நோய்கள் இல்லாமல் ஆரோக்கியமா வாழணுமா? இனிமே காடை கறி சாப்பிடுங்க...!
Health Benefits of Quail Meat- காடை இறைச்சியில் குறைவான கொழுப்புகள் இருப்பதால், உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் முக்கிய பங்காற்றுகிறது.
Health Benefits of Quail Meat - காடை (Quail) இறைச்சி ஒரு ஆரோக்கியமான உணவு வகையாக பார்க்கப்படுகிறது. இது புரதம், விட்டமின், தாதுக்கள் மற்றும் உடலுக்கு தேவையான பல நன்மைகளை அளிக்கக்கூடியது. காடை இறைச்சியில் குறைவான கொழுப்புகள் இருப்பதால், உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் முக்கிய பங்காற்றுகிறது. காடை கறி செய்வதற்கான ரெசிபியும், அதைச் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகளையும் விரிவாக பார்ப்போம்.
காடை கறியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
புரதச் சத்து:
காடை இறைச்சியில் அதிகளவிலான புரதம் உள்ளது. இது உடலின் தசைகள், நரம்புகள், மற்றும் மூட்டுகளின் ஆரோக்கியத்தைக் காக்க உதவுகிறது. இந்த மீதான புரதம், உடலின் வளர்ச்சிக்கும் முக்கியமாக பயன்படுகிறது.
குறைந்த கொழுப்பு:
காடை இறைச்சியில் கிடைக்கும் கொழுப்பு அளவு மிகவும் குறைவாக இருக்கும். இது கொழுப்பு மற்றும் கெட்ட கொழுப்பு அதிகம் உள்ள மற்ற இறைச்சி வகைகளில் இருந்து ஒரு சிறந்த மாற்றாக இருக்கும். இதனால் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
விட்டமின் மற்றும் தாதுக்கள்:
காடை இறைச்சியில் வைட்டமின் பி (Vitamin B) மற்றும் தாதுக்கள் (Minerals) நிறைந்துள்ளன. குறிப்பாக நரம்பு மற்றும் மூளையின் செயற்பாட்டை சீராக வைத்திருக்கும் பிப்ரோவின் (Riboflavin), நையாசின் (Niacin) போன்ற நியூட்ரியன்ட்கள் இதில் அதிகம் காணப்படுகின்றன.
உடல் எடையை கட்டுப்படுத்துதல்:
காடை இறைச்சியில் உள்ள குறைவான கலோரி அளவினால் உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த உதவும். இதனால் உடல் பருமனில் இருந்து விலகி, ஆரோக்கியமான உடல் பருமனைப் பெறலாம்.
சோர்வு நீக்கி சுத்தமான செயல்திறனை அதிகரிக்கிறது:
காடை இறைச்சி உடல் செயல்திறனையும் மன சக்தியையும் அதிகரிக்க உதவுகிறது. இதைச் சாப்பிடுவதால் உடல் நன்கு பலம் பெறும், மேலும் மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.
காடை கறி செய்வது எப்படி?
காடை கறி மிக சுவையானதும், எளிமையான முறையிலும் செய்யக்கூடிய உணவாகும். இதை செய்முறைப்படி செய்யும் முறையை இப்போது பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
காடை - 4 (அழகாக சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக வெட்டவும்)
பெருங்காயம் - 1/2 தேக்கரண்டி
பெருஞ்சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
இஞ்சி, பூண்டு பேஸ்ட் - 2 தேக்கரண்டி
வெங்காயம் - 2 (நறுக்கியது)
தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)
மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
மசாலா தூள் - 2 தேக்கரண்டி
இலைகறி (கொத்தமல்லி) - சிறிதளவு (அலங்கரிப்பதற்காக)
கறிவேப்பிலை - 1 கையளவு
உப்பு - சுவைக்கேற்ற அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - 1 கப்
செய்முறை:
பதுங்கு செய்முறை:
முதலில் ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி, அதை நன்றாக சூடாக்கி அதில் பெருஞ்சீரகம் மற்றும் பெருங்காயத்தைப் போட்டு தாளிக்கவும்.
வெங்காயம் மற்றும் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்:
இப்போது வெங்காயத்தை சேர்த்து, நன்றாக பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். பின்னர், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்டைச் சேர்த்து, அவை கச்சை வாசனை போகும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
தக்காளி சேர்த்தல்:
இப்போது நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். தக்காளி மென்மையாகி, எண்ணெய் வெளியே வரும் வரை சமைக்க வேண்டும்.
மசாலா சேர்த்தல்:
பின்னர் மிளகாய் தூள், மஞ்சள்தூள், மசாலா தூள் ஆகியவற்றை சேர்த்து, இவை எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலக்கவும். மசாலா நன்றாக பதம் பிடிக்கும் வரை வதக்க வேண்டும்.
காடை இறைச்சி சேர்த்தல்:
இப்போது சுத்தம் செய்த காடை துண்டுகளை சேர்த்து, அவற்றை மசாலா கலவையில் நன்றாக குலுக்கவும். அனைத்து துண்டுகளும் மசாலாவுடன் நன்றாக கலந்து போகும் வரை நன்றாகச் சமைக்கவும்.
தண்ணீர் சேர்த்து குழம்பாக்குதல்:
பின்னர் 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, கலவையை நன்றாகக் கலக்கவும். இதை சிறிது நேரம் காய வைத்து, கறி நன்றாக சுண்டும் வரை வேக வைக்கவும்.
கறிவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லி:
கடைசியில் கறிவேப்பிலையும் கொத்தமல்லியையும் சேர்த்து நன்றாகக் கிளறி, ஒரு சில நிமிடங்கள் வேகவைத்து அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
சாப்பிடத் தயாராகும்:
காடை கறி சுவையான முறையில் சமைக்கப்பட்டு, அற்புதமான கவர்ச்சியுடன் இருக்கும். இதை சாதம், சப்பாத்தி, பரோட்டா, அல்லது இதனுடன் ஏதேனும் தொட்டு உணவுகளைப் பரிமாறலாம்.
காடை கறி சாப்பிடுவதின் நன்மைகள்
உடல் பலம் மற்றும் சக்தியை அதிகரிக்கும்:
காடை இறைச்சியில் உள்ள மிகுந்த புரதம் மற்றும் தாதுக்கள், உடலை பலமாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைப்பதற்கு உதவுகின்றன. குறிப்பாக உடலின் தசைகளுக்கு இவை மிகச்சிறந்த ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன.
மனச்சோர்வு மற்றும் நரம்பு செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்:
காடையில் உள்ள வைட்டமின் பி6 மற்றும் பி12, நரம்பு செயல்பாட்டை மேம்படுத்தி, மனநலம் மற்றும் மூளை செயல்பாட்டை சீராக்குகின்றன. இதனால் மன அழுத்தம் மற்றும் சோர்வை குறைத்து, முழு உடலுக்கும் புத்துணர்ச்சி தருகின்றன.
இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்:
காடை இறைச்சியில் குறைவான கொழுப்புகள் இருப்பதால் இதயத்திற்கு நல்லது. மேலும், இது கொழுப்பு அடைப்பு மற்றும் இதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.
எளிதாக ஜீரணமாகும்:
காடை இறைச்சி மற்ற மாமிசங்களை விட எளிதில் ஜீரணமாகும். இதனால் வயிற்றுப்போக்கு, செரிமான கோளாறுகள் போன்றவை ஏற்படாது.
காடை கறி – ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு
காடை இறைச்சி ஆரோக்கியத்துக்கு மிகவும் உதவுகின்றது என்பதோடு, காடை கறி ஒரு சுவையான உணவாகவும் இருக்கும். இதை வெவ்வேறு விதங்களில் சமைக்கலாம், குறிப்பாக மசாலா, கறி, ரோஸ்ட் போன்ற வகைகளில். காடை கறியைச் சாப்பிடுவதன் மூலம் கிடைக்கும் உடல் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மட்டுமல்லாமல், கண்ணுக்கு உகந்த சுவையும் சேர்க்கப்படும்.
காடை கறி செய்வது மட்டுமல்லாமல், அதைச் சாப்பிடுவதும் நம் உடலின் சக்தி மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். காடை கறி புரதம், தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் கொண்டது என்பதால், இது உடலின் செயல்பாடுகளை சீராக்கி, பல்வேறு நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.