கோடைக்குக் கூல் லட்டு: சூட்டைத் தணிக்கும் 7 சத்துமாவுகள்
கோடையில் உடலில் தண்ணீர் சத்து குறைவதுடன், மற்ற சில ஊட்டச்சத்துக்களும் குறைந்து விடுகின்றன. அதனை ஈடுகட்ட நாம் அந்த சத்துக்கள் அதிகம் கொண்ட உணவுகளை எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
கோடையில் உடலில் தண்ணீர் சத்து குறைவதுடன், மற்ற சில ஊட்டச்சத்துக்களும் குறைந்து விடுகின்றன. அதனை ஈடுகட்ட நாம் அந்த சத்துக்கள் அதிகம் கொண்ட உணவுகளை எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். இதற்கு லட்டு சிறந்த தேர்வாக இருக்கும், ஆனால் சரியான பொருட்களை தேர்ந்தெடுப்பது அவசியம். இந்த கட்டுரையில், கோடை காலத்திற்கு ஏற்ற சத்துள்ள லட்டு ரெசிபிகளைப் பார்ப்போம்.
1. நட்ஸ் மற்றும் விதைகள் நிறைந்த லட்டு:
தேவையான பொருட்கள்:
பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தா, வால்நட் - ½ கப் (ஒவ்வொன்றும்)
வெள்ளரி விதை, சூரியகாந்தி விதை, பூசணி விதை - ¼ கப் (ஒவ்வொன்றும்)
பேரீச்சம்பழம் - 10
தேங்காய் துருவல் - ½ கப்
செய்முறை:
நட்ஸ் மற்றும் விதைகளை லேசாக வறுத்துக்கொள்ளவும்.
பேரீச்சம்பழத்தை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, மற்ற பொருட்களுடன் சேர்த்து அரைக்கவும்.
கலவையை உருண்டைகளாக உருட்டி, தேங்காய் துருவலில் புரட்டி எடுக்கவும்.
2. கேழ்வரகு கூல் லட்டு:
தேவையான பொருட்கள்:
கேழ்வரகு மாவு - 1 கப்
வெல்லம் - ¾ கப்
தேங்காய் பால் - ½ கப்
நெய் - 2 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய் பொடி - ¼ டீஸ்பூன்
செய்முறை:
வாணலியில் நெய் ஊற்றி கேழ்வரகு மாவை லேசான பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
வெல்லத்தை ¼ கப் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டவும்.
வறுத்த மாவில் வெல்லக் கரைசல், தேங்காய் பால், ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து, கெட்டியாகும் வரை கிளறவும்.
இதை சூடு ஆறியதும் உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும்.
3. ராகி மற்றும் உலர் திராட்சை லட்டு:
தேவையான பொருட்கள்:
ராகி மாவு - 1 கப்
உலர் திராட்சை - ½ கப்
பேரீச்சம்பழம் - 10
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய் பொடி - ¼ டீஸ்பூன்
செய்முறை:
ராகி மாவை வாணலியில் லேசாக வறுத்துக்கொள்ளவும்.
உலர் திராட்சையை வெந்நீரில் ஊற வைக்கவும்.
பேரீச்சம்பழத்தை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி, மற்ற பொருட்களுடன் சேர்த்து அரைக்கவும்.
தேவையானால் சிறிது நெய் சேர்த்து உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும்.
4. ஓட்ஸ் மற்றும் பழ லட்டு:
தேவையான பொருட்கள்:
ஓட்ஸ் - 1 கப்
பேரீச்சம்பழம் - 10
உலர் அத்திப்பழம், உலர் திராட்சை - ¼ கப்
தேங்காய் துருவல் - ¼ கப்
நட்ஸ் (விரும்பினால்) - ¼ கப்
செய்முறை:
ஓட்ஸை வாணலியில் லேசாக வறுத்துக்கொள்ளவும்.
மற்ற பொருட்களுடன் சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்து, உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும்.
5. கொள்ளு லட்டு:
தேவையான பொருட்கள்:
கொள்ளு - ½ கப்
வெல்லம் - ¾ கப்
தேங்காய் - ¼ கப்
ஏலக்காய் பொடி - ¼ டீஸ்பூன்
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
கொள்ளை ஊற வைத்து, நன்கு வேகவைக்கவும்.
வெல்லத்தை ¼ கப் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டவும்.
வேகவைத்த கொள்ளு, தேங்காய், வெல்லக் கரைசல் மற்றும் ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து அரைக்கவும்.
கலவையை உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும்.
6. எள் லட்டு:
தேவையான பொருட்கள்:
எள் - 1 கப்
வெல்லம் - ½ கப்
நெய் - 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
எள்ளை வாணலியில் லேசாக வறுத்துக்கொள்ளவும்.
வெல்லத்தை ¼ கப் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டவும்.
வறுத்த எள்ளை பொடி செய்து, அதில் வெல்லக் கரைசல் மற்றும் நெய் சேர்த்து கலந்து, உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும்.
7. பொட்டுக்கடலை லட்டு:
தேவையான பொருட்கள்:
பொட்டுக்கடலை - 1 கப்
வெல்லம் - ¾ கப்
நெய் - 2 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய் பொடி - ¼ டீஸ்பூன்
செய்முறை:
பொட்டுக்கடலையை வாணலியில் லேசாக வறுத்துக்கொள்ளவும்.
வெல்லத்தை ¼ கப் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டவும்.
வறுத்த பொட்டுக்கடலையை பொடி செய்து, அதில் வெல்லக் கரைசல், ஏலக்காய் பொடி மற்றும் நெய் சேர்த்து கலந்து, உருண்டைகளாகப் பிடிக்கவும்.
முடிவுரை:
இந்த 7 ஆரோக்கியமான லட்டு ரெசிபிகள் கோடையின் வெப்பத்தை தணிக்க உதவும். இவற்றை உங்கள் வீட்டில் முயற்சி செய்து, உங்கள் அனுபவத்தை எங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்!