JackFruit In Tamil நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் பலாப்பழம்:தெரியுமா?...படிங்க...

JackFruit In Tamil பலாப்பழத்தில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். நார்ச்சத்து வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துகிறது.

Update: 2024-01-13 12:11 GMT

JackFruit In Tamil

சமீபத்திய ஆண்டுகளில், பலாப்பழம் (ஆர்டோகார்பஸ் ஹீட்டோரோபில்லஸ்) ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான வெப்பமண்டலப் பழமாக பரவலான அங்கீகாரத்தைப் பெற்றுள்ளது. தென்மேற்கு இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, இந்த பெரிய, பச்சை, கூர்முனை தோல் கொண்ட பழம் அத்தி, மல்பெரி மற்றும் ரொட்டி பழம் குடும்பத்தில் உறுப்பினராக உள்ளது. பல நூற்றாண்டுகளாக பல ஆசிய நாடுகளில் பலாப்பழம் ஒரு முக்கிய உணவாக இருந்தாலும், அதன் தனித்துவமான பண்புகள் மற்றும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக அதன் புகழ் உலகளவில் உயர்ந்துள்ளது.

JackFruit In Tamil


ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு:

பலாப்பழம் அதன் அளவு மட்டுமல்ல, அதன் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்திற்கும் தனித்து நிற்கிறது. இந்த பழத்தில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். 100 கிராம் பலாப்பழம் தோராயமாக 95 கலோரிகளை வழங்குகிறது, ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க விரும்புவோருக்கு குறைந்த கலோரி விருப்பத்தை வழங்குகிறது.

JackFruit In Tamil


நார்ச்சத்து அதிகம்:

பலாப்பழத்தின் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நார்ச்சத்து அவசியம், ஏனெனில் இது மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகிறது. நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவு முழுமை உணர்வை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் எடையை நிர்வகிக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை:

பலாப்பழம் என்பது ஃபிளாவனாய்டுகள், கரோட்டினாய்டுகள் மற்றும் பீனாலிக் கலவைகள் உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் ஆற்றல் மையமாகும். இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, உயிரணுக்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் வயதான மற்றும் பல்வேறு நோய்களுக்கு பங்களிக்கும் நிலையற்ற மூலக்கூறுகள். பலாப்பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவும்.

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த ஆதாரம்:

பலாப்பழம் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் டயட்டரி ஃபோலேட் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். வைட்டமின் சி அதன் நோயெதிர்ப்பு-அதிகரிக்கும் பண்புகள் மற்றும் கொலாஜன் உருவாக்கத்தில் அதன் பங்கு, ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது. பொட்டாசியம் சரியான இதய செயல்பாட்டை பராமரிக்கவும் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கவும் அவசியம். ஃபோலேட், பி-வைட்டமின், டிஎன்ஏ தொகுப்பு மற்றும் பழுதுபார்ப்புக்கு முக்கியமானது.

JackFruit In Tamil


சுகாதார நலன்கள்:இதய ஆரோக்கியம்:

பலாப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுவதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது. போதுமான அளவு பொட்டாசியம் உட்கொள்வது இருதய நோய்களின் குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது, ஏனெனில் இது இரத்த அழுத்தத்தில் சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்க்க உதவுகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்:

பலாப்பழத்தில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். நார்ச்சத்து வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவு, டைவர்டிகுலிடிஸ் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் போன்ற நிலைமைகளை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.

எடை மேலாண்மை:

பலாப்பழத்தின் நார்ச்சத்து நிறைந்த தன்மை எடையைக் கட்டுப்படுத்த அல்லது குறைக்கும் நோக்கத்தில் உள்ளவர்களுக்கு மதிப்புமிக்க சொத்தாக இருக்கும். ஃபைபர் முழுமையின் உணர்வை ஊக்குவிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது மற்றும் பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. சீரான உணவில் பலாப்பழத்தைச் சேர்ப்பது எடை மேலாண்மை முயற்சிகளுக்கு பங்களிக்கும்.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

பலாப்பழம் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று ஆரம்ப ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. ஃபைபர் உள்ளடக்கம் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்கும், சிறந்த இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டிற்கு பங்களிக்கும். இருப்பினும், நீரிழிவு நோயாளிகள் குறிப்பிடத்தக்க உணவு மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் சுகாதார நிபுணர்களுடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும்.

JackFruit In Tamil


நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:

பலாப்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் சி, நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் சி அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுக்கு அறியப்படுகிறது, செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது மற்றும் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் உடலின் திறனை ஆதரிக்கிறது.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:

பலாப்பழத்தில் இருக்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களான ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பினாலிக் கலவைகள், அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பங்களிக்கின்றன. நாள்பட்ட வீக்கம் இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் கீல்வாதம் உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. பலாப்பழம் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது வீக்கத்தைத் தணிக்க உதவும்.

JackFruit In Tamil


எலும்பு ஆரோக்கியம்:

பலாப்பழத்தில் கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியமானவை. பலாப்பழத்தை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது ஒட்டுமொத்த எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கும் மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க உதவும்.

பலாப்பழம், அதன் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து விவரங்கள் மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன், ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்ற இடத்தை சரியாகப் பெற்றுள்ளது. இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் செரிமானத்தை ஊக்குவிப்பது முதல் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் வளமான மூலத்தை வழங்குவது வரை, இந்த வெப்பமண்டல பழம் எண்ணற்ற நன்மைகளை வழங்குகிறது. பலாப்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்கும் அதே வேளையில், அதை ஒரு சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது அவசியம். எந்தவொரு உணவுமுறை மாற்றத்தையும் போலவே, குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் அல்லது நிபந்தனைகள் உள்ள நபர்கள் தனிப்பட்ட ஆலோசனைக்கு சுகாதார நிபுணர்களுடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும். பலாப்பழத்தின் நன்மையைத் தழுவுவது மேம்பட்ட ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை நோக்கிய மகிழ்ச்சிகரமான பயணமாக இருக்கும்.

Tags:    

Similar News