இந்த கோடைக்கு ஏற்ற சத்தான சுவையான ஸ்நாக்ஸ்!
வண்ணமயமான காய்கறிகளைக் கடித்துச் சாப்பிட யாருக்குத்தான் பிடிக்காது? வெள்ளரிக்காய், கேரட், பீட்ரூட் போன்றவற்றை நீளவாக்கில் நறுக்கி, ஒரு கிண்ணம் தயிரில் சிறிது உப்பு, மிளகுத்தூள் கலந்து அதில் தொட்டுச் சாப்பிடலாம்.
கோடைகால வெயில் உச்சத்தில் இருக்கும் வேளையில், நம் ஆரோக்கியத்தைக் காப்பாற்றிக் கொள்வது அவசியம். அதிலும், விதவிதமான உணவுப் பண்டங்கள் மனதை அள்ளும் இந்தப் பருவத்தில், ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டிகளைத் தேர்ந்தெடுத்து உண்பது சவாலான விஷயம் தான். அதை எப்படி எளிமையாக, சுவையாக, குடும்பம் முழுக்க விரும்பும் வகையில் செய்வது? இதோ சில ஸ்மார்ட்டான யோசனைகள்!
ஆரோக்கியம் அள்ளித் தரும் பழக்கூடை (Healthy Fruit Basket)
பழங்களில் உள்ள நீர்ச்சத்து வெயிலின் தாக்கத்தில் ஏற்படும் நீர் இழப்பை ஈடுகட்டும். வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுச்சத்துகள் உடலுக்குப் புத்துணர்வைத் தரும். உடனடி ஆற்றல் தரக்கூடிய வாழைப்பழம், உடலைக் குளுமையாக வைத்திருக்கும் தர்பூசணி, எலுமிச்சை எனக் கோடைகாலப் பழங்களைத் தாராளமாக சிற்றுண்டியாகத் தரலாம். தர்பூசணித் துண்டுகளின் மேல் சிறிது இஞ்சிச் சாறு, எலுமிச்சைச்சாறு தெளித்து, குளிரூட்டி வைத்தால் அலாதி பிரியம் குழந்தைகளுக்கும்!
காய்கறிகள் கலந்த கலவை (A Medley of Vegetables)
வண்ணமயமான காய்கறிகளைக் கடித்துச் சாப்பிட யாருக்குத்தான் பிடிக்காது? வெள்ளரிக்காய், கேரட், பீட்ரூட் போன்றவற்றை நீளவாக்கில் நறுக்கி, ஒரு கிண்ணம் தயிரில் சிறிது உப்பு, மிளகுத்தூள் கலந்து அதில் தொட்டுச் சாப்பிடலாம். உடல் குளிர்ச்சி அடையும், சத்துகளும் கிடைக்கும். வேக வைத்த சுண்டலுடன் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், சிறிது தேங்காய், கொத்தமல்லி சேர்த்து எலுமிச்சை சாறு பிழிந்து சாப்பிடுவது பிரமாதம்!
புத்துணர்ச்சி தரும் குளிர் பானங்கள் (Refreshing Coolers)
இளநீர், மோர் போன்ற இயற்கையான பானங்களை விட வேறென்ன வேண்டும்? இவற்றில் இயற்கையான சர்க்கரை இருப்பதால், உடல் சுறுசுறுப்படையும், உடலுக்குக் குளிர்ச்சியும் கிடைக்கும். நீர் மோரில் சிறிது இஞ்சிச்சாறு, நறுக்கிய கொத்தமல்லி கலந்து குடித்தால் சுவை கூடும். பழச்சாறுகளுடன், தண்ணீர் கலந்து அதிக இனிப்பு இல்லாத வகையில் குடிப்பது நல்லது.
வீட்டிலேயே தயார் செய்வது எப்படி? (The Homemade Advantage)
வெயிலில் அலைந்து கடைகளில் பதப்படுத்தப்பட்ட சிற்றுண்டி வகைகளை வாங்கி உண்பதை விட, வீட்டிலேயே ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டிகளைத் தயாரிப்பது பல மடங்கு நல்லது. பழச்சாலட், பலதானியங்களை வேக வைத்து தயிர் கலந்து செய்யும் 'ரைத்தா', இட்லி, தோசை போன்றவற்றோடு காரட், பீன்ஸ் கூட்டு போன்றவை நல்ல தேர்வுகள்.
உலர் பழங்கள் - ருசி + சத்து(Dried Fruits - Taste Plus Nutrition)
பாதாம், பிஸ்தா, முந்திரி, பேரீச்சை, அத்திப்பழம், உலர் திராட்சை போன்ற உலர் பழங்களைச் சிற்றுண்டியாக உண்பதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கியப் பலன்கள் ஏராளம்! ரத்த சோகையைப் போக்கும், இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. சிறு சிறு டப்பாக்களில் உலர் பழங்களை அடைத்து வைத்துக்கொண்டால் பசிக்கும் நேரத்தில் எடுத்துச் சாப்பிடலாம்.
சிறுதானியங்களின் சிறப்பு (The Goodness of Millets)
தினை, கேழ்வரகு, கம்பு, சோளம் போன்ற சிறுதானியங்களில் நார்ச்சத்து அதிகம். இவற்றை வறுத்து, சிறிது வெல்லம் சேர்த்து உருண்டைகளாக்கிச் சாப்பிடலாம். சிறுதானியங்களைப் பொடியாக அரைத்து, அதனுடன் உளுந்து சேர்த்து 'கொழுக்கட்டை' செய்யலாம். ருசியானதோடு மட்டுமல்லாமல் வயிறும் நிரம்பும்.
முளை கட்டிய பயிர்கள் (Sprouts Delight)
முளைகட்டிய பயறு வகைகளில் வைட்டமின்கள், புரதம் நிறைந்துள்ளன. வேகவைத்த முளைகட்டிய பச்சைப்பயறு, கொண்டைக்கடலையோடு, பொடியாக நறுக்கிய காய்கறிகள், சிறிது எலுமிச்சைச்சாறு, மிளகுத்தூள் சேர்த்துச் சாப்பிடலாம். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை விரும்பும் உணவு இது.
முறுகலான சிற்றுண்டிகள் வகைகள் (Crunchy Snack Ideas)
சில நேரங்களில், க்ரஞ்சான ஏதாவது சாப்பிட மனம் ஏங்கும் அல்லவா? அந்த நேரத்தில் அரிசிப்பொரி, வறுத்த பொட்டுக்கடலை, வறுத்த கடலை பருப்பு, மக்காச்சோளப் பொரி, கேழ்வரகு மொறுமொறுப்புகள் போன்றவை ஆரோக்கியமான தேர்வு. இவற்றில் கெட்ட கொழுப்பு கிடையாது, நார்ச்சத்து உள்ளதால் வயிறு நிறைந்த உணர்வு ஏற்படும்.
ஸ்மூத்தி போதும் (Sensational Smoothies)
கோடைக்காலத்தின் அற்புத பானங்களுள் இதுவும் ஒன்று! பழங்கள், கொஞ்சம் தயிர், ஐஸ் கட்டிகள் சேர்த்து அரைத்து ஸ்மூத்தியாகக் குடித்தால் அருமை. மாம்பழம், அன்னாசி, வாழைப்பழம், சில பெர்ரீஸ் எல்லாம் கலந்து சுவையான 'மிக்ஸடு ஃப்ரூட் ஸ்மூத்தி' தயார். குளிர்ச்சி, புத்துணர்வு உடனடியாகக் கிடைக்கும்.
வித்தியாசமான சிற்றுண்டி (Creative Snacking)
பாப்கார்னை வெண்ணெயில் வெடிக்க வைத்து, சிறிது சாட் மசாலா, மிளகுத்தூள் சேர்த்துக் கிளறி உண்ணலாம். சுவீட்கார்ன் வேக வைத்து, சிறிது வெண்ணெய், உப்பு மிளகு, ஒரு பல் பூண்டு நசுக்கியது சேர்த்து வதக்கிச் சாப்பிடலாம். வித்தியாசமான சுவை!
முக்கியக் குறிப்பு
இந்த ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டிகள் உடலுக்கு நல்லதென்றாலும், அவற்றை அளவோடு உண்பதுதான் நன்மை பயக்கும். குழந்தைகளுக்கு இவற்றை ஆர்வம் தூண்டும் வகையில் வண்ண வண்ணக் கிண்ணங்களில் கொடுக்கலாம். வறுத்த, பொரித்த சிற்றுண்டிகளுக்கு சிறிது சாட் மசாலா சேர்க்கலாம்.
முடிவுரை (Conclusion)
இனி, ஸ்மார்ட்டான தேர்வுகளைச் செய்து, கோடைகாலத்தை ஆரோக்கியமாகக் கடந்து விடலாம். சுறுசுறுப்புடன் இந்தச் சீசனின் மகிழ்ச்சியை அனுபவிக்கத் தயாராகுங்கள்!