அடி ஆத்தி! அத்திப்பழத்துல இவ்வளவு ஊட்டச்சத்து இருக்கா? வாங்க பாக்கலாம்

அத்திப்பழம், உலகம் முழுவதும் விரும்பப்படும் ஒரு இனிப்பு மற்றும் சுவையான பழமாகும். அத்திப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து, நன்மைகள் பற்றி பாக்கலாம் வாங்க;

Update: 2023-03-10 08:51 GMT

அத்திப்பழம் 

அத்திப்பழம் மத்திய கிழக்கின் தாயகம் மற்றும் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்படுகிறது. இது இப்போது ஐரோப்பா, வட அமெரிக்கா மற்றும் ஆசியா உட்பட உலகின் பல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது.

அத்திப்பழத்தில் பல்வேறு வகைகள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்புடன் உள்ளன. பிளாக் மிஷன், பிரவுன் துருக்கி மற்றும் கடோட்டா ஆகியவை மிகவும் பிரபலமான வகைகளில் சில.


புதிய அத்திப்பழங்கள் மென்மையான, இனிப்பான சதையைக் கொண்டுள்ளன, மேலும் அவை பெரும்பாலும் தனியாகவோ அல்லது சாலட்டின் ஒரு பகுதியாகவோ உண்ணப்படுகின்றன. உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் பெரும்பாலும் பேக்கிங் மற்றும் சமையலில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

அத்திப்பழம் நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் பி6 உள்ளிட்ட பல முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களுக்கு நல்ல ஆதாரமாக உள்ளது. இது ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து உடலை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

அத்திப்பழம் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் மலச்சிக்கல், அஜீரணம் மற்றும் தோல் பிரச்சினைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.


அத்திப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

அத்திப்பழம் பல ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும், அவற்றுள்:

நார்ச்சத்து: அத்திப்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும் சில நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: வைட்டமின் பி6, பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாக அத்திப்பழம் உள்ளது.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: அத்திப்பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து உடலை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது.


அத்திப்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

அத்திப்பழம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, அவற்றுள்:

செரிமான ஆரோக்கியம்: அத்திப்பழத்தில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்சனைகளை குறைக்கவும் உதவும்.

இதய ஆரோக்கியம்: அத்திப்பழத்தில் சோடியம் குறைவாகவும் பொட்டாசியம் அதிகமாகவும் உள்ளது, இது உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் பிற இதய பிரச்சனைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: அத்திப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

எலும்பு ஆரோக்கியம்: அத்திப்பழத்தில் உள்ள கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளடக்கம் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை ஊக்குவிக்கவும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.


தினசரி 2 பழங்களைச் சாப்பிட்டால் உடலில் இரத்த உற்பத்தி அதிகரிக்கும்.உடலும் வளர்ச்சி அடைந்து பருமனடையும்.

மலச்சிக்கலை நீக்க உணவிற்குப் பிறகு சிறிதளவு அத்தி விதைகளைச் சாப்பிடலாம். நாள் பட்ட மலச்சிக்கலைக் குணமாக்க 5 பழங்களை இரவில் சாப்பிட வேண்டும்.

போதைப் பழக்கம் மற்றும் இதர வியாதிகளால் ஏற்படும் கல்லீரல் வீக்கத்தைக் குணமாக்க அத்திப் பழங்களைக் வினிகரில் ஒருவாரம் வரை ஊற வைத்து அதனைத் தினமும் இரண்டு பழங்கள் வீதம் ஒரு வேளை சாப்பிடலாம்.

சிறுநீர்ப்பைப் புண், சிறுநீர்ப் பையில் கல் தோன்றுதல், ஆஸ்துமா, வலிப்பு நோய், உடல் உளைச்சல், சோர்வு, அசதி, இளைப்பு போன்றவற்றை நீக்கவும் அத்திப் பழம் மிகச் சிறந்த பலன் தருகிறது.

அத்திப் பழத்தைச் சாறு பிழிந்து அதனுடன் தேன்கலந்து மூலநோயைக் குணப்படுத்த மருந்தாகக் கொடுப்பார்கள்.

இலைகளை உலர வைத்துப் பவுடராக்கி இதைத் தேனில் கலந்து சாப்பிட்டால், பித்தம், பித்தத்தால் வரும் நோய்கள் குணம் பெறுகின்றன.

.வாய்ப்புண், ஈறுகள் சீழ்பிடித்தல் போன்ற நோய்களைக் குணமாக்க இலைகளைத் தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து வாய் கொப்பளிக்கலாம்.


சமையலில் அத்திப்பழம்

இது பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம்:

புதிய உணவு: அத்திப்பழத்தை புதியதாகவோ அல்லது பழ சாலட்டின் ஒரு பகுதியாகவோ உண்ணலாம்.

சமையல்: அத்திப்பழத்தை ஜாம், சட்னி, இனிப்பு வகைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு வகைகளில் சமைக்கலாம்.

பேக்கிங்: அத்திப்பழத்தை புதியதாகவோ அல்லது உலர்ந்ததாகவோ பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தலாம். கேக்குகள், குக்கீகள் மற்றும் ரொட்டிகளில் இது ஒரு பிரபலமான மூலப்பொருள்.

அத்திப்பழத்தை உலர்த்துதல் அல்லது பதப்படுத்துதல் மூலம் பாதுகாக்கலாம். உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் ஒரு பிரபலமான சிற்றுண்டியாகும், மேலும் அவை பெரும்பாலும் கிரானோலா பார்கள் மற்றும் பிற சிற்றுண்டி உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

அதன் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, அத்திப் பழம் அழகுசாதனப் பொருட்கள் மற்றும் தோல் பராமரிப்புப் பொருட்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஈரப்பதமூட்டும் மற்றும் வயதான எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.

அத்தி மரங்கள் எளிதில் வளரக்கூடியது மற்றும் பல்வேறு காலநிலைகளில் வளர்க்கப்படலாம். அவை பெரும்பாலும் வீட்டுத் தோட்டங்களில் வளர்க்கப்பட்டு ஒவ்வொரு ஆண்டும் அதிக அளவு பழங்களை உற்பத்தி செய்யலாம்.

அத்திப்பழம் மத்திய தரைக்கடல் மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளில் பிரபலமான ஒரு பொருளாகும். இது பெரும்பாலும் அத்தி மற்றும் ஆடு சீஸ் சாலட், அத்தி மற்றும் புரோசியூட்டோ பீஸ்ஸா மற்றும் அத்தி மற்றும் பாதாம் கேக் போன்ற உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

அத்திப்பழம் ஒரு பருவகால பழமாகும், இது பொதுவாக கோடையின் பிற்பகுதியிலிருந்து இலையுதிர்காலத்தின் ஆரம்பம் வரை கிடைக்கும். இருப்பினும், உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும் மற்றும் பலவகையான உணவுகளில் அனுபவிக்க முடியும்.

அத்திப்பழம் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பழமாகும், இது உலகம் முழுவதும் உண்ணப்படுகிறது. அதை புதியதாகவோ அல்லது உலர்ந்ததாகவோ இருந்தாலும், அத்திப்பழம் எந்தவொரு உணவிற்கும் கூடுதல் சுவை சேர்க்கும்.

Tags:    

Similar News