‘கொட்டப் பாக்கும், கொழுந்து வெத்தலையும் போட்டா வாய் செவக்கும்‘
Health benefits of betel nut- வெற்றிலை, பாக்கு சுண்ணாம்புடன் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் உடல் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.
Health benefits of betel nut- பாக்கு, இந்தியா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவை தாயகமாகக் கொண்ட ஒரு பழம். இது பல நூற்றாண்டுகளாக, அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்காக உபயோகப்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. பெரும்பாலும், பாக்கு வெற்றிலையுடன் சேர்த்து, "வெற்றிலை பாக்கு" என்ற வடிவில், பல சமூக மற்றும் கலாச்சார சடங்குகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பாக்கு மற்றும் அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:
பாக்கு அதன் தனித்துவமான சுவையை தவிர, பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டுள்ளது. இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் (குறிப்பாக வைட்டமின் சி), மற்றும் தாதுக்கள் (கால்சியம், பொட்டாசியம், மற்றும் இரும்பு) உள்ளன. பாக்கில் உள்ள இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன.
வெற்றிலையுடன் பாக்கு சேர்த்து சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்:
செரிமான ஆரோக்கியம்: பாக்கில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், இது செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்த உதவுகிறது. மலச்சிக்கலை தடுப்பதோடு, குடல் இயக்கத்தை சீராக்குகிறது. பாக்கில் உள்ள சில வேதிப்பொருட்கள், உமிழ்நீர் சுரப்பை அதிகரித்து, செரிமான நொதிகளை செயல்படுத்துகின்றன.
வாய் ஆரோக்கியம்: பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் கொண்ட பாக்கு, வாய் சுகாதாரத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது வாய் துர்நாற்றத்தை நீக்கி, பல் ஈறுகளின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. மேலும், பாக்கில் உள்ள டானின்கள், பற்களில் படிவுகள் உருவாவதை தடுக்கின்றன.
மத்திய நரம்பு மண்டல தூண்டுதல்: பாக்கில் உள்ள அரக்கோலின் என்ற வேதிப்பொருள், ஒரு லேசான தூண்டுதலாக செயல்படுகிறது. இது விழிப்புணர்வை அதிகரித்து, கவனத்தை மேம்படுத்துகிறது. சில ஆய்வுகள், பாக்கு மன அழுத்தத்தையும், பதட்டத்தையும் குறைக்க உதவும் என்று கூறுகின்றன.
வலி நிவாரணி மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: பாக்கில் உள்ள ஃபிளவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள், அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இவை உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைத்து, வலியை நீக்குகின்றன. சில பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளில், மூட்டு வலி மற்றும் தலைவலி போன்றவற்றிற்கு பாக்கு ஒரு வலி நிவாரணியாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இதய ஆரோக்கியம்: ஆய்வுகள், பாக்கு இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று கூறுகின்றன. இது "நல்ல" கொழுப்பின் அளவை அதிகரித்து, "கெட்ட" கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. இதன் விளைவாக, இரத்த அழுத்தம் குறைகிறது, இதய நோய் அபாயம் குறைகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிப்பு: பாக்கில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன. இவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல் சேதத்தை தடுத்து, பல்வேறு நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
பாக்கு உட்கொள்வதில் முன்னெச்சரிக்கை:
பாக்கு அதிகமாக உட்கொண்டால், அது சில பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். இதில் வாய் புற்றுநோய், பற்களில் கறை, மற்றும் அடிமையாதல் ஆகியவை அடங்கும். எனவே, மிதமான அளவில் பாக்கு உட்கொள்வது முக்கியம். கர்ப்பிணி பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள், பாக்கு உட்கொள்ளும் முன், மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.
பாக்கு, அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் பல உடல் நல நன்மைகள் கொண்ட ஒரு இயற்கை பொருள். மிதமான அளவில் உட்கொண்டால், பாக்கு ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது. இருப்பினும், அதிகமாக உட்கொண்டால், அது சில பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம். பாக்கு உட்கொள்வதில் ஏதேனும் சந்தேகம் இருந்தால், ஒரு மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.