Ultra-Processed Foods: பெண்களின் மனச்சோர்வுடன் இணைந்த பதப்படுத்தப்பட்ட செயற்கை இனிப்பு.. எப்படி?

Ultra-Processed Foods: பதப்படுத்தப்பட்ட செயற்கை இனிப்பு பெண்களின் மனச்சோர்வுடன் இணைந்தது எப்படி என்பதை பார்ப்போம்.

Update: 2023-09-22 07:43 GMT

Ultra-Processed Foods: பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், குறிப்பாக செயற்கை இனிப்புகள் கொண்ட பானங்கள் உட்கொள்வது பெண்களுக்கு மனச்சோர்வின் வளர்ச்சியுடன் தொடர்புடையது என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

செயற்கையாக இனிப்பு செய்யப்பட்ட அல்ட்ரா-பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் பெண்களின் மனச்சோர்வுடன் எவ்வாறு இணைக்கப்பட்டுள்ளன.

அதிக அளவு தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவை உண்பது பெண்களுக்கு மனச்சோர்வு அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்று ஒரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.

Artificially Sweetened Ultra-Processed Foods,

யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸ் ஜர்னல் JAMA Network Open இல் வெளியிடப்பட்ட ஆராய்ச்சி, தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவு மற்றும் பானங்களின் நுகர்வு, குறிப்பாக செயற்கை இனிப்புகள் மற்றும் பெண்களின் மனச்சோர்வு ஆகியவற்றுக்கு இடையே ஒரு தொடர்பைக் கண்டறிந்துள்ளது.

அல்ட்ரா-பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் முன் தொகுக்கப்பட்ட சூப்கள், சாஸ்கள், குளிர்பானங்கள், சிப்ஸ், சாக்லேட், தொத்திறைச்சிகள், பிரஞ்சு பொரியல், சோடாக்கள், ஐஸ்கிரீம், கடையில் வாங்கும் மிட்டாய்கள், குக்கீகள் மற்றும் செயற்கை இனிப்புகள் கொண்ட உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் ஆகியவை அடங்கும்.


Processed Foods, Artificial Sweeteners, 

உடல் பருமன், வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் புற்றுநோயுடன் தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வதை ஆய்வுகள் முன்பு தொடர்புபடுத்தியுள்ளன. ஜூலை மாதம், உலக சுகாதார நிறுவனம் அஸ்பார்டேம் - பல தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட பானங்களில் காணப்படும் ஒரு செயற்கை இனிப்பு - "புற்றுநோயை உண்டாக்கக்கூடியது" என்று தெரிவித்துள்ளது.

ஆய்வு எவ்வாறு நடத்தப்பட்டது?

ஹார்வர்ட் மருத்துவப் பள்ளி மற்றும் மாசசூசெட்ஸில் உள்ள மாஸ் ஜெனரல் ப்ரிகாம் மருத்துவமனையின் ஆராய்ச்சியாளர்கள் 2003 மற்றும் 2017 க்கு இடையில் ஆரம்பத்தில் மனச்சோர்வு இல்லாத 30,000 க்கும் மேற்பட்ட நடுத்தர வயது பெண்களின் உணவு மற்றும் மன ஆரோக்கியத்தை ஆய்வு செய்தனர்.

கடுமையான மற்றும் பரந்த மனச்சோர்வு இரண்டு வகைகளின் கீழ் ஆராய்ச்சியாளர்களால் வரையறுக்கப்பட்டது.

Artificially Sweetened Foods, artificial sweetener foods to avoid,

நோயாளிகள் இந்த நிலைக்கு ஒரு மருத்துவரால் கண்டறியப்பட்டதாகவும், ஆண்டிடிரஸன் மருந்துகளை தவறாமல் எடுத்துக் கொண்டதாகவும் சுய-அறிக்கையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. பரந்த வகை என்பது நோயாளிகளுக்கு மருத்துவ நோயறிதல் மற்றும்/அல்லது ஆண்டிடிரஸன்ஸைப் பயன்படுத்தியது.


உடல் செயல்பாடு, ஆல்கஹால் மற்றும் புகையிலை பயன்பாடு, பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகள் மற்றும் வயது போன்ற மனச்சோர்வுக்கான அறியப்பட்ட அல்லது சந்தேகிக்கப்படும் ஆபத்து காரணிகளையும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் கணக்கில் எடுத்துக் கொண்டனர்.

 who should not use artificial sweeteners

கண்டுபிடிப்புகள்

ஆய்வில் பங்கேற்ற மொத்த 31,712 பெண்களில், 2,122 பேர் கடுமையான மனச்சோர்வையும், 4,820 பேர் பரந்த மனச்சோர்வையும் கொண்டிருந்தனர்.

ஒரு நாளைக்கு ஒன்பது பகுதிகள் அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட அதி பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உண்ணும் பெண்களுக்கு நான்கு பகுதிகள் அல்லது அதற்கும் குறைவாக தினமும் உட்கொள்பவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது மனச்சோர்வு ஏற்படும் அபாயம் 49 சதவீதம் அதிகமாக இருப்பதாக ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

மேலும், ஆய்வின்படி, தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவை உட்கொள்வதை ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது மூன்று பரிமாணங்களால் குறைத்த பங்கேற்பாளர்கள் மனச்சோர்வுக்கு ஆளாக நேரிடும்.

ஹார்வர்ட் மருத்துவப் பள்ளியின் மருத்துவப் பேராசிரியரான டேனியல் கே பொடோல்ஸ்கியின் ஆய்வின் இணை ஆசிரியர் டாக்டர் ஆண்ட்ரூ டி சான், "எங்கள் ஆய்வு உணவுகள் மற்றும் மனச்சோர்வின் புதிய அத்தியாயத்தை உருவாக்கும் ஆபத்து ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்பை மையமாகக் கொண்டது. இருப்பினும், நாள்பட்ட மனச்சோர்வு கொண்ட நபர்களுக்கு, தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவு அவர்களின் நிலையை மோசமாக்கும் வாய்ப்பும் உள்ளது என்று சான் மேலும் கூறினார்.

செயற்கையாக இனிப்பு செய்யப்பட்ட பானங்கள் மன அழுத்தத்தின் அபாயத்தை மிக அதிகமாக அதிகரிக்கின்றன என்பதையும், செயற்கை இனிப்புகள் (26 சதவீதம்), இனிப்பு தின்பண்டங்கள் (6 சதவீதம்) மற்றும் உறைந்த உணவுகள் (4 சதவீதம்) என்று தி சன் குறிப்பிட்டது.

இந்த கண்டுபிடிப்புகள் அதிக தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வது, குறிப்பாக செயற்கை இனிப்புகள் மற்றும் செயற்கை இனிப்பு பானங்கள், மனச்சோர்வு அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்று ஆராய்ச்சியின் ஆசிரியர்கள் தெரிவித்தனர்

செயற்கை இனிப்புகள் மனநிலைக்கு முக்கியமான மூளையில் குறிப்பிட்ட சமிக்ஞை மூலக்கூறுகளின் பரிமாற்றத்தைத் தூண்டக்கூடும் என்று பரிசோதனை ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

மேலும் படிக்க: பிரஞ்சு பொரியல்களை விரும்புங்கள், மீண்டும் சிந்தியுங்கள். அவர்கள் உங்களை எவ்வாறு கவலையுடனும் மனச்சோர்வுடனும் உணர முடியும்.

பங்கேற்பாளர்களில் பெரும்பாலும் 42 மற்றும் 62 வயதுக்குட்பட்ட வெள்ளைப் பெண்களும் அடங்குவர் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஒப்புக்கொண்டனர், இதனால் ஆய்வு பன்முகத்தன்மையின் அடிப்படையில் வரையறுக்கப்பட்டுள்ளது.

மனச்சோர்வு மற்றும் தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளுக்கு இடையே ஒரு இணைப்பு இருக்கிறதா என்பதை மட்டுமே ஆய்வு ஆய்வு செய்தது, அதன் இருப்புக்கான காரணம் அல்ல.

அதிக-பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுக்கும் குடல் நுண்ணுயிரியின் இடையூறுக்கும் இடையே ஒரு தொடர்பும் உள்ளது. மூளையில் செயல்படும் புரதங்களை வளர்சிதைமாற்றம் செய்து உற்பத்தி செய்வதில் குடலில் உள்ள நுண்ணுயிரிகள் மனநிலையுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன என்பதற்கான ஆதாரங்கள் இருப்பதால், இது தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவை மனச்சோர்வுடன் இணைக்கும் ஒரு முக்கியமான சாத்தியமான பொறிமுறையாகும் என்று ஆராய்ச்சியின் ஆசிரியர்கள் தெரிவித்தனர்.

சுயாதீன வல்லுநர்கள் இந்த விஷயத்தில் கூடுதல் ஆராய்ச்சிக்கு அழைப்பு விடுத்துள்ளனர்.

இந்த ஆய்வு மன மற்றும் உடல் ஆரோக்கியத்தில் செயற்கை இனிப்புகளின் சாத்தியமான பங்கைப் பற்றிய நுண்ணறிவை வழங்குகிறது, ஆனால் இது கண்காணிப்பு தரவுகளுக்கு அப்பால் மேலும் ஆராய்ச்சி மூலம் உறுதிப்படுத்தப்பட வேண்டும் என்று ஜெர்மனியில் உள்ள நரம்பியல் நிபுணர் டாக்டர் சர்மலி எட்வின் தனராஜா கூறினார்.

Tags:    

Similar News