மாவுச்சத்து எதிர்ப்பிகள் எடை இழப்பை எவ்வாறு மாற்றும்? ஒரு அறிவியல் பார்வை

மாவுச்சத்து எதிர்ப்பிகள் எடை இழப்பை எவ்வாறு மாற்றும்? என்பது பற்றிய ஒரு அறிவியல் பார்வையை இக்கட்டுரையில் பார்க்கலாம்.

Update: 2024-03-06 10:45 GMT

 உடல் பருமன் மற்றும் அதனால் ஏற்படும்ட நெருக்கடிகள் தற்போது உலகளாவிய பிரச்சினையாக இருந்து வருகிறது.

எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து (மாவுச்சத்து எதிர்ப்பு) மற்றும் எடை நிர்வாகத்தில் அவற்றின் சாத்தியமான பங்கு பற்றிய கருத்தை அறிமுகப்படுத்துங்கள்.

எதிர்ப்பு ஸ்டார்ச்

வரையறை: சிறுகுடலால் ஜீரணிக்க முடியாத கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் வகைகளை எதிர்க்கும் மாவுச்சத்துகளை விளக்குங்கள்.


கைகள்: நான்கு முக்கிய வகை எதிர்ப்பு மாவுச்சத்துக்களைக் குறிப்பிடவும்:

வகை 1: தானியங்கள், விதைகள் மற்றும் பருப்பு வகைகளில் காணப்படுகிறது

வகை 2: மூல உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பச்சை வாழைப்பழங்களில் காணப்படும்

வகை 3: சில மாவுச்சத்துள்ள உணவுகளை சமைத்து குளிர்விக்கும் போது உருவாக்கப்பட்டது

வகை 4: வணிக ரீதியாக உற்பத்தி செய்யப்படும், செயற்கை மாவுச்சத்து

பொறிமுறை: எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட மாவுச்சத்துக்கள் சிறுகுடலின் வழியாக பெருங்குடலுக்கு எவ்வாறு செல்கிறது என்பதை விவரிக்கவும், அங்கு அவை நார்ச்சத்து போல செயல்படுகின்றன மற்றும் நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாவுக்கு உணவளிக்கின்றன.

மாவுச்சத்து எடை இழப்புக்கு எப்படி உதவுகிறது?

அதிகரித்த மனநிறைவு: எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட மாவுச்சத்துக்கள் எவ்வாறு திருப்தி ஹார்மோன்களின் (GLP-1, PYY போன்றவை) வெளியீட்டை ஊக்குவிக்கின்றன, இது முழுமை மற்றும் உணவு உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.

மேம்படுத்தப்பட்ட வளர்சிதை மாற்றம்: பெருங்குடலில் உள்ள எதிர்ப்பு மாவுச்சத்தின் நொதித்தல் எவ்வாறு குறுகிய சங்கிலி கொழுப்பு அமிலங்களை (SCFAs) உருவாக்குகிறது, இது கொழுப்பை எரித்தல் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும்.

குறைக்கப்பட்ட இரத்த சர்க்கரை கூர்முனை: எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து உணவுக்குப் பிறகு இரத்த சர்க்கரை அளவை மிதப்படுத்த உதவுகிறது, கொழுப்புச் சேமிப்பிற்கு வழிவகுக்கும் இன்சுலின் கூர்முனைகளைத் தடுக்கிறது.

மேம்படுத்தப்பட்ட குடல் ஆரோக்கியம்: எதிர்ப்பு மாவுச்சத்தின் ப்ரீபயாடிக் விளைவுகளை வலியுறுத்தவும், நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாவை ஊட்டவும், ஆரோக்கியமான எடை நிர்வாகத்துடன் இணைக்கப்பட்ட ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்

உணவில் எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து

இயற்கை ஆதாரங்கள்: எதிர்ப்பு சக்தி கொண்ட மாவுச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை பட்டியலிடுங்கள்:

பருப்பு வகைகள் (பீன்ஸ், பருப்பு, கொண்டைக்கடலை)

முழு தானியங்கள் (ஓட்ஸ், பார்லி)

சற்று பழுக்காத வாழைப்பழங்கள்

குளிர்ந்த சமைத்த உருளைக்கிழங்கு மற்றும் அரிசி


சப்ளிமெண்ட்ஸ்: ரெசிஸ்டண்ட் ஸ்டார்ச் சப்ளிமெண்ட்ஸ் கிடைப்பதைக் குறிப்பிடவும், ஆனால் ஒரு சுகாதார வழங்குநரைக் கலந்தாலோசிப்பதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தவும்.

எடை இழப்புக்கான எதிர்ப்பு மாவுச்சத்துகளின் சாத்தியமான நன்மைகளை சுருக்கவும்.

அதிக ஆராய்ச்சி தேவை என்பதை முன்னிலைப்படுத்தவும், ஆனால் எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய உணவுக் கருவியை வழங்குகிறது.

எந்தவொரு ஆரோக்கியமான எடை மேலாண்மை திட்டத்தின் மூலக்கல்லாகவும், வழக்கமான உடற்பயிற்சியுடன், முழு உணவுகளிலும் கவனம் செலுத்தும் ஒரு சீரான உணவை ஊக்குவிக்கலாம்.

Tags:    

Similar News