ருசியான பூண்டு குழம்பு செய்வது எப்படி?

Garlic gravy recipe- உடல் ஆரோக்கியத்தில் பூண்டு அதிக பங்கு வகிக்கிறது. அதிலும் பூண்டு குழம்பு சுவையிலும் அசத்தி விடுகிறது. ருசியான பூண்டு குழம்பு செய்வது பற்றி தெரிந்துக் கொள்வோம்.;

Update: 2024-07-14 08:37 GMT

Garlic gravy recipe- ருசியான பூண்டு குழம்பு ( கோப்பு படம்)

Garlic gravy recipe- பூண்டு குழம்பு - நாவில் நீர் ஊற வைக்கும் நறுமண விருந்து

பூண்டு குழம்பு என்பது தமிழகத்தின் பாரம்பரிய உணவுகளில் ஒன்று. இது சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும். பூண்டின் மணமும், குழம்பின் காரசாரமும் கலந்து ஒரு அற்புதமான சுவையைத் தரும். இந்தக் குழம்பு செய்ய எளிதானது, அதே சமயம் மிகவும் சத்தானது.

தேவையான பொருட்கள்:

பூண்டு - 20 பற்கள்

சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம்

தக்காளி - 2

புளி - சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு

வரமிளகாய் - 4

மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி

மிளகாய் தூள் - 1 1/2 தேக்கரண்டி

தனியா தூள் - 1 தேக்கரண்டி

கடுகு - 1 தேக்கரண்டி

உளுத்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி

வெந்தயம் - 1/2 தேக்கரண்டி

கறிவேப்பிலை - சிறிது

எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி

உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை:

புளிக் கரைசல்: புளியை வெதுவெதுப்பான நீரில் ஊற வைத்து, கரைசலை எடுத்துக்கொள்ளவும்.

பூண்டு விழுது: பூண்டை தோல் உரித்து, வரமிளகாயுடன் சேர்த்து மைய அரைத்துக்கொள்ளவும்.

வெங்காயம் - தக்காளி வதக்கல்: ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, வெந்தயம் போட்டு தாளிக்கவும். பின்னர், சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும், தக்காளியை சேர்த்து நன்கு மசியும் வரை வதக்கவும்.

மசாலா சேர்த்தல்: வதக்கிய வெங்காயம் - தக்காளியுடன், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

புளி கரைசல் மற்றும் பூண்டு விழுது சேர்த்தல்: பின்னர், புளி கரைசலை ஊற்றி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும். குழம்பு நன்றாக கொதித்ததும், அரைத்து வைத்துள்ள பூண்டு விழுதை சேர்த்து, 2-3 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.

கறிவேப்பிலை தாளிப்பு: கடைசியாக, கறிவேப்பிலை தூவி இறக்கவும்.

குறிப்புகள்:

குழம்பின் காரத்தை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப சரிசெய்து கொள்ளலாம்.

நீங்கள் விரும்பினால், கொத்தமல்லி தழையை பொடியாக நறுக்கி சேர்க்கலாம். இது குழம்புக்கு கூடுதல் சுவையையும், மணத்தையும் தரும்.

இந்தக் குழம்பை இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி போன்றவற்றுடனும் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.


பூண்டு குழம்பின் நன்மைகள்:

சளி, இருமல் போன்றவற்றுக்கு நிவாரணம்: பூண்டில் உள்ள அல்லிசின் என்ற சத்து, சளி, இருமல் போன்ற சுவாசப் பிரச்சனைகளுக்கு சிறந்த நிவாரணம் அளிக்கிறது.

இதய நலனுக்கு உகந்தது: பூண்டு, இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து, இதய நலனை மேம்படுத்துகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: பூண்டில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, உடலை நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்: பூண்டு, செரிமான அமிலங்களின் சுரப்பை அதிகரித்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.

பூண்டு குழம்பின் பல வகைகள்:

பூண்டு குழம்பை பல வகைகளில் செய்யலாம்.

தேங்காய் பூண்டு குழம்பு: தேங்காய் சேர்த்து செய்யப்படும் இந்தக் குழம்பு, மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

கார பூண்டு குழம்பு: காரம் அதிகமாக சேர்த்து செய்யப்படும் இந்தக் குழம்பு, காரம் விரும்பிகளுக்கு ஏற்றது.

செட்டிநாடு பூண்டு குழம்பு: செட்டிநாடு பாணியில் செய்யப்படும் இந்தக் குழம்பு, தனித்துவமான சுவையுடன் இருக்கும்.

உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப, பூண்டு குழம்பை பல வகைகளில் செய்து மகிழலாம்.

முக்கிய குறிப்பு: பூண்டை அதிகமாக உட்கொள்வது சிலருக்கு உடல் உபாதைகளை ஏற்படுத்தலாம். எனவே, உங்கள் உடல்நிலைக்கு ஏற்ப பூண்டு உபயோகிப்பது நல்லது.

வெங்காயம் பொன்னிறமானதும், நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். தக்காளி மென்மையாகும் வரை வதக்கிய பின்னர், புளிக்கரைசலை ஊற்றவும்.

குழம்பு கொதிக்க விடவும்: குழம்பை 5-7 நிமிடங்கள் வரை நன்றாக கொதிக்க விடவும். இதனால், குழம்பின் காரம் சீராகும்.

சுவை சரிபார்த்தல்: தேவைப்பட்டால், உப்பு மற்றும் காரத்தை சரி பார்த்து சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

இறுதித் தாளிப்பு (Optional): நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழையை சேர்த்து அடுப்பை அணைக்கவும். இறுதியாக, சிறிது நல்லெண்ணெயை குழம்பின் மேல் ஊற்றி, அதன் மணத்தை மேம்படுத்தலாம்.


பரிமாறும் முறை:

பூண்டு குழம்பு சாதம், இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி போன்றவற்றுடன் சேர்த்து பரிமாறலாம். நல்லெண்ணெயுடன் சேர்த்து சாப்பிடும்போது, குழம்பின் சுவை இன்னும் அதிகரிக்கும்.

சமையல் குறிப்புகள்:

குழம்பில் சேர்க்கும் பூண்டின் அளவை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்றிக்கொள்ளலாம்.

புளி கரைசலின் அளவை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப சரிசெய்து கொள்ளலாம்.

நீங்கள் விரும்பினால், கொத்தமல்லி தழைக்கு பதிலாக கறிவேப்பிலையை இறுதியில் சேர்க்கலாம்.

சின்ன வெங்காயத்திற்கு பதிலாக பெரிய வெங்காயம் பயன்படுத்தலாம். ஆனால், சின்ன வெங்காயம் சேர்க்கும்போது குழம்புக்கு தனித்துவமான சுவை கிடைக்கும்.

பூண்டு குழம்பின் பிற பயன்கள்:

பூண்டு குழம்பு உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. பூண்டில் உள்ள அல்லிசின் (allicin) என்ற சத்து, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. மேலும், இதில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது.

சுவையான பூண்டு குழம்பை வீட்டிலேயே செய்து மகிழுங்கள். பூண்டின் மணமும், குழம்பின் சுவையும் உங்கள் குடும்பத்தினரை மகிழ்ச்சியில் ஆழ்த்தும் என்பதில் சந்தேகமில்லை!

Tags:    

Similar News