பெயர் சொன்னவுடன் வாயில் எச்சில் ஊறச் செய்யும் பச்சை மாங்காய் - அதுல இவ்வளவு ஆரோக்கியம் இருக்குதா?

Health benefits of green mangoes- பச்சை மாங்காய் சாப்பிடுவது பலருக்கும் பிடித்தமானது. அதன் சுவையும் அலாதியானது. பச்சை மாங்காயை துண்டுகளாக்கி உப்பு, மிளகாய்த்தூள் கலந்து சாப்பிட்டால், அதன் சுவை நாக்கை விட்டு அகலாது.

Update: 2024-06-16 16:15 GMT

Health benefits of green mangoes- பச்சை மாங்காய் சாப்பிடலாமா? ( கோப்பு படம்)

Health benefits of green mangoes- மாம்பழம், பழங்களின் ராஜா என்று போற்றப்படும் அற்புத பழங்களில் ஒன்று. ஆனால், பழுத்த மாம்பழம் மட்டுமின்றி பச்சை மாங்காயும் நம் உடல் நலத்திற்கு எண்ணற்ற நன்மைகளை அள்ளித் தருகிறது. இதில் பச்சை மாங்காயின் அற்புதமான மருத்துவ குணங்களைப் பற்றி விரிவாகப் பார்க்கலாம்.

பச்சை மாங்காயின் சிறப்பு

பச்சை மாங்காயில் வைட்டமின் சி சத்து அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளது. இது நம் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. மேலும், வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி, வைட்டமின் ஈ, மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற பிற சத்துக்களும் நிறைந்துள்ளன. இதில் இரும்பு, கால்சியம், மக்னீசியம், பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம், செம்பு போன்ற தாது உப்புக்களும் அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளன.

செரிமானத்திற்கு உதவும் பச்சை மாங்காய்

பச்சை மாங்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் நிறைந்துள்ளதால், இது செரிமானத்தை சீராக்க உதவுகிறது. மலச்சிக்கல், அஜீரணம் போன்ற பிரச்சினைகளை தீர்க்கும் வல்லமை பச்சை மாங்காய்க்கு உண்டு. இதில் உள்ள நார்ச்சத்து நம் வயிற்றை குளிர்ச்சியாக வைத்துக் கொள்ளவும் உதவுகிறது.


உடல் சூட்டைத் தணிக்கும் அருமருந்து

கோடை காலத்தில் ஏற்படும் உடல் சூட்டைத் தணிக்க பச்சை மாங்காய் சிறந்த மருந்தாக விளங்குகிறது. தினமும் பச்சை மாங்காயை சாப்பிட்டு வருவதன் மூலம் உடல் சூட்டைத் தணித்து, உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்துக் கொள்ளலாம். உடல் சூட்டினால் ஏற்படும் தலைவலி, கண் எரிச்சல் போன்ற பிரச்சினைகளில் இருந்தும் விடுபடலாம்.

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது

பச்சை மாங்காயில் உள்ள சத்துக்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. இதில் உள்ள நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ராலை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகிறது. இதனால் மாரடைப்பு, பக்கவாதம் போன்ற இதய நோய்கள் ஏற்படும் அபாயம் குறைகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்

பச்சை மாங்காயில் அதிக அளவில் உள்ள வைட்டமின் சி சத்து நம் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இதனால் சளி, காய்ச்சல் போன்ற நோய்கள் ஏற்படுவதைத் தடுக்கலாம். மேலும், பச்சை மாங்காய் பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ் தொறறுக்களுக்கு எதிராகவும் போராடும் வல்லமை கொண்டது.

இரத்த சோகை வராமல் தடுக்கும்

இரும்புச் சத்து குறைபாட்டினால் ஏற்படும் இரத்த சோகை நோயைத் தடுக்க பச்சை மாங்காய் உதவுகிறது. இதில் உள்ள இரும்புச் சத்து, உடலில் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

கண் பார்வைக்கு நல்லது

வைட்டமின் ஏ சத்து அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளதால், பச்சை மாங்காய் கண் பார்வைக்கு நல்லது. இது கண்புரை, மாலைக்கண் போன்ற கண் நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.


மன அழுத்தம் குறையும்

பச்சை மாங்காய் உடலில் செரோடோனின் எனும் ஹார்மோனின் அளவை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இந்த ஹார்மோன் மன அழுத்தம், பதற்றம் போன்ற பிரச்சினைகளை குறைக்க உதவுகிறது.

கல்லீரல் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவும்

பச்சை மாங்காயில் உள்ள சத்துக்கள் கல்லீரலை நச்சுக்களில் இருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன. இதனால் கல்லீரல் செயலிழப்பு போன்ற பிரச்சினைகள் ஏற்படும் அபாயம் குறைகிறது.

பச்சை மாங்காயை எப்படி உண்பது?

பச்சை மாங்காயை பல வகைகளில் உண்ணலாம். மாங்காய் ஊறுகாய், மாங்காய் துவையல், மாங்காய் சட்னி, மாங்காய் பச்சடி போன்ற பலவிதமான உணவு வகைகளை தயாரிக்கலாம்.

பச்சை மாங்காய் உடல் நலத்திற்கு எண்ணற்ற நன்மைகளை அள்ளித் தரும் ஒரு அற்புத பழம். இதை தினமும் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கலாம், செரிமானத்தை சீராக்கலாம், உடல் சூட்டைத் தணிக்கலாம், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம், மற்றும் பலவிதமான நோய்களில் இருந்து விடுபடலாம்.

Tags:    

Similar News