சுவையான பூண்டு சட்னி செய்வது எப்படி?

Garlic Chutney Recipe- சுடச்சுட இட்லிக்கு சுவையான ஒரு சைடு டிஷ்ஷாக பூண்டு சட்னி வைத்து சாப்பிட்டு பாருங்கள். ருசியும் அபாரமாக இருக்கும். உடல் ஆரோக்கியத்துக்கும் மிகவும் நல்லது.

Update: 2024-07-03 10:47 GMT

Garlic Chutney Recipe- இட்லிக்கு தொட்டுக்கொள்ள பூண்டு சட்னி ( கோப்பு படம்)

Garlic Chutney Recipe- பூண்டு சட்னி, தமிழகத்தின் மிகவும் பிரபலமான மற்றும் சுவையான சைட் டிஷ்களில் ஒன்று. இது இட்லி, தோசை, வடை போன்றவற்றுடன் அருமையாகப் பொருந்தும். இந்த சட்னி செய்முறை மிகவும் எளிமையானது. வீட்டிலேயே சில பொருட்களை வைத்துச் சுலபமாகத் தயாரித்து விடலாம்.  பூண்டு சட்னி செய்யும் முறையைப் பற்றி விரிவாகப் பார்ப்போம்.


தேவையான பொருட்கள்:

பூண்டு - 100 கிராம் (தோல் உரித்தது)

வரமிளகாய் - 10 (அ) 15 (காரத்திற்கு ஏற்ப)

புளி - சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு

உப்பு - தேவையான அளவு

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்

பெருங்காயத்தூள் - 1 சிட்டிகை

எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிது


செய்முறை:

பூண்டு மற்றும் வரமிளகாய் வறுத்தல்: அடுப்பில் வாணலியை வைத்து, எண்ணெய் விடாமல் பூண்டு மற்றும் வரமிளகாயை லேசாக வறுக்கவும். பூண்டு வெந்தவுடன், இறக்கி ஆற வைக்கவும்.

புளி கரைசல்: புளியைச் சிறிது தண்ணீரில் ஊற வைத்து, கரைசலை எடுத்துக்கொள்ளவும்.

மிக்ஸியில் அரைத்தல்: மிக்ஸியில் வறுத்த பூண்டு, வரமிளகாய், புளிக் கரைசல், உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து நன்கு அரைக்கவும். சட்னியின் பதம் சற்று கெட்டியாக இருக்க வேண்டும். தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

தாளித்தல்: அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, பெருங்காயத்தூள், கறிவேப்பிலை சேர்த்துத் தாளிக்கவும்.

சட்னியுடன் சேர்த்தல்: தாளித்ததை அரைத்த சட்னியுடன் சேர்த்துக் கலக்கவும்.

சுவையான பூண்டு சட்னி தயார்! இதை இட்லி, தோசை, வடை போன்றவற்றுடன் பரிமாறலாம்.

கூடுதல் குறிப்புகள்:

பூண்டின் காரத்தைக் குறைக்க, அதை வறுப்பதற்கு முன்பு சிறிது நேரம் பாலில் ஊற வைக்கலாம்.

பூண்டுக்குப் பதிலாக வெங்காயம் சேர்த்தும் இந்தச் சட்னியைச் செய்யலாம்.

கொத்தமல்லி அல்லது புதினா சேர்த்துச் சட்னியின் சுவையைக் கூட்டலாம்.


சட்னி செய்யும் முறையில் நிறைய மாறுபாடுகள் உண்டு. உங்கள் விருப்பத்திற்கேற்ப பொருட்களின் அளவை மாற்றியமைத்துச் செய்யலாம்.

சட்னியைச் சூடான சாதத்துடன் சேர்த்துச் சாப்பிடலாம்.

பூண்டு சட்னியின் நன்மைகள்:

பூண்டில் உள்ள அல்லிசின் என்ற சத்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.

இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கும்.

சளி, இருமல் போன்றவற்றைக் குணப்படுத்தும்.

எச்சரிக்கை:

பூண்டு சட்னி அதிகமாகச் சாப்பிடுவது வயிற்று எரிச்சலை ஏற்படுத்தும். எனவே, அளவோடு சாப்பிடுவது நல்லது.

பூண்டில் உள்ள சத்துக்கள் சிலருக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும். எனவே, ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் பூண்டு சட்னி சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

பூண்டு சட்னி செய்வது மிகவும் எளிமையானது மற்றும் சுவையானது. இந்தச் சட்னியை வீட்டில் தயாரித்து உங்கள் குடும்பத்தினருடன் பகிர்ந்து மகிழுங்கள். பூண்டு சட்னியின் நன்மைகளைப் பயன்படுத்தி ஆரோக்கியமாக வாழுங்கள்.

Tags:    

Similar News