விரத காலத்தில் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள் என்னென்ன தெரியுமா?

Foods to Avoid During Fasting- விரத காலத்தில் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள் குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Update: 2024-09-14 16:51 GMT

Foods to Avoid During Fasting- விரத நாட்களில் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள் ( மாதிரி படம்)

Foods to Avoid During Fasting- விரதம் எனப்படும் உபவாசத்தின் போது உணவுகள் - எதை சாப்பிடுவது, எதை தவிர்க்க வேண்டும், யாரெல்லாம் உபவாசம் செய்யக் கூடாது?

விரதம் அல்லது உபவாசம் என்பது பண்டைய காலத்திலிருந்தே ஒவ்வொரு மதத்திலும் கடைப்பிடிக்கப்பட்டு வரும் ஒரு சாதாரணமான ஆன்மீக மற்றும் உடல் நல நடைமுறையாகும். உடல், மனம், மற்றும் ஆன்மாவின் சுத்தத்தை அடைவதற்கான வழிகளில் ஒன்று உபவாசம் ஆகும். ஆனால், உபவாசம் செய்யும்போது சாப்பிடும் உணவுகள், தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள் மற்றும் யாரெல்லாம் உபவாசம் செய்யக் கூடாது என்பதில் மிகுந்த கவனம் தேவை. இப்போது இவ்விவரங்களை விரிவாகப் பார்க்கலாம்.

உபவாசத்தின் போது சாப்பிட வேண்டிய உணவுகள்:

உபவாசத்தின் போது உடல் சோர்வு அடையாமல் எரிசக்தியுடன் இருக்க, சரியான உணவுகளை தேர்வு செய்வது முக்கியம். உபவாசத்தின் போது எளிதில் ஜீரணிக்கக் கூடிய, உடலுக்கு தேவையான சத்துக்கள் நிறைந்த, எரிசக்தி தரும் உணவுகளை எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

1. முட்டை:

முட்டையில் புரதம் மற்றும் கொழுப்பு துகள்கள் நிறைந்திருப்பதால் உபவாசத்தின் போது உடலுக்கு தேவையான சக்தியை வழங்குகிறது. குறிப்பாக வேக வைத்த முட்டை உபவாசத்திற்கு நல்ல தேர்வாக இருக்கும்.

2. பழங்கள்:

பழங்கள் உடலுக்கு எளிதில் ஜீரணமாகும் மற்றும் நச்சுகளை வெளியேற்றும் சக்தி கொண்டவை. வாழைப்பழம், ஆப்பிள், மாம்பழம் போன்றவை நார்ச்சத்து மற்றும் பல்வேறு சத்துக்களை வழங்குகின்றன. இவை உடலை இளமையாகவும் சக்தியுடன் வைத்திருக்கின்றன.


3. தேன் மற்றும் வாழைவிழுது:

தேன் உடலுக்கு சக்தியை விரைவாக வழங்கக்கூடியது. சிறிது தேனுடன் வாழைவிழுதைக் கலந்து சாப்பிட்டால், உபவாசத்தின் போது கிடைக்கும் சோர்வை தடுக்கலாம்.

4. தண்ணீர்:

தண்ணீர் உடலின் நீர்ச்சத்தை சமநிலைப்படுத்துவதில் மிகவும் அவசியமானது. உபவாசத்தின் போது தண்ணீரை அதிகமாகக் குடிக்க வேண்டும். தண்ணீர் உடலை hydrate செய்யும், பசியை குறைக்கும், உடல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்தும்.

5. பால் மற்றும் பால் தயாரிப்புகள்:

பாலில் கால்சியம், புரதம் மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்துள்ளதால், உபவாசத்தின் போது பாலை உட்கொள்வது நல்லது. மோர், தயிர் போன்ற பால் தயாரிப்புகளும் எளிதில் ஜீரணமாகும், உடல் சத்துக்களை சீராக வழங்கும்.

6. நட்ஸ் மற்றும் காய்கறிகள்:

நட்ஸ் (வேர்க்கடலை, பாதாம், முந்திரி) உடலுக்கு நல்ல கொழுப்பு மற்றும் புரதத்தை அளிக்கின்றன. காய்கறிகளும், குறிப்பாக கீரைகள் மற்றும் கீரைச்சாறுகள், உடலுக்கு முக்கிய சத்துக்களை வழங்குகின்றன.

உபவாசத்தின் போது தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்:

உபவாசம் உணர்வியல், உடல் நலம் மற்றும் ஆன்மிக தூய்மையை மேம்படுத்துவதற்கான முயற்சி என்பதால், சில வகையான உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும். இது உங்கள் உடல் மற்றும் மனதை அமைதியாகவும், சுத்தமாகவும் வைத்திருக்க உதவும்.

1. மசாலா உணவுகள்:

மசாலா அதிகமாக உள்ள உணவுகளை உபவாசத்தின் போது தவிர்க்க வேண்டும். மசாலா உணவுகள் செரிமானம் சிக்கல்களை உருவாக்கும், உடல் உஷ்ணத்தை அதிகரிக்கும். குறிப்பாக காரம், உப்பின் அளவு அதிகமான உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும்.


2. தீவிர குளிர்ச்சியான அல்லது வெப்பமான உணவுகள்:

தீவிர குளிர்ச்சியான உணவுகள் (குளிர்பானங்கள், ஐஸ்கிரீம்) உடலுக்கு ஜீரண சிக்கலை ஏற்படுத்தும். அதேபோல வெப்பம் அதிகமுள்ள உணவுகள் (வறுத்த பொருட்கள், குழம்புகள்) உடலை சோர்வடையச் செய்யும். இவை உபவாசத்தின் போது கைவிட வேண்டியவை.

3. கொழுப்புப்பருப்புகள் மற்றும் தீய கொழுப்புகள்:

மிக அதிகமான கொழுப்பு உட்கொள்ளப்படும் போது உடல் சோர்வு அடையும். தீய கொழுப்புகளை கொண்ட சிற்றுண்டிகள் (பொறித்த பொருட்கள், சால்ட்டுகள்) உபவாசத்தின் போது தவிர்க்கப்பட வேண்டும். இவை உபவாசத்தின் நன்மைகளை குறைக்கக்கூடியவை.

4. காபி மற்றும் காபைன் உட்கொள்கைகள்:

காபி மற்றும் காபைன் பானங்கள் உபவாசத்தின் போது நீரிழிவு அல்லது உடல் சோர்வு ஏற்படுவதற்கான காரணமாக இருக்கும். எனவே காபி, தேநீர் போன்ற பானங்களை தவிர்க்க வேண்டும்.

5. தீவிர காரசார உணவுகள்:

காரசாரம் அதிகமான உணவுகள் பசியை அதிகரிக்கும். இது உபவாசத்தின் நோக்கத்தை கெடுக்கக்கூடும். எனவே அதிக காரசார உணவுகளை கைவிட வேண்டும்.

யாரெல்லாம் உபவாசம் செய்யக் கூடாது:

உடல் நல குறைகள் அல்லது சில தனிப்பட்ட நிலைகளில் உள்ளவர்களுக்கு உபவாசம் பரிந்துரைக்கப்படவில்லை. சிலர் உபவாசம் செய்ய விரும்பினாலும், அவர்களது உடல் நிலை காரணமாக அதை தவிர்க்க வேண்டும்.

1. குழந்தைகள் மற்றும் குறைந்த பருவம் கொண்டவர்கள்:

சிறு குழந்தைகள் மற்றும் வளர்பிறை பருவம் கொண்டவர்களுக்கு உபவாசம் தேவையில்லை. அவர்களின் உடல் வளர்ச்சி மற்றும் எரிசக்தி நிலையை பராமரிக்க சரியான உணவு அளிப்பது அவசியம்.

2. கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் பெண்கள்:

கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்களுக்கு உபவாசம் பரிந்துரைக்கப்படவில்லை. அவர்களுக்கு தேவையான சத்துக்களை தொடர்ந்து வழங்கும் உணவு மிகவும் முக்கியமானது.

3. நீரிழிவு நோயாளிகள்:

நீரிழிவு நோயாளிகள் உபவாசம் செய்யும்போது, இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு குறையக்கூடும் அல்லது அதிகரிக்கக்கூடும். இதனால் உடல் நிலை சீர்குலையும் அபாயம் அதிகரிக்கும்.


4. மன அழுத்தம் அல்லது மனநல சிக்கல்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள்:

மன அழுத்தம் அல்லது மனநல குறைகள் உள்ளவர்கள் உபவாசம் செய்வது அவர்களது மனநலத்தில் பாதிப்பை ஏற்படுத்தக்கூடும். இதனால் உபவாசம் அவர்கள் நலத்திற்கு தீங்கு தரலாம்.

5. முதியவர்கள் மற்றும் குறைந்த உடல் சக்தியுள்ளவர்கள்:

முதியவர்களுக்கு மற்றும் உடல் சக்தி குறைவாக உள்ளவர்களுக்கு உபவாசம் செய்யும்போது உடல் தளர்ச்சி அடையும். அவர்களின் உடல்நலத்தை முன்னிட்டு உபவாசத்தை தவிர்க்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

6. தீவிர மருத்துவ சிகிச்சை பெறுவோர்:

மருத்துவ சிகிச்சை (கிமோத் தேரபி, ஆபரேஷன் போன்றவை) பெறும் நேரத்தில் உபவாசம் செய்வது உடலின் சக்தியை குறைக்கலாம். இந்நிலையில் உபவாசம் தவிர்க்கப்பட வேண்டும்.

உபவாசம் ஆன்மிக மற்றும் உடல் நலம் நோக்கத்தில் பல நன்மைகளை தரக்கூடியது. ஆனால், சரியான உணவுகளை எடுத்துக்கொள்ளாத போது உபவாசம் எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். உபவாசத்தின் போது சக்தி, சத்துக்கள், நீர்ச்சத்தை பராமரிக்கக்கூடிய உணவுகளை மட்டும் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். ஒருவரின் உடல் நலத்தின் அடிப்படையில் உபவாசத்தைத் தவிர்க்க வேண்டிய சூழல்களும் உண்டு.

Tags:    

Similar News