ஆரோக்கியமாக வாழணுமா? அப்போ காலை உணவாக சுடச்சுட இட்லி சாப்பிடுங்க...!

Health Benefits of Idli for Breakfast- காலை உணவாக இட்லி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2024-09-12 10:39 GMT

Health Benefits of Idli for Breakfast- சுவையான சூடான இட்லி, காலை உணவாக சாப்பிடுங்கள்! (கோப்பு படம்)

Health Benefits of Idli for Breakfast- காலை உணவு என்பது நம் உடலுக்குத் தேவையான முதல் மற்றும் முக்கியமான ஆற்றலாகும். காலை உணவைத் தவிர்க்காமல் சாப்பிடுவது, நம் உடலைச் சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்கவும், ஆரோக்கியம் குறைவதிலிருந்து தப்பிக்கவும் உதவுகிறது. தமிழ் நாட்டின் பாரம்பரிய உணவான இட்லி, அதிகளவில் ஆரோக்கியத்தை வளர்க்கும் வகையில் தயாரிக்கப்படும் ஒரு சிறந்த காலை உணவாகும். இட்லியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள், இட்லி வகைகள், மற்றும் இட்லி செய்வது எப்படி என்பதைக் குறித்து விரிவாகப் பார்க்கலாம்.


இட்லியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

1. சத்துள்ள காலை உணவு:

இட்லி ஒரு சத்தான மற்றும் எளிமையான உணவு. இது ரவை அல்லது அரிசி, உளுத்தம்பருப்பு, மற்றும் தண்ணீர் போன்ற இயற்கையான பொருட்களால் தயாரிக்கப்படுகிறது. இதில் நார்ச்சத்து, புரதங்கள், கார்போஹைட்ரேட்கள், மற்றும் தாது சத்துக்கள் நிறைந்திருப்பதால், இது ஒரு முழுமையான ஆரோக்கிய உணவாகக் கருதப்படுகிறது. இட்லி சாப்பிடுவதால், நீண்ட நேரத்திற்கு உணர்வு குறையாமல் இருப்பதோடு, தேவையான ஆற்றலும் கிடைக்கிறது.

2. கொழுப்புக்களற்ற உணவு:

இட்லி மிகவும் குறைந்த கொழுப்புத்தன்மை கொண்டது. இது, வேக வைத்த பானியமாக இருப்பதால் எண்ணெய், மஸ்காரம் போன்ற பொருட்கள் சேர்க்கப்படுவதில்லை. உடல் எடையை குறைக்க விரும்புகிறவர்கள் மற்றும் கொழுப்புக்களைத் தவிர்க்க நினைப்பவர்கள் இட்லியை விரும்பிச் சாப்பிடலாம். இட்லி சிறந்த உடல் பருமன் குறைக்கும் உணவாகவும் செயல்படுகிறது.

3. எளிதில் ஜீரணமாகும் உணவு:

இட்லி மிகவும் எளிதில் ஜீரணமாகும் உணவாகும். இட்லியில் உள்ள பேக்டீரியா மற்றும் காட்போகல் சக்தி ஆகியவை நீண்ட நேரம் காய்ச்சும்போது இயல்பாக சுவை மற்றும் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கின்றன. இதனால் இட்லியை குழந்தைகள் முதல் வயதானவர்கள்வரை அனைவரும் எளிதில் சாப்பிட முடியும். இட்லி ஜீரண முறையையும் சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது.


4. சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்:

இட்லி மிகுந்த கார்போஹைட்ரேட்டுகளை கொண்டிருக்கிறது, ஆனால் அதை ஒரு முழுமையான பூரண உணவாகப் பரிமாறும்போது, பச்சை பச்சை காய்கறிகள் அல்லது பருப்பு சாம்பாருடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம். இது உடலில் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, மேலும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் பாதுகாப்பானதாக அமைகிறது.

5. ஆற்றல் தரும்:

இட்லி, காலை உணவாக உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலை உடனே வழங்குகிறது. கார்போஹைட்ரேட்கள் உடலில் ஆற்றலாக மாறி, வேலை செய்ய அல்லது கல்வியில் சுறுசுறுப்பாக ஈடுபட உதவுகின்றன. உடல் தளர்ந்த நிலையில் இருக்கும் பொழுது, இட்லியை சாப்பிட்டால் உடல் சக்தி மற்றும் நெகிழ்வுத்தன்மை அதிகரிக்கும்.

6. பரிமாறுவது எளிது:

இட்லியை எளிதாகவும் விரைவாகவும் செய்ய முடியும். இட்லி மாவு தயாரித்த பிறகு, அதை வேக வைத்து பரிமாறுவது சுலபமான ஒரு செயல். இதனால் இது வேலைக்கு செல்லும் ஆண்கள் மற்றும் பெண்களுக்கு காலைக் கட்டத்தில் மிகச் சிறந்த விருப்பமாக அமைகிறது. இட்லி சாம்பார் அல்லது தேங்காய் சட்னி போன்ற பக்க வினைகளுடன் சிறப்பாக சேரக்கூடியது.


7. உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த உதவும்:

இட்லியில் மிகக் குறைந்த அளவு கலோரி இருப்பதால், இது உடல் எடையை அதிகப்படுத்தாமல், சீராக வைத்திருக்க உதவும். அதிக அளவில் சாதம், பூரி போன்ற உணவுகளைச் சாப்பிடுவதற்குப் பதிலாக, இட்லி போன்ற நார்ச்சத்து அதிகம் கொண்ட உணவுகளைச் சாப்பிடுவது நல்லது.

இட்லி வகைகள்:

இட்லி பலவிதமான வகைகளில் தயாரிக்கப்படலாம். இதைப் பரிமாறும் முறை மற்றும் சுவையைக் கூட்டுவதற்காக இட்லி பல்வேறு வண்ணங்களில், சுவைகளில், மற்றும் சமையல் முறைகளில் செய்யப்படுகிறது.

1. ரவை இட்லி:

ரவை இட்லி என்பது அரிசியைப் பயன்படுத்தாமல் ரவையை மட்டும் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் ஒரு சிறப்பான வகை. இது சாதாரண இட்லியைப் போன்று இருந்தாலும், ரவையின் சுவையால் இன்னும் சுவையானதாக அமைகிறது.

2. மிளகாய் இட்லி:

இந்த இட்லி வகையில், சாதாரண இட்லியில் சிறிது மிளகாய் தூள், மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்துச் சாப்பிடுகிறார்கள். இது உணவுக்கு மென்மையும், சுவையையும் கூட்டுகிறது.

3. வேர்க்கடலை இட்லி:

வேர்க்கடலை இட்லி என்பது வழக்கமான இட்லியின் ஒரு புதிய வகை. வேர்க்கடலையை இட்லி மாவில் சேர்த்துச் செய்யப்படுகிறது, இதன் மூலம் அதிக சத்தும் மற்றும் சுவையும் கிடைக்கிறது.


இட்லி செய்வது எப்படி?

தேவையான பொருட்கள்:

இட்லி அரிசி – 2 கப்

உளுத்தம்பருப்பு – 1 கப்

உப்பு – தேவையான அளவு

தண்ணீர் – தேவையான அளவு

மாவு தயார் செய்வது எப்படி?

மாவு தயாரித்தல்: இட்லி அரிசியும், உளுத்தம்பருப்பும் தனித்தனியாக நன்றாக கழுவி, 4 முதல் 5 மணிநேரம் ஊற வைக்க வேண்டும். ஊறிய பிறகு, அரிசியும் உளுத்தம் பருப்பையும் தனித்தனியாக மிக்ஸியில் நன்றாக அரைக்க வேண்டும். மாவு மிருதுவாக இருக்க வேண்டும்.

கலவையைத் தூய்மை செய்தல்: அரைத்த மாவை, உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கலக்க வேண்டும். இதை 8 மணி நேரம் அல்லது இரவு முழுவதும் புளிக்க வைக்க வேண்டும். புளித்த மாவு இட்லிக்கு சிறந்த சுவையையும், மென்மையையும் தரும்.

வாணலியில் வேகவைத்தல்: இட்லி தட்டில் மாவைப் பரப்பி, இட்லி பானையில் 10-15 நிமிடங்கள் ஆவியில் வேகவைக்க வேண்டும்.

பரிமாறுதல்: சூடான இட்லியை சாம்பார், தேங்காய் சட்னி, கார சட்னி, அல்லது இட்லி பொடி போன்ற பக்கக்காரங்களுடன் பரிமாறலாம்.


தீர்க்கமான நன்மைகள்:

இட்லி, குறைந்த கலோரிகளில் உடல் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க உதவும்.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் பாதுகாப்பான உணவாகும்.

உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலைக் கொடுத்து, உடல் சோர்வை குறைக்கும்.

கொழுப்புக்களற்ற உணவாக இருப்பதால், உடல் பருமனைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

காலை உணவிற்கு இட்லி சாப்பிடுவதால் உடலின் ஆரோக்கியம், சுறுசுறுப்பு, மற்றும் ஆற்றல் ஆகியவை மேம்படுகின்றன. இலகுவான செய்முறை, எளிதில் ஜீரணமாகும் தன்மை, மற்றும் சத்துக்கள் நிறைந்திருப்பது ஆகிய காரணங்களால் இட்லி, காலையுணவாக மட்டுமின்றி நம் ஒவ்வொரு நாளையும் நலமாகக் கொண்டுசெல்லும் உணவாக அமைந்துள்ளது.

Tags:    

Similar News