ருசியான கோபி மஞ்சூரியன் செய்வது எப்படி?
Gobi Manchurian Recipe- சிறியவர் முதல் பெரியவர் வரை விரும்பி சாப்பிடும் கோபி மஞ்சூரியன் செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக் கொள்வோம்.
Gobi Manchurian Recipe- கோபி மஞ்சூரியன் ( கோப்பு படம்)
Gobi Manchurian Recipe- கோபி மஞ்சூரியன் செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக் கொாள்வோம்.
அறிமுகம்:
கோபி மஞ்சூரியன் என்பது இந்தியா முழுவதும் பிரபலமான இந்தோ-சீன உணவாகும். காரமான சுவையுடன் கூடிய இந்த உணவு, மொறுமொறுப்பான பூக்கோசு மற்றும் காய்கறி துண்டுகளின் கலவையாகும். இந்த சுவையான உணவை உங்கள் வீட்டிலேயே தயாரிப்பது எப்படி என்று பார்ப்போம்.
தேவையான பொருட்கள்:
பூக்கோசு மசாலாவுக்கு:
பூக்கோசு - 1 (நடுத்தர அளவு, சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும்)
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
மைதா மாவு - 2 தேக்கரண்டி
கார்ன்ஃப்ளார் - 2 தேக்கரண்டி
அரிசி மாவு - 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி (அல்லது சுவைக்கேற்ப)
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு
மஞ்சூரியன் கிரேவிக்கு:
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
பூண்டு - 2 பற்கள் (நறுக்கியது)
இஞ்சி - 1 அங்குல துண்டு (நறுக்கியது)
வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)
கேரட் - 1/2 (நறுக்கியது)
குடைமிளகாய் - 1/2 (நறுக்கியது)
தக்காளி சாஸ் - 2 தேக்கரண்டி
சோயா சாஸ் - 2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் சாஸ் - 1 தேக்கரண்டி (அல்லது சுவைக்கேற்ப)
வினிகர் - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
சர்க்கரை - 1/2 தேக்கரண்டி
தண்ணீர் - 1/2 கப்
கார்ன்ஃப்ளார் - 1 தேக்கரண்டி (2 தேக்கரண்டி தண்ணீரில் கரைக்கவும்)
பச்சை வெங்காயம் - அலங்கரிக்க
செய்முறை:
பூக்கோசு மசாலா:
ஒரு பாத்திரத்தில் பூக்கோசு துண்டுகள், இஞ்சி பூண்டு விழுது, மைதா மாவு, கார்ன்ஃப்ளார், அரிசி மாவு, மிளகாய் தூள், உப்பு மற்றும் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
கலவையை 15 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கி, பூக்கோசு துண்டுகளை பொன்னிறமாகும் வரை பொரித்து எடுக்கவும்.
மஞ்சூரியன் கிரேவி:
அதே கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் சேர்த்து, பூண்டு, இஞ்சி மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
பின்னர் வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
கேரட் மற்றும் குடைமிளகாய் சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
தக்காளி சாஸ், சோயா சாஸ், மிளகாய் சாஸ், வினிகர், உப்பு, சர்க்கரை மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
கார்ன்ஃப்ளார் கரைசலை சேர்த்து, கிரேவி கெட்டியாகும் வரை கிளறவும்.
பொரித்த பூக்கோசு துண்டுகளை கிரேவியில் சேர்த்து நன்கு கலந்து விடவும்.
பச்சை வெங்காயம் தூவி அலங்கரிக்கவும்.
குறிப்புகள்:
காரம் அதிகமாக வேண்டுமென்றால், பச்சை மிளகாயின் அளவை அதிகரிக்கலாம்.
இனிப்பு சுவைக்காக, சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்கலாம்.
பூக்கோசு மசாலாவிற்கு முட்டை சேர்க்கலாம்.
சேவை:
கோபி மஞ்சூரியனை சூடாக, வறுத்த அரிசி அல்லது நூடுல்ஸுடன் பரிமாறலாம்.
வீட்டிலேயே எளிதாக செய்யக்கூடிய இந்த கோபி மஞ்சூரியன் மூலம், உங்கள் குடும்பத்தினருக்கும் நண்பர்களுக்கும் விருந்து படைக்கலாம்.
இந்த சுவையான இந்தோ-சீன உணவை அனைவரும் விரும்புவார்கள் என்பதில் ஐயமில்லை.