காரசாரமான பூண்டு மிளகாய் சட்னி செய்வது எப்படி?

Garlic Chili Chutney Recipe- தென்னிந்திய உணவுகளில் மிகவும் பிரசித்தி பெற்றவை இட்லி மற்றும் தோசை. இதற்கு மிக முக்கியமான சைடு டிஷ் ஆக சுவை தருவது காரசாரமான பூண்டு மிளகாய் சட்னி. அதன் செய்முறையை தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Update: 2024-05-10 18:00 GMT

Garlic Chili Chutney Recipe- பூண்டு மிளகாய் சட்னி ( கோப்பு படம்)

Garlic Chili Chutney Recipe- பூண்டு மிளகாய் சட்னி - இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற அருமையான சைடு டிஷ்

தென்னிந்திய உணவுகளில் மிகவும் பிரசித்தி பெற்றவை இட்லி மற்றும் தோசை. இவற்றுடன் சுவையான சைடிஷ் இருக்கும்போதுதான் டிபனின் ருசி பன்மடங்கு கூடுகிறது. அத்தகைய சைடிஷ்களில் பூண்டு மிளகாய் சட்னிக்கு ஒரு தனி இடம் உண்டு. காரம், புளிப்பு, உப்பு என சரிவிகித சுவைகளுடன் அரைக்கப்படும் இந்த சட்னி, இட்லி தோசையோடு அற்புதமாகப் பொருந்தும். அதுமட்டுமின்றி, சாதத்துடனும் இந்த சட்னியை சாப்பிடலாம்.


தேவையான பொருட்கள்:

உரித்த பூண்டு பற்கள் – 1 கப்

வர மிளகாய் – 10-15 (காரத்திற்கு ஏற்ப)

புளி – சிறிய எலுமிச்சை அளவு

பெருங்காயத்தூள் - ஒரு சிட்டிகை

கடலைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்

உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்

சின்ன வெங்காயம் - 5 (விருப்பப்பட்டால்)

கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

நல்லெண்ணெய் – 3 டேபிள்ஸ்பூன்

உப்பு – தேவையான அளவு


செய்முறை:

தாளித்தல்: முதலில், கடாயை அடுப்பில் வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றவும். எண்ணெய் சூடேறியதும் கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். பின்னர் சின்ன வெங்காயம் (விருப்பப்பட்டால்) சேர்த்து வதக்கி, கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.

பூண்டு, மிளகாய் வறுத்தல்: அடுத்ததாக உரித்த பூண்டு பற்களையும் வர மிளகாயையும் சேர்த்து லேசாக வதக்கவும். பூண்டு சிவந்து வர வேண்டும்; மிளகாய் நன்கு வறுபட வேண்டும். வதக்கிய பின்னர் ஆற வைக்கவும்.

புளி ஊறவைத்தல்: சிறிய எலுமிச்சை அளவு புளியைத் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.

அரைத்தல்: மிக்ஸி ஜாரில், ஆறவைத்த பூண்டு-மிளகாய் கலவை, ஊறவைத்த புளி (தண்ணீருடன்), தேவையான உப்பு, ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயத்தூள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து முதலில் கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். பின்னர், சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நைசாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.

கடைசி தாளிப்பு: ஒரு சிறிய கடாயில் ஒரு டீஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி, சூடானதும் கடுகு சேர்க்கவும். கடுகு வெடித்ததும் இதை சட்னியுடன் சேர்த்து கலக்கவும்.

சுவையான, காரசாரமான பூண்டு மிளகாய் சட்னி தயார்! இட்லி, தோசையுடன் பரிமாறி சாப்பிடலாம்.


கூடுதல் குறிப்புகள்:

விருப்பப்பட்டால், அரைக்கும் போதே பூண்டுடன் ஒரு துண்டு இஞ்சி சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளலாம். இது செரிமானத்துக்கும் நல்லது.

சின்ன வெங்காயம் சேர்க்காமலும் சட்னி செய்யலாம். ஆனால் சின்ன வெங்காயம் சேர்த்தால் தனி சுவை கிடைக்கும்.

உங்களுக்கு அதிக காரம் விருப்பமென்றால் அதிக மிளகாய் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.

சட்னியுடன் சிறிதளவு நல்லெண்ணெய் கலந்து பரிமாறவும். இது சுவையை கூடுதலாக்கும்.

உப்புடன் சிறிதளவு சர்க்கரை சேர்த்துக் கொண்டால், சுவையில் ஒரு பரிமாணம் கூடும்.

இந்த சட்னியை ஃப்ரிட்ஜில் வைத்தால் 3-4 நாட்கள் வரை பயன்படுத்தலாம்.

இந்த சுலபமான முறையில் தயாரித்து, சுவையான பூண்டு மிளகாய் சட்னியுடன் இட்லி தோசையை அடுத்த முறை மிகவும் ரசித்துச் சாப்பிடுங்கள்!

Tags:    

Similar News