பப்பாளி பலன்கள் இயற்கையின் இனிய கொடை

பப்பாளியில் உள்ள லைகோபீன் (Lycopene) என்னும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் இதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. இது கெட்ட கொழுப்பை உடலில் சேராமல் பார்த்துக்கொள்ளும். மேலும், வைட்டமின் சி மற்றும் பொட்டாசியம் அதிகம் இருப்பதால், இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்பாட்டுக்குள் வைக்கவும் பப்பாளி உதவும்.

Update: 2024-04-11 12:30 GMT

பழங்களிலேயே சிறப்பான சுவையும் மணமும் கொண்ட, பப்பாளிப் பழத்தை விரும்பாதவர்கள் குறைவு தான். மெக்சிகோ மற்றும் தென் அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட இந்த அற்புத பழம் இன்றைக்கு உலகம் முழுவதும் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. செரிமானத்துக்கு உதவுவது என்பதைத் தாண்டி, பப்பாளி பழம் மனிதனின் ஆரோக்கியத்திற்கு அள்ளி அள்ளித்தரும் நன்மைகளைப் பற்றி இன்று பார்ப்போம்.

பப்பாளியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்

இனிப்பும், சிறிது புளிப்பு கலந்த சுவையும் கொண்ட பழுத்த பப்பாளி பழத்தில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ நிறைந்துள்ளன. இவை சக்திவாய்ந்த ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்களாகும். மேலும், இதில் பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், கால்சியம் போன்ற தாதுக்களும் அடங்கியுள்ளன. இந்த பழத்தில் இருக்கும் “பப்பாயின்” (Papain) என்ற நொதி செரிமானத்திற்கு மிகவும் உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியத்துக்கு நண்பன்

பப்பாளியில் உள்ள லைகோபீன் (Lycopene) என்னும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் இதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. இது கெட்ட கொழுப்பை உடலில் சேராமல் பார்த்துக்கொள்ளும். மேலும், வைட்டமின் சி மற்றும் பொட்டாசியம் அதிகம் இருப்பதால், இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்பாட்டுக்குள் வைக்கவும் பப்பாளி உதவும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்

பப்பாளியில் வைட்டமின் சி ஏராளமாக இருப்பதால், நம் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை இது இயற்கையாகவே வலுப்படுத்துகிறது. சளி, காய்ச்சல் போன்றவற்றை விரட்டியடிக்க இந்த பழம் ஒரு சிறந்த வழி. வைட்டமின் ஏ இருப்பதால் கண் ஆரோக்கியத்துக்கும் பப்பாளி நல்லது.

சர்க்கரை நோய் கட்டுப்பாட்டுக்கு

பப்பாளியின் கிளைசெமிக் குறியீடு (Glycemic Index) குறைவாக இருப்பதால் இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற ஓர் இனிப்புப் பலகாரமாகும். நார்ச்சத்து அதிகமிருப்பதால், ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை மிதமாக உயர்த்தி, சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ரத்த சர்க்கரை அளவில் திடீர் ஏற்ற இறக்கங்கள் இல்லாமல் பார்த்துக்கொள்ளும்.

செரிமானத்துக்கு ஒரு வரப்பிரசாதம்

நமது பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் செரிமான கோளாறுகளுக்கு பப்பாளி பழம் ஒரு மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. பப்பாயின் என்னும் நொதி புரதங்களை எளிதில் செரிக்க உதவுகிறது. மலச்சிக்கல், வயிற்று உப்புசம் போன்றவற்றைத் தடுக்க பப்பாளி உதவும்.

எலும்புகளை வலுவாக்கும்

கால்சியம் நிறைந்த பப்பாளி ஆரோக்கியமான எலும்புகளுக்கு அவசியம். எலும்புகளின் அடர்த்தியையும் இது அதிகரிக்கிறது. முதுமையிலும் எலும்புகள் தேய்மானம் அடைவதை பப்பாளி தடுக்கிறது.

சருமத்திற்கு இயற்கை அழகு சாதனம்

பப்பாளியில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளதால், இவை இயற்கையாகவே சருமத்திற்கு பொலிவைக் கொடுக்கிறது. பழுத்த பப்பாளி பழத்தை மசித்து முகத்தில் தடவினால், இறந்த செல்கள் நீங்கி, சருமம் மென்மையாகும். முகத்தில் பருக்கள் வராமலும், சரும வறட்சியைப் போக்கவும் பப்பாளி உதவுகிறது.

பப்பாளி பழத்தை உண்பதில் கவனம்

அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடும் பொழுது எந்த ஒரு ஆரோக்கிய உணவும் பக்கவிளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம். பப்பாளியில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளதால், அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொண்டால் வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படலாம். கர்ப்ப காலத்தில் அளவுடன் இதனை உண்பது நல்லது.

கூடுதலாக, பப்பாளி மரத்தின் பால் ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம், எனவே உணவு ஒவ்வாமைகள் இருப்பவர்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.

முடி உதிர்வைத் தடுக்கிறது

பப்பாளி பழத்தோடு பப்பாளி இலைகளின் சாறும் கூந்தல் ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் உதவுகிறது. பொடுகுத் தொல்லை நீங்கவும், கூந்தல் வளர்ச்சியைத் தூண்டவும் பப்பாளி இலைகளின் சாறு உதவுகிறது. இவற்றை அரைத்து தலையில் தேய்த்து, ஊற வைத்து குளித்தால், கூந்தல் பட்டுப்போல் மின்னும்.

காயங்களை ஆற்றும்

பழுக்காத பப்பாளி காயில் இருந்து வடியும் பாலை, சிறிய காயங்கள், தீக்காயங்கள் மீது தடவினால் அவை விரைவில் ஆறும். பப்பாயின் நொதி இதற்குக் காரணம். பப்பாளியின் இந்த மருத்துவ குணம் பலருக்குத் தெரியாத ஒன்று.

எடை குறைக்க உதவும்

பப்பாளி நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்ட, குறைந்த கலோரிகள் உள்ள ஒரு பழம். இதனை உணவில் சேர்த்துக்கொண்டால், பசியைத் தணிப்பதோடு, எடையையும் கட்டுக்குள் வைக்கலாம். இடைவேளை நேரங்களில் சிற்றுண்டியாக பப்பாளியை சாப்பிடுவது, ஆரோக்கியமான எடை இழப்புக்கு ஒரு நல்ல வழி.

பப்பாளியைத் தேர்ந்தெடுப்பதில் சில குறிப்புகள்

பழுத்த பப்பாளி பழம், லேசாக அழுத்தினால் உள்ளே போகும் பதத்தில் இருக்கவேண்டும். நிறம் மஞ்சளாக மாறியிருக்க வேண்டும்.

காயாக இருக்கக்கூடாது. காயாக இருக்கும் பப்பாளிகளை சில நாட்கள் அறை வெப்பநிலையில் வைத்திருந்தால் பழுத்துவிடும்.

பழுத்த பப்பாளி பழங்களை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்தால் சில நாட்கள் வரை கெடாமல் வைத்திருக்கலாம்.

Tags:    

Similar News