பச்சை திராட்சை: அழகுக்கும் ஆரோக்கியத்திற்கும்
வெறும் பழங்களைச் சாப்பிடுவது மட்டுமல்ல, ஒரு கைப்பிடி பச்சை திராட்சையை மசித்து சாறு எடுத்துக்கொள்ளுங்கள். இதனை முகம் மற்றும் கழுத்துப்பகுதியில் தடவி, 15-20 நிமிடங்கள் காய வைத்துவிட்டு, குளிர்ந்த நீரில் கழுவினால் சருமம் பளபளக்கும்.
இனிப்பும், புளிப்பும் கலந்த சுவையில் நம்மை மயக்கும் பழங்களில் திராட்சையும் ஒன்று. 'ஆயிரம் குடம் ஆனாலும், ஆவணி குளிர்தான்' என்பார்கள். அது போல, அடர் நிற திராட்சைகள் வரத் தொடங்கிவிட்டாலும், கண்ணையும் மனதையும் குளிர வைப்பது பச்சை திராட்சையின் இனிப்பும் தித்திப்புமே. முத்து முத்தாய் கொத்துக் கொத்தாய்... குழந்தைகளின் கண்களுக்கு அத்தனை விருந்து!
அழகுக்கு பச்சை திராட்சை
எத்தனையோ அழகு சாதனங்கள் இருந்தாலும், இயற்கை தரும் பொலிவுக்கு ஈடாகுமா என்ன? திராட்சையில், குறிப்பாக பச்சை திராட்சையில், சருமத்திற்கு புத்துயிர் அளிக்கக்கூடிய ஏராளமான சத்துக்கள் உள்ளன. வைட்டமின் சி, வைட்டமின் இ, இதெல்லாம் கேள்விப்பட்டிருப்போம். இதில் இருக்கும் ‘ரெஸ்வெராட்ரோல்’ என்ற வேதிப்பொருள், சருமத்தை இளமையாக வைத்துக் கொள்ள உதவுகிறது. சருமத்தில் சுருக்கங்கள் விழுவதை தள்ளிப்போடவும், புற ஊதாக்கதிர்களால் ஏற்படும் பாதிப்புகளைத் தடுக்கவும் இயற்கையாக உதவுகிறது.
முகப் பொலிவிற்கு திராட்சைச் சாறு
வெறும் பழங்களைச் சாப்பிடுவது மட்டுமல்ல, ஒரு கைப்பிடி பச்சை திராட்சையை மசித்து சாறு எடுத்துக்கொள்ளுங்கள். இதனை முகம் மற்றும் கழுத்துப்பகுதியில் தடவி, 15-20 நிமிடங்கள் காய வைத்துவிட்டு, குளிர்ந்த நீரில் கழுவினால் சருமம் பளபளக்கும். வாரம் இருமுறை செய்வது நல்ல பலன் தரும்.
பச்சை திராட்சையின் வேறு நன்மைகள்
சரி, அழகுக்கு இவ்வளவு நன்மை என்றால், உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு? பச்சை திராட்சையில் நார்ச்சத்து அதிகம். செரிமான மண்டலத்திற்கு மிகவும் நல்லது. மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும். ரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவையும் கட்டுப்படுத்த உதவும். கண்களுக்கும் பச்சை திராட்சை சிறந்தது, தினமும் ஒரு கைப்பிடி சாப்பிட்டு வரலாம்.
கர்ப்ப காலத்தில் திராட்சை?
கர்ப்பகால உணவில் கவனம் தேவை என்பார்கள் பெரியவர்கள். அது முற்றிலும் உண்மை. கர்ப்பிணி பெண்கள் திராட்சை சாப்பிடலாமா? ஆம், நிச்சயமாக. பச்சை திராட்சையானாலும் சரி, கருப்பு திராட்சையானாலும் சரி, மிதமான அளவில் சாப்பிட்டு வர உடலிற்குப் பலம் சேர்க்கும். கர்ப்ப காலத்தில் ரத்த சோகை வராமல் தடுக்கிறது, குழந்தையின் மூளை வளர்ச்சிக்கும் உடல் வளர்ச்சிக்கும் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் திராட்சையில் நிறைய உள்ளன.
திராட்சை சாறு – ஆரோக்கியமும் அளவும்
திராட்சை சாறு தயாரிக்கும்போது, சர்க்கரை சேர்த்துக் குடிக்கும் பழக்கம் சிலரிடத்தில் உண்டு. இது தேவையில்லை. அதிலும், கர்ப்ப காலத்தில் இப்படி சர்க்கரை சேர்த்து சாறு அருந்துவது, சிக்கலை ஏற்படுத்திவிடும். எச்சரிக்கை தேவை. பச்சையாக சாப்பிடுவது, அல்லது வெறும் திராட்சை சாறு அருந்துவது, இதுதான் கர்ப்பிணிகளுக்கும், அனைவருக்கும், நல்லது.
திராட்சையில் சர்க்கரை... அளவோடு உண்டால் அமிர்தம்
சரி, 'திராட்சை சாப்பிடுங்கள்' என்கிறோமே... இனிப்போ இனிப்பு, அதில் சர்க்கரை இருக்காதா? இயற்கையான பழச்சர்க்கரை இருக்கத்தான் செய்யும். ஆனாலும், அதிகம் சாப்பிட்டால், உடலுக்குத்தான் கெடுதல். எந்த இனிப்புமே அளவோடு இருப்பது நல்லது. பச்சை திராட்சையில் இனிப்பு சற்று குறைவே, ஆனால் சிறுநீரக பிரச்சினை உள்ளவர்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனைப்படி சாப்பிடுவது அவசியம்.
இயற்கையின் கொடையாம் பழங்கள் நமக்கு அளிக்கும் நன்மைகள் ஏராளம். பச்சை திராட்சையை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டு, ஆரோக்கியமாய் வாழ்வோம்!
பச்சை திராட்சையில் உள்ள சத்துக்கள்
இந்த இனிப்புச் சுவையான பழத்தில் என்னென்ன சத்துக்கள் இருக்கிறது என்று பார்த்தோமானால், நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள். தாதுக்கள், வைட்டமின்கள், ஆன்டி-ஆக்சிடண்ட்கள் இதில் ஏராளம்!
வைட்டமின் சி: சரும ஆரோக்கியத்திற்கு மட்டுமல்ல, உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் வைட்டமின் சிக்கு முக்கிய பங்கு உண்டு.
வைட்டமின் கே: எலும்புகளை வலுவாக்குவதில் இது முக்கியம். இரத்தம் உறைவதற்கும் இது தேவைப்படுகிறது.
பொட்டாசியம்: இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கி, இதய ஆரோக்கியத்தை காக்க உதவும் தாதுச்சத்து.
ஆன்டி-ஆக்சிடண்ட்கள்: வீக்கங்களைக் குறைக்கவும், உடலின் செல்களைப் புத்துயிர் அடைய செய்யவும், இவை உதவுகின்றன.
குறிப்பு: பழங்களை நன்றாகக் கழுவி சாப்பிட வேண்டும் என்பதை மறக்காதீர்கள். திராட்சையில் சிலருக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம், அதுபோல உடல்நிலையில் தெரியாத மாற்றங்கள் தெரிந்தால் மருத்துவரிடம் கேட்டு ஆலோசனைப் பெறவும் தயங்காதீர்கள்.
பச்சை திராட்சை அனைவருக்கும் ஏற்றதா?
பச்சை திராட்சை பெரும்பாலான ஆரோக்கியமான நபர்களுக்கு சாப்பிட ஏற்றது. ஆனால், சிலருக்கு இவற்றால் ஒவ்வாமை அல்லது பிற எதிர்விளைவுகள் ஏற்படலாம்.
இரத்தம் மெலிக்கும் மருந்துகள்: யாரேனும் இரத்தத்தை மெலிக்கும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டிருந்தால், திராட்சையால் பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம். இதுபோன்ற மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்பவர்கள், திராட்சையை மிதமாக சாப்பிடுவது நல்லது. அதையும், மருத்துவரிடம் கேட்டு அறிவுரைப் பெறுவது நல்லது.
உடல் பருமன், சர்க்கரை நோய்: திராட்சையில் ஓரளவு சர்க்கரை இருக்கிறது. எனவே, உடல் பருமன் உள்ளவர்கள், நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்கள், மிகக் கவனமாக சிறு அளவில் சாப்பிடலாம்.
இனிப்பும் சிறிதளவு புளிப்பும்...
பச்சை திராட்சையை அப்படியே சாப்பிடலாம், இனிப்புச் சுவை பிடிக்காதவர்கள், சிறிது உப்பு, மிளகுத்தூள் தூவி சாப்பிடலாம்! புதுமையான சுவையில் ஆச்சர்யப்படுவீர்கள். ஆரோக்கியமான சத்துக்களை சேர்த்துக்கொள்ள இதுவும் ஒரு சுவையான வழி!