fig tree in tamil நார்ச்சத்துள்ள அத்திப்பழத்தினை சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?....சாப்பிட்டு பாருங்க...

fig tree in tamil அத்திப்பழம் சுவையானது மட்டுமல்ல, சத்தானதும் கூட. அவை உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். அத்திப்பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன,

Update: 2023-09-25 10:18 GMT

நார்ச்சத்துள்ள  உடலுக்கு ஆரோக்யம் தரும் அத்திப்பழம்  (கோப்பு படம்)


fig tree in tamil

விஞ்ஞான ரீதியாக Ficus carica என்று அழைக்கப்படும் அத்தி மரம், மனித வரலாறு மற்றும் கலாச்சாரத்தில் ஒரு தனித்துவமான மற்றும் அடுக்கு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. அதன் சுவையான பழங்கள் மற்றும் சின்னச் சின்ன இலைகளுக்காகப் போற்றப்படும் அத்தி மரம், ஊட்டமளிக்கும் ஆதாரமாக மட்டுமல்லாமல் பல்வேறு கலாச்சார, மத மற்றும் வரலாற்று முக்கியத்துவத்தின் அடையாளமாகவும் உள்ளது. அத்தி மரத்தின் பன்முக அம்சங்கள், அதன் உயிரியல் பண்புகள், வரலாற்று முக்கியத்துவம், கலாச்சார பொருத்தம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் முக்கியத்துவம் பற்றி பார்ப்போம்.

* தாவரவியல் அம்சங்கள்

அத்தி மரமானது மொரேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு இலையுதிர் மரமாகும், இதில் மல்பெரி மற்றும் ரொட்டிப்பழம் போன்ற தாவரங்கள் அடங்கும். மத்திய தரைக்கடல் பகுதி, மத்திய கிழக்கு மற்றும் மேற்கு ஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட அத்தி மரங்கள் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்படுகின்றன. அவை அவற்றின் தனித்துவமான இலைகள், தனித்துவமான மஞ்சரி மற்றும், நிச்சயமாக, அவை தாங்கும் சுவையான அத்திப்பழங்களுக்காக அறியப்படுகின்றன.

இலைகள் அத்தி இலைகள் மரத்தின் மிகவும் அடையாளம் காணக்கூடிய அம்சங்களில் ஒன்றாகும். அவை உள்ளங்கை மடல்களாக உள்ளன, பொதுவாக ஐந்து முதல் ஏழு மடல்கள் கொண்டவை, அவை மரத்திற்கு ஒரு தனித்துவமான மற்றும் அழகியல் தோற்றத்தை அளிக்கின்றன. இந்த இலைகள் வரலாறு முழுவதும் பல்வேறு கலாச்சாரங்கள் மற்றும் கதைகளில் பங்கு வகித்துள்ளன.

பழங்கள் அத்திப்பழம், ஒரு வகை சைகோனியம், அத்தி மரத்தின் நட்சத்திரம். இது ஒரு கடினமான வெளிப்புற தோலைக் கொண்ட ஒரு தலைகீழ் மலர் ஆகும், இது இனிமையான மற்றும் சதைப்பற்றுள்ள உட்புறமாக பழுக்க வைக்கிறது. அத்திப்பழத்தின் நிறம் மற்றும் சுவையானது பச்சை நிறத்தில் இருந்து ஊதா வரையிலும், தேன்-இனிப்பு முதல் மண் மற்றும் பணக்காரர் வரையிலும் பரவலாக மாறுபடும். அத்திப்பழங்கள் புதிதாக ரசிக்கப்படுவது மட்டுமின்றி பல்வேறு சமையல் தயாரிப்புகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஜாம் மற்றும் பதப்படுத்தல் முதல் வேகவைத்த பொருட்கள் மற்றும் சுவையான உணவுகள் வரை.

fig tree in tamil


வளர்ச்சிப் பழக்கம் அத்தி மரங்கள் குறிப்பிட்ட வகை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நிலைமைகளைப் பொறுத்து சிறிய புதர்கள் முதல் பெரிய மரங்கள் வரை அளவு மாறுபடும். அவை அவற்றின் தனித்துவமான வளர்ச்சி முறைக்காக அறியப்படுகின்றன, இதில் ஒரு கசப்பான மற்றும் முறுக்கும் தண்டு அடங்கும், இது அவர்களுக்கு ஒரு தனித்துவமான அழகைக் கொடுக்கும். அத்தி மரங்களும் வறட்சிக்கு நன்கு பொருந்துகின்றன, அவற்றின் வேர்கள் தண்ணீரைத் தேடி மண்ணுக்குள் ஆழமாகச் செல்லும் திறன் கொண்டவை.

*வரலாற்று முக்கியத்துவம்

அத்தி மரமானது பழங்காலத்திலிருந்தே நீண்ட மற்றும் அடுக்கு வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. அதன் வரலாற்று முக்கியத்துவத்தை பல்வேறு கோணங்களில் ஆராயலாம்:

பண்டைய நாகரிகங்கள் அத்தி மரங்கள் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு வருகின்றன, மெசொப்பொத்தேமியா மற்றும் மத்திய தரைக்கடல் போன்ற பகுதிகளில் குறைந்தபட்சம் 5,000 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு அவை பயிரிடப்பட்டதற்கான சான்றுகள் உள்ளன. பண்டைய நாகரிகங்களான எகிப்தியர்கள், கிரேக்கர்கள் மற்றும் ரோமானியர்கள் அத்திப்பழத்தை அதன் ஊட்டமளிக்கும் பழங்களுக்காக போற்றினர். இது பெரும்பாலும் ஏராளமான மற்றும் கருவுறுதல் சின்னமாக கருதப்பட்டது.

மத அடையாளங்கள் அத்தி மரமானது பல மதங்களில் மகத்தான மத முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளது. கிறிஸ்தவத்தில், சபிக்கப்பட்ட அத்தி மரத்தின் கதை புதிய ஏற்பாட்டில் விவரிக்கப்பட்டுள்ளது, அங்கு இயேசு மலட்டு அத்தி மரத்தை பலனற்றதன் அடையாளமாக சபித்தார் (மாற்கு 11:12-14). இஸ்லாத்தில், அத்திப்பழங்கள் குர்ஆனில் சொர்க்கத்தில் இருந்து ஒரு பழமாக குறிப்பிடப்படுகின்றன, அவற்றின் அடையாள முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துகின்றன.

பண்டைய கிரீஸ் பண்டைய கிரேக்கத்தில், அத்தி மரம் மது மற்றும் மகிழ்ச்சியின் கடவுளான டியோனிசஸுடன் தொடர்புடையது. கருவுறுதல் மற்றும் சிற்றின்பத்தை குறிக்கும் நாடகங்களில் சிலைகள் மற்றும் நடிகர்களின் அந்தரங்க பாகங்களை மறைக்க அத்தி இலைகள் பயன்படுத்தப்பட்டன. அத்திப்பழங்களுக்கும் சிற்றின்பத்திற்கும் இடையிலான இந்த தொடர்பு வரலாறு முழுவதும் பல்வேறு கலாச்சாரங்கள் மற்றும் கலைப்படைப்புகளில் நீடித்தது.

கலாச்சார முக்கியத்துவம் மத்தியதரைக் கடல், மத்திய கிழக்கு மற்றும் ஆசியா உட்பட பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் அத்தி மரங்கள் அழியாத முத்திரையை பதித்துள்ளன. அவை நாட்டுப்புறக் கதைகள், தொன்மங்கள் மற்றும் மரபுகளில் முக்கியமாக இடம்பெற்றுள்ளன. எடுத்துக்காட்டாக, மரங்கள் மற்றும் இயற்கையின் முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டாடும் மரங்களுக்கான புத்தாண்டு என்றும் அழைக்கப்படும் து பி'ஷ்வத்தின் யூத விடுமுறையில் அத்தி மரம் ஒரு மைய உறுப்பு ஆகும்.

fig tree in tamil



*கலாச்சார சம்பந்தம்

அத்தி மரத்தின் கலாச்சார பொருத்தம் அதன் வரலாற்று முக்கியத்துவத்திற்கு அப்பாற்பட்டது. உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களின் இதயங்களிலும் மரபுகளிலும் இது தொடர்ந்து ஒரு சிறப்பு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது:

சமையல் டிலைட் அத்திப்பழம் ஒரு சமையல் மகிழ்ச்சியாகும், இது புதிய, உலர்ந்த அல்லது எண்ணற்ற உணவுகளில் உண்டு. அவை சாலடுகள், இனிப்புகள் மற்றும் சுவையான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, அவற்றின் பல்துறை மற்றும் தனித்துவமான சுவை சுயவிவரத்தை வெளிப்படுத்துகின்றன. அத்தியை அடிப்படையாகக் கொண்ட ஜாம்கள், பதப்படுத்துதல்கள் மற்றும் சட்னிகளும் பல உணவு வகைகளில் பிரபலமாக உள்ளன.

கலை மற்றும் இலக்கியத்தில் அத்தி மரம் வரலாறு முழுவதும், அத்தி மரம் கலை மற்றும் இலக்கியத்தில் முக்கியமாக இடம்பெற்றுள்ளது. இது ஓவியங்கள், சிற்பங்கள் மற்றும் கவிதைகளில் பெரும்பாலும் கருவுறுதல், மிகுதி மற்றும் சிற்றின்பத்தின் அடையாளமாக சித்தரிக்கப்பட்டுள்ளது. உதாரணமாக, பாப்லோ பிக்காசோவின் ஓவியம் "தி ஃபிக் ட்ரீ" மற்றும் சில்வியா ப்ளாத்தின் கவிதை "தி ஃபிக் ட்ரீ" ஆகிய இரண்டும் அத்தி மரத்தின் அடையாளத்தின் மூலம் வளர்ச்சி, ஆசை மற்றும் தேர்வு ஆகியவற்றின் கருப்பொருளை ஆராய்கின்றன.

அத்தி மரத்தின் சின்னம் அத்தி மரத்தின் குறியீடானது வளமானது மற்றும் வேறுபட்டது. அதன் வரலாற்று மற்றும் மத சங்கங்களுக்கு கூடுதலாக, இது வளர்ச்சி, புதுப்பித்தல் மற்றும் காலப்போக்கில் ஒரு சின்னமாக கருதப்படுகிறது. இலையுதிர் காலத்தில் அதன் இலைகள் உதிர்வதும், வசந்த காலத்தில் அவை மீண்டும் வளர்வதும் வாழ்க்கை மற்றும் இயற்கையின் சுழற்சியை பிரதிபலிக்கிறது.

*சூழலியல் முக்கியத்துவம்

அதன் கலாச்சார மற்றும் வரலாற்று முக்கியத்துவத்திற்கு அப்பால், அத்தி மரம் ஒரு முக்கியமான சுற்றுச்சூழல் பாத்திரத்தை வகிக்கிறது:

வாழ்விடம் மற்றும் பல்லுயிர் அத்தி மரங்கள் பறவைகள், பூச்சிகள் மற்றும் பாலூட்டிகள் உட்பட பல்வேறு வனவிலங்குகளுக்கு வாழ்விடம் மற்றும் உணவு ஆதாரமாக உள்ளன. பல விலங்குகள் அத்திப்பழங்களை முதன்மை உணவு ஆதாரமாக நம்பியுள்ளன, மேலும் மரத்தின் அடர்த்தியான விதானம் தங்குமிடம் மற்றும் கூடு கட்டும் தளங்களை வழங்குகிறது.

fig tree in tamil



பரஸ்பர உறவுகள் அத்திப்பழங்கள் ஒரு தனித்துவமான மகரந்தச் சேர்க்கை செயல்முறையைக் கொண்டுள்ளன, இது சிறிய குளவிகளுடன் பரஸ்பர உறவை உள்ளடக்கியது. பெண் குளவிகள் அத்திப்பழத்திற்குள் நுழைந்து முட்டையிடும் மற்றும் பூக்களை மகரந்தச் சேர்க்கை செய்கின்றன. இந்த சிக்கலான உறவு அத்தி மரம் மற்றும் குளவி ஆகிய இரண்டிற்கும் பயனளிக்கிறது.

மண் பாதுகாப்பு அத்தி மரங்கள் மண் அரிப்பைத் தடுக்க உதவும் விரிவான வேர் அமைப்புகளைக் கொண்டுள்ளன. அவற்றின் ஆழமான வேர்கள் மண்ணை உறுதிப்படுத்துகின்றன, மண் பாதுகாப்பு முக்கியமானதாக இருக்கும் வறண்ட பகுதிகளில் அவற்றை மதிப்புமிக்கதாக ஆக்குகிறது.

அத்தி மரம், அதன் தாவரவியல் தனித்துவம், வளமான வரலாறு, கலாச்சார தொடர்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் முக்கியத்துவம், மனித நாகரிகத்தில் மரங்களின் பன்முகப் பங்கிற்கு ஒரு சான்றாக நிற்கிறது. பண்டைய நாகரிகங்கள் முதல் நவீன சமையல் மகிழ்ச்சி வரை, அத்தி மரம் ஊட்டச்சத்து, கருவுறுதல் மற்றும் மீள்தன்மை ஆகியவற்றின் நீடித்த அடையாளமாக இருந்து வருகிறது. அதன் கதை தொடர்ந்து உருவாகி வருகிறது, கலாச்சாரம், இயற்கை மற்றும் வரலாறு ஆகியவற்றின் ஒன்றோடொன்று இணைந்திருப்பதை நினைவூட்டுகிறது. அத்தி மரத்தைப் போற்றுவதன் மூலம், இயற்கை உலகத்துடனான நமது உறவைப் பற்றியும், மரத்தை நட்டு வளர்க்கும் எளிய, ஆனால் ஆழமான செயலின் நீடித்த முக்கியத்துவத்தைப் பற்றியும் ஆழமாகப் புரிந்து கொள்கிறோம்

*நவீன சாகுபடி மற்றும் சவால்கள்

நவீன சகாப்தத்தில், அத்தி சாகுபடி அதன் மத்திய தரைக்கடல் தோற்றத்திற்கு அப்பால் விரிவடைந்துள்ளது. அத்தி மரங்கள் இப்போது உலகம் முழுவதும் பல்வேறு பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகின்றன, வெவ்வேறு காலநிலை மற்றும் நிலைமைகளுக்கு ஏற்றவாறு. இந்த உலகளாவிய விரிவாக்கம், அத்திப்பழங்களை புதியதாகவும் உலர்ந்ததாகவும், உலகின் பல பகுதிகளில் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய பழமாக மாற்றியுள்ளது. இருப்பினும், நவீன சாகுபடியின் நன்மைகளுடன் தனித்துவமான சவால்கள் வருகின்றன.

fig tree in tamil



வகைகள் மற்றும் சாகுபடி முறைகள் நூற்றுக்கணக்கான அத்தி வகைகள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் சொந்த சுவை, நிறம் மற்றும் அமைப்பு. நவீன தோட்டக்கலை வல்லுநர்கள் அத்திப்பழங்களை பொதுவாக செழிக்காத பகுதிகளில் வளர்ப்பதற்கான முறைகளை உருவாக்கியுள்ளனர்

பூச்சி மற்றும் நோய் மேலாண்மை அத்தி மரங்கள், எந்த விவசாயப் பயிரையும் போலவே, பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களுக்கு ஆளாகின்றன. பொதுவான பிரச்சினைகளில் அத்தி மொசைக் வைரஸ், அத்தி மொட்டுப் பூச்சிகள் மற்றும் நூற்புழுக்கள் ஆகியவை அடங்கும். அத்திப்பழத்தோட்டங்களை ஆரோக்கியமாக பராமரிக்க பயனுள்ள பூச்சி மற்றும் நோய் மேலாண்மை நடைமுறைகள் அவசியம்.

சுற்றுச்சூழலின் தாக்கம் எந்தப் பயிரைப் போலவே, அத்திப்பழங்களின் சாகுபடியும் சுற்றுச்சூழல் விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது. இதற்கு நீர், உரம் மற்றும் ஆற்றல் உள்ளீடுகள் தேவை. கரிம வேளாண்மை மற்றும் திறமையான நீர்ப்பாசன முறைகள் போன்ற நிலையான விவசாய நடைமுறைகள், அத்தி உற்பத்தியின் சுற்றுச்சூழல் தடம் குறைக்க உதவும்.

*சமகால சமூகத்தில் அத்தி மரங்கள்

நவீன உலகில், மாறிவரும் மதிப்புகள் மற்றும் வாழ்க்கை முறைகளை பிரதிபலிக்கும் வழிகளில் அத்தி மரங்கள் சமூகத்தில் தொடர்ந்து குறிப்பிடத்தக்க பங்கை வகிக்கின்றன:

சமையல் டிலைட்ஸ் அத்திப்பழம் நவீன உணவு வகைகளில் பிரபலமான மற்றும் பல்துறை மூலப்பொருளாக உள்ளது. சமையல்காரர்கள் மற்றும் வீட்டு சமையல்காரர்கள் புதிய மற்றும் உலர்ந்த அத்திப்பழங்களை சாலடுகள் மற்றும் பசியை உண்டாக்குவது முதல் இனிப்பு வகைகள் மற்றும் சீஸ் தட்டுகள் வரை பலவகையான உணவுகளில் சேர்த்துக் கொள்கின்றனர். அத்திப்பழத்தின் இனிப்பு மற்றும் சற்றே நட்டு சுவையானது பல சமையல் குறிப்புகளுக்கு ஆழத்தையும் சிக்கலையும் சேர்க்கிறது.

fig tree in tamil



ஆரோக்கிய நன்மைகள் அத்திப்பழம் சுவையானது மட்டுமல்ல, சத்தானதும் கூட. அவை உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். அத்திப்பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது போன்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.

அத்திப்பழம் தொடர்பான தொழில்கள் அத்திப்பழங்களின் சாகுபடி மற்றும் செயலாக்கம் பல பிராந்தியங்களில் உள்ளூர் பொருளாதாரத்திற்கு பங்களிக்கிறது. உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள், அத்திப்பழம் சார்ந்த பொருட்கள் மற்றும் அத்திப்பழம் சார்ந்த மதுபானங்களான அத்திப்பழம் போன்றவற்றின் உற்பத்தியும் இதில் அடங்கும்.

நகர்ப்புற தோட்டம் அத்தி மரங்கள் நகர்ப்புற தோட்டங்கள் மற்றும் வீட்டு நிலப்பரப்புகளுக்குள் நுழைந்துள்ளன. அவற்றின் அலங்கார மதிப்பு, தனித்துவமான இலைகள் மற்றும் நகர்ப்புற சூழலில் கூட வீட்டில் வளர்க்கப்படும் அத்திப்பழங்களை அனுபவிக்கும் சாத்தியம் ஆகியவற்றிற்காக அவை மதிக்கப்படுகின்றன.

*அத்தி மரத்தின் நீடித்த மரபு

அத்தி மரத்தின் வரலாறு, கலாச்சாரம் மற்றும் சூழலியல் ஆகியவற்றின் மூலம் மனித அனுபவத்தில் அதன் நீடித்த முக்கியத்துவத்தை வெளிப்படுத்துகிறது. மத்தியதரைக் கடலில் அதன் தோற்றம் முதல் இன்று அதன் உலகளாவிய இருப்பு வரை, அத்தி மரம் தழுவி செழித்து, வாழ்வாதாரம், உத்வேகம் மற்றும் இணைப்பை வழங்குகிறது.

அத்தி மரத்தில், அதன் சதைப்பற்றுள்ள பழம் தலைமுறைகளின் பசியைப் பூர்த்தி செய்வதால், ஊட்டச்சத்தின் அடையாளத்தைக் காண்கிறோம். பண்டைய நாகரிகங்கள் மற்றும் மரபுகளுடன் நம்மை இணைக்கும், ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக நீண்டு செல்லும் வேர்களைக் கொண்ட வரலாற்றின் சின்னத்தை நாம் காண்கிறோம். அத்திப்பழங்கள் கலை, இலக்கியம் மற்றும் உணவு வகைகளில் பல்வேறு வழிகளில் தடம் பதித்திருப்பதால், கலாச்சாரத்தின் சின்னமாக நாங்கள் அங்கீகரிக்கிறோம். அத்தி மரத்தின் தகவமைப்புத் தன்மை மற்றும் சூழலியல் முக்கியத்துவம் ஆகியவை இயற்கையின் நீடித்து நிலைத்திருக்கும் திறனை நமக்கு நினைவூட்டுவதால், நெகிழ்ச்சியின் அடையாளமாக நாங்கள் பாராட்டுகிறோம்.

fig tree in tamil



சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மை முதல் கலாச்சார பன்முகத்தன்மை வரை நவீன உலகின் சவால்களை நாம் வழிநடத்தும் போது, ​​அத்தி மரம் இந்த சிக்கல்களின் ஒன்றோடொன்று இணைந்திருப்பதை நினைவூட்டுகிறது. நம் வாழ்க்கையை வளப்படுத்தும் கலாச்சார மரபுகள் மற்றும் கதைகளை மதிக்கும் அதே வேளையில் நமது இயற்கை உலகத்தைப் பாதுகாத்து, போற்றுவதன் முக்கியத்துவத்தை இது அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.

அத்தி மரத்தில், ஒரு வாழ்க்கை மரம், அறிவு மரம் மற்றும் இணைப்பு மரம் ஆகியவற்றைக் காண்கிறோம் - மனிதர்களுக்கும் இயற்கை உலகத்திற்கும் இடையிலான நீடித்த உறவுக்கு உயிருள்ள சான்றாகும். அதன் ருசியான பழங்களை மட்டுமின்றி, பூமியின் சிக்கலான வாழ்க்கை வலையில் நம் இடத்தைப் பற்றி அது வழங்கும் ஞானத்தையும் ருசிக்க இது நம்மை அழைக்கிறது.

Tags:    

Similar News