்கலாம்.
பாகில் ஏலக்காயுடன் சேர்த்து, ஒரு சிட்டிகை சுக்கு தூள் சேர்த்து அடைக்கு வித்தியாசமான சுவையை கொடுக்கலாம்.
கேரளா ஸ்பெஷல் பழம் அடை என்பது சுவையும், சத்தும் நிறைந்த ஒரு உணவு. இது நம் பாரம்பரியத்தின் ஒரு அங்கம். இந்த செய்முறை மூலம் நீங்களும் வீட்டிலேயே இந்த சுவையான உணவை தயாரித்து உங்கள் குடும்பத்தினருடன் பகிர்ந்து மகிழுங்கள்!